Câu Lạc bộ CCB liên các tỉnh thành: Tri ân đồng đội, thăm và tặng quà cho pháo thủ số 2 Nguyễn Văn Kỷ

2021-04-02 12:14:29
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh (CCB) liên các tỉnh thành đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ vận tải Du lịch Sức Sống Mới tổ chức chuyến hành hương về 2 tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang đi tri ân đồng đội, tặng quà cho Trường tiểu học Lịch Sơn (Thái Nguyên), thăm và tặng quà cho nhân chứng lịch sử - pháo thủ số 2 Nguyễn Văn Kỷ.

 Đoàn gồm các thương binh, CCB, thân nhân liệt sĩ (LS), thân nhân gia đình CCB và các nhà hảo tâm. Đoàn có gần 100 người tham gia, do Đại tá Đinh Thế Văn, AHLLVT làm trưởng đoàn.

Chuyến đi được khởi hành sáng ngày 29/3/2021 và kết thúc tốt đẹp vào chiều ngày 30/3/2021.

Đoàn đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố Thái Nguyên

Sáng ngày 29 tháng 3, Đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ thành phố Thái Nguyên (Nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở trung tâm thành phố). Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”.

                                     Quang cảnh buổi Lễ

Sau đó, Đoàn tới thăm và tặng quà cho hơn 190 cháu học sinh trường tiểu học Lịch Sơn (xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) gồm: 1.500 quyển vở viết, 500 bút viết, 200 bộ quần áo đồng phục và 1 triệu đồng tặng riêng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Đại Tá Đinh Thế Văn, AHLLVT Chủ tịch CLB tới dự và phát biểu (ảnh trước); Phó Chủ tịch thường trực CLB Phan Văn Tuyến tới dự và phát biểu (ảnh sau)   

Tới thăm và tặng quà cho học sinh trường tiểu học Lịch Sơn, ông Phan Văn Tuyến, Phó Chủ tịch thường trực CLB phát biểu: Hôm nay, vì nỗi nhớ, thương và tình yêu với các cháu, và tình cảm sâu sắc với nhà trường, CLB CCB đã đến thăm và tặng quà cho các cháu. Sau chiến thắng 30 tháng tư năm 1975, chúng tôi là những người chiến sĩ cách mạng, đã chắc tay súng lại chắc tay cày, trở về địa phương với cuộc sống đời thường. Mặc dù tuổi cao sức yếu, trong người mang nhiều thương tật, bệnh tật, vì tình thương đồng chí, đồng bào, chúng tôi đã thành lập CLB CCB liên các tỉnh thành để đi thắp lễ tri ân, để đi đền ơn đáp nghĩa và tặng quà cho các gia đình chính sách, cho các địa phương nghèo khó, cho các đồng chí cán bộ, công an nơi biên giới hải đảo có nhiều khó khăn. 10 năm nay chúng tôi đã đi khắp hai miền Nam Bắc, từ Mục Nam Quan đến Mũi Cà Mau, từ đồng bằng đến miền núi và biển đảo xa xôi, biên cương của tổ quốc tặng quà cho các gia đình chính sách, cho các cháu học sinh nghèo khó, và thắp lễ tri ân các đồng đội của mình. Đoàn đi đến đâu cũng được Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân đón tiếp nhiệt thành như người anh em ruột thịt.  Và hôm nay, chúng tôi đến đây tặng quà và thăm trường của chúng ta. Mặc dù, đường xá xa xôi, tuổi cao sức yếu, nhưng các đồng chí cán bộ, hội viên và người thân chiến sĩ đã vượt qua nhiều khó khăn về với trường tiểu học Lịch Sơn để thăm và tặng quà cho học sinh trong nhà trường…”.

Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Lịch Sơn - Nguyễn Thị Thùy Giang tham dự và phát biểu (ảnh trước); Thầy giáo Hoàng Ngọc Tuyên – Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường tiểu học Lịch Sơn tham dự và phát biểu (ảnh sau)    

Tiếp lời Phó Chủ tịch CLB, thầy giáo Hoàng Ngọc Tuyên – Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường tiểu học Lịch Sơn có đôi lời phát biểu. Thầy giáo Tuyên nói: Thấu hiểu được sự khó khăn của trường tiểu học Lịch Sơn, một trong những trường khó khăn của xã Lai Hiên, nên các ông, các bà, các bác trong Đoàn CLB CCB liên các tỉnh thành đã về đây chia sẻ cùng nhà trường, động viên các em học sinh, tạo động lực để các em học tập tốt hơn, cũng như để noi gương các anh hùng đã chiến đấu và trực tiếp chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Ban lãnh đạo CLB cùng tổ từ thiện trao quà cho lãnh đạo nhà trường và 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập    

Thay mặt các thầy, cô giáo, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Lịch Sơn - Nguyễn Thị Thùy Giang phát biểu: “Trường tiểu học Lịch Sơn là 1 trong 8 trường thuộc xã Lai Hiên (một xã miền núi thuộc huyện vùng cao Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm huyện 20km. Năm học 2020-2021, nhà trường có 9 lớp với 193 học sinh, trong đó có rất nhiều em học sinh khó khăn. Như học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi cha, mẹ. Trong những năm qua, nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức cả về vật chất và tinh thần, cùng nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Và hôm nay, rất vui mừng, phấn khởi, trường tiểu học Lịch Sơn lại được vinh dự đón nhận tình cảm đặc biệt từ Đoàn CLB CCB liên các tỉnh thành đến thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh, giúp đỡ và động viên tinh thần các em an tâm trong học tập, tạo không khí thi đua sôi nổi trong học sinh toàn trường. Và nhân rộng hơn nữa tình yêu thương bạn bè, nhân rộng những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống…”

Gia đình CCB Vũ Thị Tâm trao 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập  

Thay mặt CLB CCB liên các tỉnh thành, Đại tá Đinh Thế Văn, AHLLVT, Chủ tịch CLB chia sẻ: “Hôm nay thật là vinh dự cho Đoàn được tới thăm, tặng quà cho các cháu học sinh trường tiểu học Lịch Sơn. Đúng như Bác Hồ nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Sự nghiệp trồng người là sự nghiệp rất quan trọng. Những người làm nhiệm vụ trồng người giữ trọng trách rất thiêng liêng và cao cả. Đây là trách nhiệm không chỉ của các thầy, cô giáo mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Đoàn chúng tôi hôm nay tới thăm nhà trường rất xúc động, khi được các cháu, các thầy cô của nhà trường tiếp đón rất nhiệt tình chu đáo.”.

Gia đình CCB Vũ Thị Tâm tặng xe lăn và 1,5 triệu đồng cho nhân chứng lịch sử - pháo thủ số 2 Nguyễn Văn Kỷ 

Dời Thái Nguyên, chiều cùng ngày Đoàn tới thành phố Tuyên Quang. Tại đây, Đoàn đã phối, kết hợp với CLB Những người con Tuyên Quang kết nối muôn phương đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ thành phố Tuyên Quang và thăm, tặng quà cho nhân chứng lịch sử - pháo thủ số 2 Nguyễn Văn Kỷ (là một trong 4 người lính dũng cảm, anh hùng trên chiếc xe tăng T - 54B mang hiệu số 843 tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975) tại nhà riêng: địa chỉ tổ 21, phường Hưng Thành - TP Tuyên Quang.

Bà Đoàn Thị Quang (vợ thương binh Nguyễn Văn Kỷ) xúc động thay mặt chồng cảm ơn Đoàn đã tới thăm gia đình và tặng quà   

Tới thăm pháo thủ số 2 Nguyễn Văn Kỷ, Đại Tá Đinh Thế Văn, AHLLVT Chủ tịch CLB chia sẻ: “Anh em CLB CCB liên các tỉnh thành biết tin đồng chí bị tai biến 4 năm nay. Hôm nay anh, chị em trong Đoàn mới có dịp tới thăm đồng chí. Và chúc đồng chí nhanh phục hồi sức khỏe, để cùng anh em chúng tôi đi làm công tác từ thiện, tới những nơi có đồng bào gặp khó khăn. Hôm nay Đoàn tới thăm, có chút quà gửi tặng tới đồng chí…”.

Chủ tịch CLB, Đại tá Đinh Thế Văn và Phó Chủ tịch Bùi Quang Công, Bùi Đức Long chụp ảnh lưu niệm cùng với vợ chồng thương binh Nguyễn Văn Kỷ và đại diện tổ dân phố, chính quyền địa phương nơi ông Kỷ sinh sống   

Do thời gian chuyến đi hạn hẹp, Đoàn CLB CCB liên các tỉnh thành đã gửi lại 15 bao quần áo các loại, ủy quyền cho CLB Những người con Tuyên Quang kết nối muôn phương trao tặng cho các đồng bào vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn./. 

Một số hình ảnh kỷ niệm của Đoàn trong chuyến đi tri ân và làm từ thiện

                                  

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy quần thể di tích, trọng tâm là phục vụ phát triển Du lịch

HOANHAP.VN - Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã dày công nghiên cứu, sưu tầm dự án khai quật khảo cổ học, điền dã và hợp tác quốc tế, các nghiên cứu về địa lý, môi trường, cảnh quan, các hoạt động văn hóa phi vật thể… thể hiện ở 34 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” vừa được tổ chức tại Quảng Ninh, nhằm đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử; bổ sung căn cứ khoa học quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể Di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-09-26 13:03:37

Thủ tướng dành thời gian Hội nghị trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão Noru

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng ngày 26/9, trước lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2022-09-26 09:45:16

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07

Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Sáng 24/9, tại Trung tâm hội nghị Vân Đồn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn”.
2022-09-24 08:42:51
Đang tải...