DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Mark Zuckerberg vừa khiến Google phải giật mình thon thót

29/07/2016 | 09:45:54
Tiếp tục chuỗi những màn rượt đuổi nghẹt thở giữa hai "ông lớn" hàng đầu của giới công nghệ thế kỷ 21.
CEO đình đám của mạng xã hội Facebook - Mark Zuckerberg - đã công bố một kế hoạch chi tiết về đường đi nước bước của công ty trong nỗ lực đặt chân vào thị trường dịch vụ quảng cáo thông qua hệ thống tìm kiếm.

Từ nhiều năm nay, Facebook đã tích hợp tính năng tìm kiếm này vào trong các nền tảng mạng xã hội của mình, nhưng họ vẫn chưa thật sự tập trung nguồn lực và đầu tư nghiêm túc vào loại hình "hái ra tiền" này, như cách mà Google đang tự hào vỗ ngực nắm giữ vị trí số 1 thế giới.


Mark Zuckerberg (Facebook) vs Larry Page (Google)

Tuy nhiên, trong buổi công bố và thống kê doanh thu quý 2 vào thứ Tư vừa rồi, Zuckerberg đã khẳng định rằng hình thức quảng cáo thông qua bộ máy tìm kiếm sẽ được đặt lên làm một trong những trọng tâm hàng đầu của công ty trong tương lai, mặc dù thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng.

Làm rõ hơn cho quan điểm của mình, CEO của Facebook đã vạch ra một quy trình gồm ba bước cơ bản gắn liền thiết yếu với một bộ máy tìm kiếm. Trước tiên, mục đích của dịch vụ trên là giới thiệu sản phẩm đến người dùng tùy theo nhu cầu. Thứ hai, hệ thống đó phải được cơ cấu và tổ chức chặt chẽ trong việc hợp tác và thúc đẩy doanh thu song hành với các loại hình kinh doanh. Cuối cùng, Facebook sẽ hoàn tất mọi việc bằng những động thái sửa đổi chính sách sao cho phù hợp và tối ưu hóa hiệu quả của bộ máy tìm kiếm của mình.

Hiện tại, Zuckerberg cho biết công ty đã và đang tiến hành đến bước thứ 2.Đưuọc biết, Zuckerberg vẫn chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về những chi phí và khoản thu cần thiết đối với các doanh nghiệp khi quá trình trên đạt đến bước cuối cùng. Nhưng có vẻ như hiệu quả và chất lượng nền tảng tìm kiếm của mạng xã hội này sẽ được cải thiệt đáng kể, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng chung cũng như các nhà đầu tư liên quan.

Facebook vừa công bố báo cáo tài chính quý vừa rồi, trong đó đáng chú ý nhất là lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Facebook đã đạt tới con số 2 tỷ.

"Chúng tôi sẽ không để các bạn phải chờ đợi lâu đâu," Zuckerberg tuyên bố, qua đó nhấn mạnh tiềm năng thương mại hóa và tăng trưởng doanh số mà loại hình tìm kiếm trên mang lại cho công ty.

Chắc chắn rằng động thái trên là đủ để khiến Google - chủ nhân bộ máy tìm kiếm cùng tên phổ biến nhất thế giới - phải cảnh giác hơn trong công cuộc cạnh tranh và giữ vững vị thế của mình đối với cộng đồng mạng nói chung.

Bạn đang đọc bài Mark Zuckerberg vừa khiến Google phải giật mình thon thót tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017