Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2022: “Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo"

2022-10-22 18:12:00
Sau gần 6 tháng phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2022 với hơn 300 ý tưởng giải pháp sáng tạo, dự án khởi nghiệp, 700 thí sinh đăng ký tham dự từ 215 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học trên khắp cả nước và tiếp cận hơn 705.000 học sinh, sinh viên. Sau 4 vòng thi đầy thử thách, đã chọn ra 21 dự án xuất sắc nhất của hai bảng sinh viên và học sinh tranh tài tại chung kết.

Chiều 22/10, tại Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo”. 

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – Creative idea Challenge (CiC 2022) là cuộc thi khởi nghiệp thường niên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc và quốc tế. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG-HCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức.

Cuộc thi được sự đồng hành của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM, với mục đích thu hút hơn 300 ý tưởng, giải pháp sáng tạo, dự án khởi nghiệp đến từ trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện toàn quốc và quốc tế; từ các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên và các tổ chức giáo dục ngoài công lập khác. Với hơn 300 ý tưởng giải pháp sáng tạo/ dự án khởi nghiệp, 700 thí sinh đăng ký tham dự từ 215 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học trên khắp cả nước và tiếp cận hơn 705.000 học sinh sinh viên.

Các thí sinh được huấn luyện trong hơn 7 tháng cùng các chuyên gia khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Với 4 vòng thi đầy thử thách, đã chọn ra 21 dự án xuất sắc nhất của hai bảng sinh viên và học sinh và sẽ tranh tài tại Chung kết CiC 2022.

 PGS TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chung kết. 

 “CiC 2022 là lần thứ 7 được diễn ra, Cuộc thi đã có tác động sâu rộng đối với cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, giúp lan tỏa tư duy khởi nghiệp, đóng góp hình thành các dự án tiềm năng tăng trưởng cao, xuất phát từ công nghệ trong trường đại học. Các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu đã đi ra từ cuộc thi CiC như Input Platform, nền tảng IoT, giúp chuyển đổi số trong nông nghiệp, dân dụng: Shub, nền tảng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo hay dự án Furnimart về thương mại điện tử. Viggen nhiều nhiều nữa các sinh viên tài năng đã trưởng thành, đang trở thành doanh cuộc thi nhân hoặc những người đóng vai trò quan trọng trong các tập đoàn, công ty lớn” – PGS TS Nguyễn Đình Tứ cho biết.

Cuộc thi CIC 2022 được Ban tổ chức phát động từ ngày 19/3/2022, sau hơn 6 tháng đã có 21/300 ý tưởng sáng tạo xuất sắc lọt vào chung kết. 

Định hướng của cuộc thi sẽ là sự kết nối tri thức, ý tưởng đối mới sáng tạo của sinh viên, học sinh trong nước và quốc tế giải quyết các bài toán cụ thể dần hình thành nên các doanh nghiệp Khoa học công nghệ, đưa vào thị trường, phục vụ cho cuộc sống, hỗ trợ cho sự phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM, TP Thủ Đức nói riêng và cho Việt nam nói chung.

Đội thi CiC 247, sinh viên đến từ trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ với phần thi "Thiết bị báo động nghiêng phương tiện giao thông đường thủy" 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức CiC 2022 tổ chức triển lãm các dự án, sản phẩm, giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Startup & Innovation Day 2022” từ TOP 10 Bảng Học sinh và Sinh viên vào Chung kết cuộc thi.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười): Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44
Đang tải...