AHLĐ Trần Hồng Quảng phát biểu kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

2023-07-21 15:55:00 0 Bình luận
Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), AHLĐ Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tham dự và phát biểu tại buổi Lễ "Vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu".

Hòa Nhập xin trân trọng giới thiệu nội dung bài phát biểu của AHLĐ Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam tại buổi Lễ kỷ niệm:

 AHLĐ Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Kính thưa:  Các vị Đại biểu Khách Quý!

Thưa các đồng chí!

Hôm nay, nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), được sự hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sự giúp đỡ của các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, tổ chức trọng thể Lễ Vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, những thành viên ưu tú của Đoàn Đại biểu Hiệp hội vinh dự được tiếp kiến Đồng chí Chủ tịch nước.

Thay mặt Thường trực Hiệp hội, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các vị Đại biểu Khách quý cùng toàn thể các đồng chí đã tới dự. Xin cám ơn và chúc sức khỏe các đồng chí. Chúc Lễ Vinh danh thành công tốt đẹp.  

Kính thưa các đồng chí!

Như chúng ta đã biết, cách đây 76 năm, Ngày 27/7/1947, tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra cuộc họp để bàn về công tác thương binh, liệt sĩ và thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ tịch chọn một ngày trong năm làm ngày "Thương binh”. Sau khi xem xét, hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm Ngày Thương binh toàn quốc. Đến tháng 7/1955, Ngày Thương binh toàn quốc được đổi thành Ngày Thương binh-Liệt sĩ để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, theo Chỉ thị số 223/CT-TW ngày 8/7/1975 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, từ năm 1975, ngày 27/7 hằng năm chính thức trở thành Ngày Thương binh-Liệt sĩ của cả nước.

Trải qua 76 năm, với các tên gọi “Ngày Thương binh toàn quốc”, “Ngày Thương binh, Liệt sỹ” và được tổ chức trong những hoàn cảnh khác nhau (chiến tranh, hòa bình ở nửa đất nước, đất nước thống nhất, cả nước tiến hành công cuộc đổi mới), nhưng đúng như mục tiêu đề ra ban đầu. Hằng năm đến “Ngày Thương binh, Liệt sỹ” ngày 27 tháng 7, trên mọi miền của đất nước ta lại dấy lên nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”; Lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm chiến tranh vẫn in đậm trong tâm khảm của bao người. Hồi tưởng lại quá khứ, càng tự hào với truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của biết bao thế hệ người Việt nam, chúng ta càng thấy rõ hơn nữa những mất mát, đau thương mà cha anh đã hy sinh và bản thân nhiều đồng chí có mặt trong Lễ Vinh danh trọng thể này, đã để nơi chiến trường ác liệt xưa một phần máu, xương của mình, góp phần làm nên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Hướng tới kỷ niệm 76 năm, Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) năm nay, Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương Binh và Người Khuyết tật Việt nam đã chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, hội viên tiếp tục triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, như: Hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa; Tổ chức về thăm chiến trường xưa; Thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Trung tâm chăm sóc thương binh nặng, người lao động là thương, bệnh binh, người khuyết tật trong đơn vị hoặc trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, được sự hướng dẫn của Bộ Lao động  Thương binh và Xã hội, của các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, hôm nay Hiệp hội tổ chức trọng thể Lễ Vinh danh….tập thể, cá nhân tiêu biểu trong mọi mặt công tác, nhất là trong phát triển kinh tế, giải quyết việt làm cho thương binh và người khuyết tật. Đây là một dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với Hiệp hội và toàn thể hội viên. Thành tích của….tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được tổng hợp, báo cáo và được minh hoạ thông qua báo cáo tham luận và video clip chính là hành trang quý, sẽ đồng hành cùng Đoàn Đại biểu của Hiệp hội gồm 76 thành viên vinh dự được tiếp kiến Đồng chí Chủ tịch nước vào ngày mai 22/7/2023 tại Văn phòng Chủ tịch nước.

Thay mặt Thường trực Hiệp hội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của….tập thể, cá nhân tiêu biểu, Thường trực Hiệp hội tin tưởng và hy vọng những tập thể, cá nhân tiêu biểu được Vinh danh hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục tỏa sáng, giữ vững được những thành quả đã đạt được, phát huy hơn nữa tính chủ động, năng lực sáng tạo, linh hoạt; tăng cường hợp tác, liên kết với nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp; quan tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, động viên khích lệ người lao động gắn bó, phấn đấu vì doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Góp phần xây dựng Hiệp hội vững mạnh.

Tại diễn đàn này, thay mặt Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và toàn thể Hội viên trong cả nước; Tôi xin bầy tỏ tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, các Ban, Bộ, Ngành Đoàn thể Trung ương, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã dành cho thương binh, người khuyết tật nói chung, cho Hiệp hội và các đơn vị hội viên trong cả nước thời gian vừa qua. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm trách nhiệm, hiệu quả hơn nữa của các đồng chí.  

Với tinh thần ấy, thay mặt Thường trực Hiệp hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Lễ Vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam năm.

Kính chúc các đồng chí Lãnh đạo, các vị đại biểu khách quý và các đồng chí dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc và đạt nhiều thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Xin trân trọng cảm ơn!

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

6 quận huyện Hà Nội xây dựng hương ước về phong tục tập quán

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức buổi tập huấn quy ước, hương ước cho 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn.
2024-06-13 12:40:55

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12/6, thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029
2024-06-12 10:30:00

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33
Đang tải...