Đề xuất áp dụng giải pháp phù hợp về phòng mổ hiện đại trong các bệnh viện

2015-10-23 22:26:43
Ngày 23/10 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Cập nhật công nghệ mới: Giải pháp phòng mổ hiện đại, trung tâm tiệt trùng – nhu cầu các bệnh viện tại Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có gần 200 đại biểu đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế, các bệnh viện; Hội Thiết bị y tế Việt Nam, y tế các ngành…

 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của các phòng mổ và trung tâm tiệt trùng hiện đại trong công tác khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân. Đây cũng là hai khu vực then chốt trong cơ cấu hoạt động của bệnh viện. Việc cập nhật các giải pháp cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân, cải thiện cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế cho các bệnh viện theo xu hướng, công nghệ hiện đại của thế giới là rất cần thiết. 

 

Thứ truởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: ĐT) 

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao sự hợp tác của các chuyên gia đến từ tập đoàn Maquet Getinge (Đức), tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật, hồi sức tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn… đã cung cấp những thông tin bổ ích về xu hướng phát triển của thế giới trong hai khu vực then chốt của bệnh viện là khu phẫu thuật và khu tiệt trùng trung tâm.

 

Thứ trưởng cũng đề nghị, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế cùng các đơn vị liên quan phối hợp với hãng nghiên cứu đề xuất áp dụng mô hình, giải pháp phù hợp về phòng mổ hiện đại Hybrid Ors (phòng mổ đa năng) và trung tâm tiệt trùng trong các bệnh viện ở Việt Nam.

 

Tại hội thảo, đại diện các bệnh viện của Việt Nam đã được giới thiệu về hệ thống phòng mổ đa năng (Hybrid ORs) là một xu thế mới về phẫu thuật trên thế giới. Đây là sự kết hợp giữa môi trường phẫu thuật vô trùng với hệ thống chẩn đoán hình ảnh như: máy chụp mạch, cắt lớp, cộng hưởng từ. Việc kết hợp các thiết bị chẩn đoán ngay trong phòng mổ sẽ giúp tránh được việc phải vận chuyển bệnh nhân tới các khu vực chiếu chụp ở nhiều khu vực khác nhau trong bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán và phẫu thuật ngay trong phòng mổ và trong khi mổ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong cứu chữa, tăng cường an toàn cho bệnh nhân, đặc biệt là phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn. Hệ thống phòng mổ Hybrid ORs còn thực hiện được nhiều loại phẫu thuật trong các lĩnh vực khác nhau như: tim mạch, thần kinh, ghép tạng, chấn thương, chỉnh hình.

 

Theo đánh giá của Bộ Y tế, nhiễm khuẩn bệnh viện là một nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Hiện nay, nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng 2,5 lần số thời gian nằm viện của bệnh nhân và tăng chi phí điều trị 2,8 lần./.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...