Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt!

2015-12-12 18:13:24
Tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, bên cạnh đa số hàng hóa là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ được bày bán công khai.

Như tin đã đưa, sáng 11/12, Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015 đã được khai mạc. Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương Đà Nẵng chủ trì với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP Đà Nẵng, Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng là đơn vị thực hiện.

Trực tiếp Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến dự và phát biểu tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, cho thấy đây là sự kiện có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng nhằm “góp phần khích lệ các doanh nhân tiếp tục phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu” (Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ).

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 khẳng định: “Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp từ các tỉnh, thành trong cả nước với các sản phẩm được sản xuất trong nước, đa dạng, phong phú, phục vụ thiết thực nhu cầu tiêu dùng của nhân dân”. Đồng thời cho biết “sự tham gia của 42 hộ tiểu thương tại các chợ lớn trên địa bàn ở hội chợ lần này đã minh chứng rõ nét cho việc quảng bá, đưa hàng Việt vào tiêu thụ tại các chợ”.

Tuy nhiên, bên cạnh đa số hàng hóa được trưng bày, mua bán tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì oái ăm thay, người ta vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ vẫn được bày bán công khai!

 
 

 

Cách đây 2 năm, Infonet từng phản ánh tình trạng này cũng tại một hội chợ hàng Việt ở Đà Nẵng. Nay thì chuyện đó vẫn tiếp tục lặp lại. Dưới đây là những hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được về tình trạng này tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015:

Những bộ tách trà này...
là hàng Trung Quốc!
Quần áo...
mang nhãn mác Trung Quốc chui vào hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015!
Tại hội chợ lần này có khá nhiều gian hàng bán loại đèn LED được cho là tiết kiệm điện và có khả năng tự tích điện, khi cúp điện chỉ cần ấn ngón tay vào chuôi đèn hoặc bỏ chuôi đèn vào cốc nước thì đèn sự tự bật sáng. Đáng ngạc nhiên là các loại bóng đèn này đều được bày bán không có bao bì!
Tuy nhiên tại gian hàng Vũ Thị Ngọc...
PV Infonet phát hiện các bóng đèn LED mà họ giới thiệu với khách hàng...
thực chất là hàng Trung Quốc!
Trong khi có gian hàng bày bán bộ dụng cụ cắt tỉa rau củ quả đa năng là hàng Việt Nam chất lượng cao, có đầy đủ tên, địa chỉ đơn vị sản xuất...
thì gian hàng Công Hưng lại bày bán
bộ dụng cụ tương tự nhưng hoàn toàn không có bao bì, nhãn mác, xuất xứ!
Bán túi xách, sao lại...
giật đứt nhãn mác ra để làm gì?
Tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng có gian trưng bày hàng giả, hàng thật do Chi cục QLTT Đà Nẵng tổ chức để tư vấn cho người tiêu dùng
Không hiểu các cán bộ QLTT tại đây có nhìn thấy những điều như PV Infonet vừa nhìn thấy?

Một sĩ quan hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Trung tá Đỗ Anh đã hy sinh vào hồi 6 giờ ngày 6-1 tại Bệnh viện dã chiến cấp 3 của Liên Hiệp Quốc ở Nakasero, Kampala, Uganda.
2022-01-17 22:14:18

Cảm động tình mẫu tử của bà mẹ khiếm thị, đam mê âm nhạc và làm từ thiện

Một thân một mình nơi đất khách, người phụ nữ khiếm thị vẫn hoàn thành tốt trách nhiệm của một người mẹ, hướng con đến những điều tích cực.
2022-01-17 21:04:30

Bé trai 5 tuổi mắc bệnh xương thuỷ tinh: Tính nhẩm siêu nhanh, đếm số bằng tiếng nước ngoài

Không thể đến trường như các bạn, nhưng cậu bé xương thuỷ tinh Quang Triều có trí nhớ siêu phàm, khả năng tính toán thiên bẩm.
2022-01-17 20:24:12

Người phụ nữ đi bằng "4 chân", quét nón lá thuê nuôi mẹ già

Một mình đơn côi nuôi mẹ già, chị Minh hàng ngày quét nón lá thuê kiếm tiền nuôi mẹ già.
2022-01-17 16:03:33

Cậu bé không chân đam mê bóng đá, vô địch cuộc thi thể thao

Mặc dù khiếm khuyết đôi chân, nhưng không có gì có thể ngăn cản đam mê với bộ môn túc cầu của cậu bé này.
2022-01-17 15:06:41

Sun Signature Gallery: “Cú hích” đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội khu vực và quốc tế

Nếu “cái bắt tay” giữa Sun Group với “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley đã tạo nên một InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tự hào trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2017, thì Sun Signature Gallery – tuyệt tác kiến trúc, nghệ thuật mới tại Thị trấn Địa Trung Hải – vừa được tạo ra nhờ sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế.
2022-01-17 13:44:30
Đang tải...