Clip cô giáo đánh trẻ mầm non vì ăn chậm, hiệu trưởng nói gì?

2015-10-21 21:19:04 0 Bình luận
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái bị bảo mẫu dùng hai tay ghì chặt, lắc mạnh và tát vào đầu khiến cháu bé bị ngã ra phía sau, khiến dư luận rất bức xúc.

Theo người chia sẻ đoạn clip, ngày 6/10 vợ chồng chị tình cờ xem camera lớp học của con thì phát hiện cháu bé khóc và bị cô giáo đánh. Bé gái đã gần 17 tháng tuổi. Vụ việc xảy ra ngày 6/10 tại một trường mầm non tư thục ở  Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

 
Nội dung xuất hiện trên mạng xã hội.

Chủ nhân FB N.B.T cho biết, đoạn video được chính chủ nhân ghi lại từ màn hình máy tính ngày 6/10, khi đó 2 vợ chồng có tình cờ xem camera của lớp con mình đang theo học thì bất ngờ thấy con đang khóc và bị cô giáo đánh. Do quá xót xa và bức xúc trước hành động không thể chấp nhận được của một giáo viên mầm non nên mẹ cháu bé đã đăng video lên Facebook cá nhân. 

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Qua hình ảnh trong đoạn video thì một cô giáo mầm non mặc áo trắng góc dưới màn hình đang cho các em học sinh ăn trưa. Người phụ nữ này bất ngờ có những hành động khá kỳ quặc như: lắc mạnh cháu bé...  Không chỉ có vậy, hành động lau mũi, miệng cho cháu bé theo thao tác “tốc độ” rất mạnh tay không đáng có.

Cô giáo mầm non gì tay vào đầu cháu bé...

Ngay sau khi mẹ của cháu bé đăng tải đoạn video trên, rất nhiều người là bậc cha mẹ đã nhanh chóng chia sẻ và cùng bình luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng, cô giáo mầm non trong đoạn video không có nhân cách, không có đạo đức nghề nghiệp và không hiểu chuyện gì đang xảy ra đối với một cháu bé như thế.

Lớp học nơi xảy ra sự việc

Bà Nguyễn Minh Phương -  Đại diện Trường mầm non Nụ Cười Xinh, quận Nam Từ liêm, Hà Nội cho biết: “Cô giáo xuất hiện trong clip vào ngày 6/10 là cô Mai Bích N. (34 tuổi) bảo mẫu của trường. Ngay sau khi biết thông tin phản ánh việc cô N. đánh trẻ mầm non, phía trường đã yêu cầu viết bản tường trình và quyết định tạm đình chỉ công tác của cô N.”.

... sau đó đẩy mạnh ra phía sau.

Theo bà Phương, trong bản tường trình cô N. có viết: nguyên nhân dẫn tới hành động trên vì cháu bé quấy khóc nhiều và cô cũng chỉ giật nhẹ cháu chứ không đánh.

Tuy nhiên, bà Phương cũng thẳng thắn nói: “Đánh giá mức độ nghiêm trọng trong sự việc như thế nào thì chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng. Nhưng khi xem clip thì khó tránh khỏi phản cảm nên nhà trường đã đình chỉ công tác của cô N. và báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm”.

Nói về cô giáo N., bà Phương tâm sự: “Từ khi thành lập trường gần 4 năm qua, cô N. chưa hề xảy ra điều tiếng gì. Bản thân cô N. luôn thương yêu các con và được nhiều phụ huynh yêu quý”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Trải nghiệm chất sống thượng lưu Sun Elite City trên

“Sun Elite Night – Tinh hoa giữa miền di sản”, sự kiện do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức ngày 9/7 vừa qua đã đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City trong không gian đậm tính nghệ thuật và tinh thần thượng lưu, quy tụ giới tinh hoa.
2025-07-12 12:00:00

VPBank hợp tác 3TS: Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng giải pháp tài chính số

VPBank và 3TS thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện, nhằm tích hợp dịch vụ tài chính của ngân hàng trên nền tảng phần mềm kế toán của 3TS, cùng đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp và SME mới thành lập với giải pháp tài chính số linh hoạt.
2025-07-11 18:00:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10
Đang tải...