Chủ tịch HH Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật làm việc với hội viên tại Hải Phòng

2022-04-20 10:05:00
Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Ủy viên Đoàn chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (Vaide) vừa có cuộc làm việc với Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh cùng hội viên tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của nhân viên và lãnh đạo của công ty trong quá trình sản xuất. Chủ tịch Hiệp hội cũng ghi nhận những kết quả mà Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh đã đạt được trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian tới, đội ngũ lãnh đạo, nhân viên sẽ tiếp tục phát huy năng lực, mở rộng sản xuất, Hiệp hội sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện để Công ty phát triển kinh tế trong thời gian tới. 

Thiếu tướng Lê Mã Lương và Ông Trần Hồng Quảng tại buổi làm việc

Ông Trần Hồng Quảng, Anh hùng lao động, Giám đốc Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh Hải Phòng bày tỏ niềm vui khi được lãnh đạo Hiệp hội quan tâm và tạo điều kiện để công ty phát triển, tiếp cận gần hơn với các chính sách dành cho các doanh nghiệp của những người có công của nhà nước. Trong thời gian tới, xí nghiệp sẽ cố gắng tạo điều kiện để các lao động có môi trường làm việc thuận lợi, phát triển kinh tế hộ gia đình và xã hội. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Hồng Quảng đã báo cáo khó khăn, thanh tựu của công ty trong năm vừa qua đồng thời cũng báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho tập thể xí nghiệp. Là doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh đã và đang tạo việc làm cho nhiều lao động là các thương binh, những người đã có nhiều đóng góp cho đất nước trong các cuộc chiến, góp phần giúp các thương binh ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Lê Mã Lương yêu cầu lãnh đạo Xí nghiệp Quang Minh thực hiện một số công việc quan trọng liên quan đến báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng lao động. Theo ông, việc làm này có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như tác động đến tinh thần làm việc của tập thể cán bộ nhân viên. Qua đó, việc đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng còn để khẳng định vị thế, tiếng nói của Hiệp hội đối với cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể trung ương và địa phương. Vậy nên Xí nghiệp Quang Minh phải thực hiện bài bản, đúng quy trình, nhanh chóng và thực chất.

Tại cuộc đi làm việc lần này tại Hải Phòng, Chủ tịch Lê Mã Lương còn tiếp xúc với một số thành viên Hiệp hội, lắng nghe ý kiến phản ánh đề nghị bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp trong môi trường kinh doanh. Chủ tịch Lương đề nghị các hội viên thực hiện các thủ tục quy trình chặt chẽ về kiến nghị, khiếu nại theo đúng quy định pháp luật để Hiệp hội có thể bảo vệ tốt hơn trong vai trò của mình. Chủ tịch Lê Mã Lương khẳng định Hiệp hội luôn là chỗ dựa vững chắc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thành viên Hiệp hội.

Hình ảnh buổi làm việc

Nhân dịp này Thiếu tướng Lê Mã Lương, Ủy viên đoàn chủ tịch Ủy ban Mặt trật tổ quốc Việt Nam, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tới dâng hương tại đền thờ các vị anh hùng dân tộc và liệt sĩ quốc gia Trường Sơn tại trong khu cảng thủy nội địa mà Xí nghiệp Quang Minh quản lý. Tại đây thiếu tướng Lê Mã Lương bày tỏ sự xúc động về nghĩa cử uống nước nhớ nguồn, tinh thần đồng đội của tập thể Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00

Người mẹ nuôi đổi đời cậu bé Nùng liệt hai chân

3 năm trước, Lù Văn Chiến ngày ngày vẫn lết đôi chân lủng lẳng đến lớp. 3 năm sau, cậu bé ấy đã có thể chạy, đạp xe khắp xóm… Tất cả đều nhờ hành trình yêu thương từ một người phụ nữ xa lạ.
2022-09-29 18:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Chiều 29/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
2022-09-29 16:35:00
Đang tải...