Đà Nẵng: Thị trường biệt thự và căn hộ nhộn nhịp trở lại

2016-01-04 22:18:57 0 Bình luận
Bán hàng phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn TP đang nhộn nhịp trở lại...

Ngày 4/1, Công ty Tư vấn bất động sản Savills đã công bố báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Đà Nẵng với nhận định các hoạt động bán hàng ở phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn TP đang nhộn nhịp trở lại

Theo đó, trong quý 3/2015, dự án Vinpearl Đà Nẵng mở bán giai đoạn II với 150 căn; dự án Euro Village bổ sung 146 căn, đưa nguồn cung biệt thự trên địa bàn đạt 1.200 căn từ 17 dự án. Nguồn cung sơ cấp tăng 50% so với quý trước, đạt 725 căn từ 11 dự án; nguồn cung thứ cấp tăng 50 căn, đạt 474 căn từ 16 dự án. Tuy nhiên thị trường căn hộ không mở bán mới. Nguồn cung sơ cấp giảm 15% so vói quý trước, xuống còn 600 căn; nguồn cung thứ cấp tăng 5%, đạt 2.519 căn.

Theo Savills, hoạt động mua bán căn hộ và biệt thự ở Đà Nẵng đang nhộn nhịp trở lại. Trong khi đó, giá thuê phòng và doanh thu của các khách sạn 3 - 5 sao trên địa bàn TP đều tăng (Trong ảnh: Khu phức hợp Bạch Đằng đang được khẩn trương xây dựng bên bờ sông Hàn) - Ảnh: HC 

Theo Savills, các yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng ở phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn Đà Nẵng trở nên khả thi và nhộn nhịp trở lại phải kể tới uy tín của chủ đầu tư và đơn vị quản lý, cùng với vị trí sát biển và gần trung tâm TP. Các nhà đầu từ từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính. Ngoài ra, các chính sách bán hàng hấp dẫn như cam kết lợi nhuận thường niên tối thiểu từ chương trình cho thuê lại đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động bán hàng.

Savills cũng nhận định, Hải Châu hiện vẫn là quận có nguồn cung căn hộ tương lai cao nhất, chiếm 75% thị phần. Phần lớn các dự án biệt thự và căn hộ trong tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch hoặc tạm dừng và không có kế hoạch triển khai rõ ràng. Tuy nhiên, với những dấu hiệu tích cực gần đây của thị trường, một số dự án được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016.

 
 

 

Bên cạnh đó, Savills cho hay, với 4 khách sạn mới được chính thức xếp hạng (gồm 3 khách sạn 4 sao và 1 khách sạn 3 sao), tổng số khách sạn từ 3 - 5 sao trên thị trường Đà Nẵng đã tăng 7% so với quý 2/2015. Công suất thuê phòng trung bình đạt 77%, tăng 3%. Giá thuê phòng trung bình tăng 8% so với năm 2014, trong khi doanh thu tăng 13%.

Đáng chú ý, theo Savills, giá thuê phòng và doanh thu khách sạn ở các hạng trên địa bàn Đà Nẵng đều tăng theo quý và theo năm. Trong khi đó, theo thống kê của Tổng cục Du lịch, đã có 1,5 triệu lượt khách đến Đà Nẵng trong quý 3/2015, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2014. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công ước Hà Nội – Dấu mốc mới khẳng định vai trò Việt Nam trên trường quốc tế

Sáng 25/10, tại Hà Nội, Việt Nam long trọng đăng cai Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc chống tội phạm mạng, khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, bảo vệ không gian mạng vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.
2025-10-25 17:06:15

Herbalife Việt Nam góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo

Việt Nam, tháng 10 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất đã đóng góp 3.204.000.000 VND (ba tỷ hai trăm lẻ bốn triệu Đồng) đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi Bão Bualoi (Cơn Bão Số 10) và Bão Matmo (Cơn Bão Số 11) và các đợt mưa lũ lớn theo sau tại khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, trong đó 574.000.000 VND (năm trăm bảy mươi bốn triệu Đồng) được đóng góp bởi các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam.
2025-10-25 16:48:37

Đại hội Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình

Sáng 24/10, tại Nhà Văn hóa xã Vụ Bản (tỉnh Nam Định cũ), Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" tỉnh Ninh Bình đã trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã bầu Nghệ nhân ưu tú Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-25 12:35:45

Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thế Bình bị cáo buộc khi là quyền Tổng giám đốc Agribank đã duyệt chủ trương cho đại gia Dương Thanh Cường vay trái quy định, gây thiệt hại 1.053 tỷ đồng.
2025-10-24 20:18:00

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Phong Doanh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng ngày 24/10, Hội Cựu chiến binh xã Phong Doanh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
2025-10-24 17:45:05

Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập (23/10/1957 – 23/10/2025)

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Cục Tổ chức cán bộ – Bộ Công an (23/10/1957-23/10/2025), sáng 23/10/2025, Đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn và đồng chí Thượng tá Trần văn Quang – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP, đã đến chúc mừng Cục Tổ chức cán bộ.
2025-10-24 16:30:00
Đang tải...