Chuyện cô giáo trẻ chỉ muốn nghe học sinh cất tiếng "em chào cô!"

2015-11-20 09:04:45
25 tuổi và 4 năm trong nghề, cô giáo Trần Thị Kim Ngân luôn ao ước hàng ngày đến trường đều được nghe học sinh cất tiếng: "Em chào cô!"
Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hà Nội từ năm 2011, cô gái trẻ Trần Kim Ngân (SN 1990) đã có một quyết định kỳ lạ khi nộp hồ sơ thi vào trường THCS Hy Vọng (dành cho trẻ em khuyết tật bẩm sinh).
Là một giáo viên thể dục, Ngân gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền tải, hướng dẫn các em học sinh tập đúng động tác.
Đã một số lần, do không nói chuyện được với học sinh, Ngân bị các em nổi cáu.
Sau những lần đó, Ngân đã đăng ký đi học những lớp bồi dưỡng giáo dục đặc biệt, đồng thời tìm tài liệu về tự học để có thể nói chuyện với học sinh.
Mất khoảng 1 năm, vừa học vừa nhìn học sinh nói chuyện với nhau, Ngân đã có thể giao tiếp tốt với các em.
"Hình ảnh một em học sinh nổi cáu khi tôi không hiểu được ý em đã là động lực giúp tôi học và nhanh chóng hoà nhập với các em học sinh khiếm thính" - cô giáo Ngân chia sẻ.
Ngoài công tác chuyên môn, Ngân còn là cô giáo quản lý thư viện của trường, nên những lúc rảnh rỗi, Ngân thường mang sách giáo dục đặc biệt ra đọc và hướng dẫn lại cho học sinh ngay tại bàn đọc sách của thư viện.
Từ một cô giáo trẻ mới ra trường, giờ đây Ngân đã là một trong những giáo viên không thể thiếu của trường khi vào mỗi tiết thể dục, sân trường lại rộn ràng tiếng cười của các em nhỏ đang trong quá trình hoà nhập lại với cộng đồng.
"Thỉnh thoảng có những em đột nhiên bật lên tiếng "em chào cô" là tôi lại mừng đến rơi nước mắt! Ước gì ngày nào đến trường cũng được nghe các em chào như vậy" - Ngân xúc động khi kể về những lần được học sinh chào.
Chia sẻ thêm, Ngân cho biết: Ngày hôm nay 20/11 trường sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, sẽ không có gì quý hơn nếu ngày đó tôi và các cô giáo cùng trường được nghe một bài hát tập thể của các em học sinh.

Đề xuất xem Covid-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa góp ý dự thảo Thông tư bổ sung bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH).
2021-10-21 10:00:00

Trẻ khuyết tật học trực tuyến: Cô trò cùng vất vả gian nan

Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài…
2021-10-21 09:07:16

Hà Nội rà soát thông tin người có công trong lực lượng công an

Vừa qua Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 553/KH-CAHN-PX01 về tổng rà soát thông tin và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong CATP Hà Nội.
2021-10-21 09:00:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/10/2021: Miễn giảm nhiều khoản thuế cho người dân và doanh nghiệp

TP Hà Nội dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn
2021-10-21 08:00:00

“Bắt mạch sức khỏe” Ngân hàng

Hậu quả nặng nề của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành Ngân hàng bởi vừa đáp ứng vốn cho nền kinh tế nhưng vẫn phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, “sức khỏe” của toàn hệ thống.
2021-10-20 18:14:03

Bất động sản liền kề TP.HCM hút nhà đầu tư hậu dịch Covid

Bước sang quý 4/2021, khi thị trường bắt đầu bước vào nhịp “bình thường mới” cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bung hàng, triển khai dự án để bù đắp khoảng thời gian giãn cách trước đó. Với nhà đầu tư, xu hướng chuyển dịch về vùng ven càng thể hiện rõ rệt hơn sau 4 tháng dồn nén bởi dịch bệnh.
2021-10-20 15:26:54
Đang tải...