Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn băng qua cầu treo sắp sập

2016-07-15 15:08:19 0 Bình luận
Mặc dù đã có biển cấm người và phương tiện qua lại do cầu treo Đồi Dù thuộc thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai), bị mưa lũ làm trượt mố cầu, nhưng hằng ngày nhiều người dân địa phương vẫn bất chấp nguy hiểm, cố trèo qua cầu.


Hiện trạng cầu treo tại thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa. (Ảnh: Hồng Ninh/TTXVN)         


Trước đó, vào ngày 8/7, do mưa lớn kéo dài một bên mố cầu treo Đồi Dù đã bị trượt ra khỏi vị trí cũ gần 2m khiến một bên đầu cầu đổ nghiêng về một phía và không biết sẽ đổ sập vào lúc nào.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện Sa Pa đã đến kiểm tra, cho rào lại hai bên đầu cầu và treo biển cấm qua lại.

Tuy nhiên, đây là khu vực vùng sâu, vùng xa của huyện Sa Pa, không có các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra nên nhiều người dân địa phương vẫn chui qua rào chắn và trèo qua cầu để qua lại mà không hề biết tính mạng có thể gặp nguy hiểm.

Một trong những lý do khiến nhiều người bất chấp nguy hiểm, vô tư trèo qua cầu là vì đang là thời điểm mùa mưa bão nên người dân cho rằng việc lội qua suối có thể gặp nguy hiểm, nước lũ có thể đổ về bất ngờ do có mưa lớn ở đầu nguồn.

Hiện nay, người dân ở Sa Pa chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch lúa và nông sản, con đường giao thông duy nhất qua cầu bị chia cắt đã gây rất nhiều khó khăn cho người dân địa phương.

Đường qua cầu treo còn là con đường mà nhiều khách du lịch trong và ngoài nước chọn để khám phá, trải nghiệm. Vì vậy, khi cầu bị cấm, nhiều du khách đến địa phương đã phải loay hoay tìm cách vượt suối ở những khúc cạn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Nguyễn Thanh Dương, cho biết tỉnh Lào Cai đã duyệt kinh phí và huyện Sa Pa đã có phương án kỹ thuật để sửa chữa cây cầu trên. Công tác thi công cũng sẽ được gấp rút triển khai và sẽ cố gắng hoàn thành trong năm 2016.

Đối với việc người dân cố tình chui qua rào chắn để qua cầu, tỉnh Lào Cai sẽ chỉ đạo huyện Sa Pa và chính quyền địa phương cử người trực, yêu cầu người dân không qua cầu để đảm bảo an toàn; đồng thời hướng dẫn người dân đường qua suối an toàn./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Chính trị vừa ban hành Quyết định số 288-NQ/TW thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật do Tổng Bí thư Tô Lâm làm trưởng ban.
2025-05-03 11:29:52

Quảng Ninh: Carnaval Hạ Long 2025 Kết nối di sản - Tiên phong tỏa sáng

Tối 1/5/2025, tại Quảng trường Sun Carnival thành phố Hạ Long, Carnaval Hạ Long 2025 với chủ đề “Kết nối di sản - Tiên phong tỏa sáng” đã diễn ra sôi động và ấn tượng.
2025-05-02 07:38:54

Chuyến tàu biển Nhật Bản với 1.700 du khách đầu tiên đến Quảng Ninh

Ngày 30/4/2025, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình đón Đoàn khách du lịch trên tàu biển Pacific World do Công ty Peace Boat (Nhật Bản) quản lý điều hành, đưa khoảng 1.700 du khách (chủ yếu là khách Nhật Bản) đến Quảng Ninh.
2025-04-30 19:45:53

Quảng Ninh: Liên hoan Lân Sư Rồng Hạ Long mở rộng lần thứ 2 năm 2025

Tại Quảng trường 30/10 TP Hạ Long, sáng 30/4 - UBND thành phố Hạ Long đã tổ chức chương trình Liên hoan Lân Sư Rồng Hạ Long mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách đến dự và cổ vũ.
2025-04-30 19:33:05

Du khách chôn chân tại cửa khẩu Lạng Sơn

Cửa khẩu Lạng Sơn, bao gồm các cửa khẩu quan trọng như Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma, Cốc Nam, và Na Hình, là điểm nối quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc, không chỉ cho giao thương hàng hóa mà còn cho du lịch.
2025-04-30 15:10:03

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Tạp chí Điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
2025-04-30 08:30:00
Đang tải...