Bí thư Tỉnh ủy đề nghị giải quyết vụ thương binh mất đất, chế độ chính sách

2021-01-16 08:53:05 0 Bình luận
Ngày 11/1, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với các sở, ngành và lãnh đạo UBND huyện Long Phú đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với ông Nguyễn Thanh Liêm liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách"

Theo Thanh tra tỉnh đã báo cáo: Ông Liêm tham gia cách mạng từ ngày 12/5/1966 đến 30/4/1975; trong công tác ông bị thương ngày 21/2/1969, chức vụ khi bị thương là Bí thư Chi đoàn đơn vị Dân y huyện Long Phú.

Từ tháng 5/1975 đến ngày 18/5/1983, ông Liêm được phân công giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn Long Phú; từ ngày 19/5/1983 đến tháng 6/1985, ông Liêm được bổ nhiệm giữ chức vụ Thị đội trưởng thị trấn Long Phú.

Từ tháng 6/1985 đến tháng 11/1986, ông Liêm được phân công làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia. Khi hoàn thành nhiệm vụ về nước, ông Liêm có bản tự phê và có xác nhận của chỉ huy đơn vị.

Từ tháng 11/1986 đến tháng 1/1999, ông Liêm được phân công làm Bí thư Chi bộ ấp 1, thị trấn Long Phú (huyện Long Phú) và cán bộ phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy thị trấn Long Phú, sau đó tiếp tục được phân công làm Ban quản lý chợ.

Ngày 1/12/1999, UBND huyện Long Phú có quyết định cho ông Liêm thôi việc và cho hưởng phụ cấp 3 tháng lương, với số tiền 720.000 đồng từ tháng 12/1999.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, ông Nguyễn Thanh Liêm đã trình bày nguyện vọng mong muốn được hưởng chính sách hưu hàng tháng, nhằm để ổn định cuộc sống.

Sau khi nghe ông Liêm trình bày yêu cầu và ý kiến của các ngành chức năng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn đề nghị các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết dứt điểm trường hợp khiếu nại của ông Liêm theo đúng quy định pháp luật. Việc giải quyết phải có tình, có lý.

Riêng khiếu nại về giải quyết tranh chấp đất giữa ông Liêm với ông Huỳnh Văn Lực, ông Liêm cho biết không được đưa ra tại buổi gặp gỡ, đối thoại mà Thanh tra tỉnh trao đổi riêng với ông và hướng dẫn ông khởi kiện ra tòa án.

Nhiều năm liền ông Nguyễn Thanh Liêm vẫn chưa đòi được quyền lợi chính đáng của mình.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 1981, ông Nguyễn Thanh Liêm mua của bà Trần Thị Kiệm 1.000m2 đất tại ấp 2, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng). Sau đó, ông Liêm đã sử dụng và đóng thuế đầy đủ. Đến năm 1994, vợ chồng ông Liêm ly thân thì ông Huỳnh Văn Lực (anh vợ ông Liêm) làm đơn khiếu nại ra chính quyền đòi 1.000m2 đất mà ông Liêm đang sử dụng, với lý do đất đó trước đây ông Lực cho vợ chồng ông Liêm mượn.

Trong quá trình giải quyết, nhiều năm qua, huyện Long Phú và các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng ra nhiều văn bản nhưng vẫn không thỏa đáng.

Về chế độ chính sách, ông Nguyễn Thanh Liêm tham gia cách mạng từ năm 1964, từng là Đội trưởng Đội biệt động huyện Long Phú thời kỳ chống Mỹ, được kết nạp Đảng năm 1970. Sau năm 1975, ông Liêm giữ các chức vụ Trưởng Công an rồi đến Thị Đội trưởng thị trấn Long Phú. Năm 1985, ông Liêm tham gia công tác ở Campuchia.

Năm 1986, ông Liêm về Long Phú, tham gia công tác, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ ấp 1, ấp 3. Sau đó, ông Liêm được bố trí làm công tác quản lý thị trường thị trấn Long Phú. Đến cuối năm 1996, địa phương cho ông Liêm nghỉ việc sau 33 năm liên tục công tác mà không nói rõ lý do.

Văn phòng Chính phủ, Ban Nội chính trung ương, Ban Dân nguyện... cũng đã có công văn hướng dẫn ông Nguyễn Thanh Liêm gửi đơn đến UBND tỉnh Sóc Trăng để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền nhưng cho đến nay mọi việc vẫn rơi vào im lặng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00

Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00
Đang tải...