Bệnh viện ĐK Hà Đông: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bệnh viện Việt Đức và đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch

2021-11-03 15:40:00
Từ khi có dịch Covid-19, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tiến hành bố trí phòng phẫu thuật dành riêng cho bệnh nhân có yếu tố liên quan đến dịch tế Covid-19, khi có các tình huống cấp cứu xảy ra nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tính toán chi tiết đến tất cả các phương án có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho nhân viên y tế và người bệnh.

Vừa qua Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã phẫu thuật thành công đưa hồi tràng ra ngoài làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh N, 54 tuổi (Lê Lợi, Sơn Tây, hà Nội) là một trong những bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức do bệnh viện có ca mắc Covid-19. Bệnh nhân được chẩn đoán K trực tràng 1/3 giữa và được phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức 13 ngày, sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Tại đây, trong quá trình theo dõi và điều trị các bác sĩ phát hiện có các triệu chứng của Rò trực tràng - âm đạo, các bác sĩ đã hội chẩn trực tuyến qua telehealth với  bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và được chẩn đoán: Rò trực tràng - âm đạo sau mổ và quyết định phẫu thuật đưa hồi tràng ra ngoài làm hậu môn nhân tạo.

Để ca mổ diễn ra an toàn, bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng phòng phẫu thuật với đầy đủ trang thiết bị, vật tư, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh và an toàn phẫu thuật. BSCKI Phạm Quang Hưng – Phó trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “Do bệnh nhân mổ cũ, tiên lượng ổ bung dính nhiều nên trong quá trình mổ có sử dụng nội soi hỗ trợ gỡ dính. Ca mổ diễn ra thành công sau 1,5h, hiện tại lỗ rò trực tràng - âm đạo đã ổn định, bệnh nhận được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR, kết quả 5 lần đều âm tính, và  ra viện 7 ngày sau mổ”.

Bác sĩ Hưng cũng cho biết, bệnh lý rò âm đạo trực tràng không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc, “chuyện” vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bởi vì nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục sinh sản nếu tình trạng này diễn biến kéo dài. Và phẫu thuật điều trị bệnh rò âm đạo - trực tràng là phẫu thuật khó, nhiều người đã phải đối mặt với nguy cơ phẫu thuật lặp đi lặp lại nhiều lần, thậm chí nếu không thành công thì phải mang hậu môn nhân tạo suốt đời. Nhưng sau cùng, với sự tâm huyết với nghề, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa chúng tôi đã thực hiện thành công.

Các bác BVĐK Hà Đông phẫu thuật thành công cho bệnh nhân BV Việt Đức

BSCKII Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, trong thời gian tiếp đón bệnh nhân chuyển về từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, từ khám sàng lọc cho đến khi cuộc phẫu thuật kết thúc thành công, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch Covid-19 như: sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện luôn bố trí sẵn sàng ê-kíp kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm trước, trong và sau khi phẫu thuật theo đúng quy định.

 

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07

Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Sáng 24/9, tại Trung tâm hội nghị Vân Đồn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn”.
2022-09-24 08:42:51

Đầu tư bất động sản: Lựa chọn “vàng” trong ngàn thách thức?

Trước những biến động khó lường từ giá vàng và thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có xu hướng “đổ” dòng tiền về các dự án bất động sản có pháp lý vững vàng, sinh lời dài hạn - một kênh “phòng thủ” an toàn.
2022-09-24 08:00:00

Quảng Ninh: Hành trình thoát kén “vùng mỏ” thành ngôi sao du lịch miền Bắc

Một thập kỷ, Quảng Ninh vươn mình mạnh mẽ từ “vùng mỏ” với môi trường ô nhiễm mức báo động, dù giàu lợi thế thiên nhiên nhưng lại nghèo trải nghiệm thành điểm đến hàng đầu miền Bắc.
2022-09-24 07:55:22
Đang tải...