Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt!

2015-12-12 18:13:24 0 Bình luận
Tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, bên cạnh đa số hàng hóa là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ được bày bán công khai.

Như tin đã đưa, sáng 11/12, Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015 đã được khai mạc. Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương Đà Nẵng chủ trì với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP Đà Nẵng, Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng là đơn vị thực hiện.

Trực tiếp Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến dự và phát biểu tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, cho thấy đây là sự kiện có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng nhằm “góp phần khích lệ các doanh nhân tiếp tục phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu” (Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ).

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 khẳng định: “Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp từ các tỉnh, thành trong cả nước với các sản phẩm được sản xuất trong nước, đa dạng, phong phú, phục vụ thiết thực nhu cầu tiêu dùng của nhân dân”. Đồng thời cho biết “sự tham gia của 42 hộ tiểu thương tại các chợ lớn trên địa bàn ở hội chợ lần này đã minh chứng rõ nét cho việc quảng bá, đưa hàng Việt vào tiêu thụ tại các chợ”.

Tuy nhiên, bên cạnh đa số hàng hóa được trưng bày, mua bán tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì oái ăm thay, người ta vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ vẫn được bày bán công khai!

 
 

 

Cách đây 2 năm, Infonet từng phản ánh tình trạng này cũng tại một hội chợ hàng Việt ở Đà Nẵng. Nay thì chuyện đó vẫn tiếp tục lặp lại. Dưới đây là những hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được về tình trạng này tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015:

Những bộ tách trà này...
là hàng Trung Quốc!
Quần áo...
mang nhãn mác Trung Quốc chui vào hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015!
Tại hội chợ lần này có khá nhiều gian hàng bán loại đèn LED được cho là tiết kiệm điện và có khả năng tự tích điện, khi cúp điện chỉ cần ấn ngón tay vào chuôi đèn hoặc bỏ chuôi đèn vào cốc nước thì đèn sự tự bật sáng. Đáng ngạc nhiên là các loại bóng đèn này đều được bày bán không có bao bì!
Tuy nhiên tại gian hàng Vũ Thị Ngọc...
PV Infonet phát hiện các bóng đèn LED mà họ giới thiệu với khách hàng...
thực chất là hàng Trung Quốc!
Trong khi có gian hàng bày bán bộ dụng cụ cắt tỉa rau củ quả đa năng là hàng Việt Nam chất lượng cao, có đầy đủ tên, địa chỉ đơn vị sản xuất...
thì gian hàng Công Hưng lại bày bán
bộ dụng cụ tương tự nhưng hoàn toàn không có bao bì, nhãn mác, xuất xứ!
Bán túi xách, sao lại...
giật đứt nhãn mác ra để làm gì?
Tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng có gian trưng bày hàng giả, hàng thật do Chi cục QLTT Đà Nẵng tổ chức để tư vấn cho người tiêu dùng
Không hiểu các cán bộ QLTT tại đây có nhìn thấy những điều như PV Infonet vừa nhìn thấy?

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35
Đang tải...