Bệnh nhân thứ hai nhiễm covid – 19, điều trị ở BV Chợ Rẫy TP.HCM chuẩn bị được xuất viện

2020-02-12 16:48:23
Ông Li Ding (66 tuổi), một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm covid – 19, phát hiện đầu tiên ở Việt Nam, được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM dự kiến sẽ được xuất viện vào chiều 12/2.

Sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, ông Li Ding (66 tuổi) một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm covid – 19 (nCoV) đầu tiên ở Việt Nam, đã khỏi bệnh. Dự kiến chiều 12/2, ông Li Ding sẽ được xuất viện cùng con trai là anh Li Zichao (28 tuổi - được xuất hiện vào ngày 4/2).

Bệnh nhân Li Ding được hỗ trợ theo dõi trong quá trình cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Theo BS.CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết: Bệnh nhân đã hồi phục sức khoẻ, chức năng hô hấp trở lại bình thường, phổi không còn tổn thương, sinh hoạt bình thường, kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với Covid-19".

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, từ sáng ngày 11/2, ông Li Ding đã có kết quả xét nghiệm âm tính với covid – 19. Để có kết luận chính xác nhất, bệnh viện phối hợp cùng viện Pasteur đã thực hiện thêm nhiều xét nghiệm bổ sung. Kết quả, bệnh nhân Li Ding âm tính với covid -19 (nCoV). Sau khi xuất viện, ông Li Ding được chỉ định sử dụng thêm kháng sinh phối hợp, tránh khả năng bị bội nhiễm, áp dụng vật lý trị liệu hô hấp tích cực và tập vận động đi lại tăng sức cơ…

Trước đó, ông Li Ding và anh Li Zichao cùng mang quốc tịch Trung Quốc là hai trường hợp nhiễm covid – 19 (nCoV) đầu tiên ở Việt Nam. Cả hai trường hợp này được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cách ly, điều trị từ ngày 22/1 (tức 28 Tết Nguyên đán).

Li Zichao (con trai bệnh nhân Li Ding) được điều trị thành công và xuất viện vào ngày 4/2.

Đến ngày 4/2, anh Li zichao (con trai ông Li Ding) được điều trị thành công và xuất viện sau 4 lần xết nghiệp âm tính liên tiếp. Tuy nhiên, anh Li Zhchao đã bày tỏ nguyện vọng tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để chăm sóc cho bố mình.

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND Tp Sông Công “hầu tòa” vì “lỗi đánh máy” ?

Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công cho biết, tên dự án tại các văn bản, không giống nhau, nhưng đó là một dự án. (Dự án xây dựng Đoạn đường Thống Nhất và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Thắng Lợi, Tp Sông Công – Pv). Tuy nhiên người dân lại cho rằng các quyết định, văn bản có nội dung “mập mờ” dẫn đến thiếu căn cứ pháp lý khi thu hồi đất thực hiện dự án, khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm hại.
2020-02-25 14:34:59

Thủ tướng: Không run sợ, không quá lo lắng nhưng không chủ quan!

Đây là tinh thần được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng cho biết, Thường trực Chính phủ không phản đối khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng yêu cầu xem xét tình hình dịch bệnh vào phiên họp sau để có quyết định cuối cùng việc học sinh đi học trở lại.
2020-02-25 13:14:42

GFS tiên phong với mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi lứa tuổi

Cao cấp mà không xa xỉ, sang trọng mà thân thiện, thiên nhiên sẽ hiện hữu từ trong thiết kế kiến trúc đến vật liệu xây dựng cùng những tinh túy của văn hóa và nền y học cổ truyền phương Đông sẽ “rót nhập” vào mỗi không gian điều dưỡng của GFS.
2020-02-25 13:11:32

Những chốn du ngoạn an toàn trong mùa dịch Covid-19

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19. Là bởi những địa phương này đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, lại có thời tiết nắng ấm, vốn được xem là yếu tố thuận lợi để phòng virus corona.
2020-02-25 11:20:00

Đảng bộ - UBND phường Kỳ Bá (Thái Bình): Nhạy bén, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành

Chúng tôi đến phường Kỳ Bá -thành phố Thái Bình vào những ngày đầu xuân năm 2020, trong không khí Đảng bộ, nhân dân phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mừng thắng lợi thực hiện Nghị quyết đại Đảng bộ phường Kỳ Bá lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 - 2025.
2020-02-25 12:58:03

Cẩn trọng khi làm đẹp bởi các chuyên gia xứ Hàn lao động “chui” tại Thẩm mỹ Gang nam

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, cơ quan này không cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Gangnam địa chỉ tại 454 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan công an để trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
2020-02-24 16:31:52
Đang tải...