Đà Nẵng: Hàng Trung Quốc lại chui vào hội chợ hàng Việt!

2015-12-12 18:13:24 0 Bình luận
Tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, bên cạnh đa số hàng hóa là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ được bày bán công khai.

Như tin đã đưa, sáng 11/12, Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015 đã được khai mạc. Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương Đà Nẵng chủ trì với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP Đà Nẵng, Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng là đơn vị thực hiện.

Trực tiếp Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến dự và phát biểu tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015, cho thấy đây là sự kiện có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng nhằm “góp phần khích lệ các doanh nhân tiếp tục phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu” (Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ).

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015 khẳng định: “Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp từ các tỉnh, thành trong cả nước với các sản phẩm được sản xuất trong nước, đa dạng, phong phú, phục vụ thiết thực nhu cầu tiêu dùng của nhân dân”. Đồng thời cho biết “sự tham gia của 42 hộ tiểu thương tại các chợ lớn trên địa bàn ở hội chợ lần này đã minh chứng rõ nét cho việc quảng bá, đưa hàng Việt vào tiêu thụ tại các chợ”.

Tuy nhiên, bên cạnh đa số hàng hóa được trưng bày, mua bán tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng là hàng Việt Nam theo đúng tên gọi của hội chợ thì oái ăm thay, người ta vẫn thấy hàng hóa Trung Quốc lén lút xuất hiện tại đây. Cùng với đó là một số hàng hóa không rõ nhãn mác, xuất xứ vẫn được bày bán công khai!

 
 

 

Cách đây 2 năm, Infonet từng phản ánh tình trạng này cũng tại một hội chợ hàng Việt ở Đà Nẵng. Nay thì chuyện đó vẫn tiếp tục lặp lại. Dưới đây là những hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được về tình trạng này tại Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2015:

Những bộ tách trà này...
là hàng Trung Quốc!
Quần áo...
mang nhãn mác Trung Quốc chui vào hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2015!
Tại hội chợ lần này có khá nhiều gian hàng bán loại đèn LED được cho là tiết kiệm điện và có khả năng tự tích điện, khi cúp điện chỉ cần ấn ngón tay vào chuôi đèn hoặc bỏ chuôi đèn vào cốc nước thì đèn sự tự bật sáng. Đáng ngạc nhiên là các loại bóng đèn này đều được bày bán không có bao bì!
Tuy nhiên tại gian hàng Vũ Thị Ngọc...
PV Infonet phát hiện các bóng đèn LED mà họ giới thiệu với khách hàng...
thực chất là hàng Trung Quốc!
Trong khi có gian hàng bày bán bộ dụng cụ cắt tỉa rau củ quả đa năng là hàng Việt Nam chất lượng cao, có đầy đủ tên, địa chỉ đơn vị sản xuất...
thì gian hàng Công Hưng lại bày bán
bộ dụng cụ tương tự nhưng hoàn toàn không có bao bì, nhãn mác, xuất xứ!
Bán túi xách, sao lại...
giật đứt nhãn mác ra để làm gì?
Tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng có gian trưng bày hàng giả, hàng thật do Chi cục QLTT Đà Nẵng tổ chức để tư vấn cho người tiêu dùng
Không hiểu các cán bộ QLTT tại đây có nhìn thấy những điều như PV Infonet vừa nhìn thấy?

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB lãi trước thuế 9 tháng tăng 36%, đạt 12.300 tỷ đồng, khẳng định vị thế hàng đầu

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2025 đạt 12.307 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ và thực hiện 85% kế hoạch năm.
2025-10-21 14:17:26

Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Tiểu sử đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn, tân Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2025-10-20 22:56:00

Lời ca về một nhân cách sống và tinh thần hiến dâng vì dân tộc

Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 8, 9, 10, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng là vị tướng dày dạn kinh nghiệm trong chiến tranh và ở thời bình, ông cũng là một nhân cách sống mẫu mực, minh triết và tinh thần hiến dâng hết mình cho đất nước.
2025-10-20 15:58:00

Tôn vinh và lan toả cuộc thi ‘Đằm thắm hoa đất Cảng’

Đó là một nội dung trong chương trình kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025); gặp mặt đại diện cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ các cấp tại TP.Hải Phòng.
2025-10-20 07:32:49

Biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức chương trình kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, gặp mặt truyền thống cán bộ hội qua các thời kỳ và biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025.
2025-10-19 08:12:41

Người dân Yên Sơn hoang mang vì hợp đồng giao khoán đất chè

Vừa qua, Tạp chí Hoà Nhập vừa nhận được đơn phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại thôn Đề Ngữ, xã Yên Sơn, tỉnh Phú Thọ liên quan đến việc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn chè Yên Sơn ra thông báo thu thuế đất trồng chè và đơn phương chấm dứt hợp đồng giao khoán với một số khu vực trồng chè lâu năm.
2025-10-19 08:10:00
Đang tải...