Đề xuất áp dụng giải pháp phù hợp về phòng mổ hiện đại trong các bệnh viện

2015-10-23 22:26:43
Ngày 23/10 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Cập nhật công nghệ mới: Giải pháp phòng mổ hiện đại, trung tâm tiệt trùng – nhu cầu các bệnh viện tại Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có gần 200 đại biểu đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế, các bệnh viện; Hội Thiết bị y tế Việt Nam, y tế các ngành…

 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của các phòng mổ và trung tâm tiệt trùng hiện đại trong công tác khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân. Đây cũng là hai khu vực then chốt trong cơ cấu hoạt động của bệnh viện. Việc cập nhật các giải pháp cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân, cải thiện cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế cho các bệnh viện theo xu hướng, công nghệ hiện đại của thế giới là rất cần thiết. 

 

Thứ truởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: ĐT) 

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao sự hợp tác của các chuyên gia đến từ tập đoàn Maquet Getinge (Đức), tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật, hồi sức tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn… đã cung cấp những thông tin bổ ích về xu hướng phát triển của thế giới trong hai khu vực then chốt của bệnh viện là khu phẫu thuật và khu tiệt trùng trung tâm.

 

Thứ trưởng cũng đề nghị, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế cùng các đơn vị liên quan phối hợp với hãng nghiên cứu đề xuất áp dụng mô hình, giải pháp phù hợp về phòng mổ hiện đại Hybrid Ors (phòng mổ đa năng) và trung tâm tiệt trùng trong các bệnh viện ở Việt Nam.

 

Tại hội thảo, đại diện các bệnh viện của Việt Nam đã được giới thiệu về hệ thống phòng mổ đa năng (Hybrid ORs) là một xu thế mới về phẫu thuật trên thế giới. Đây là sự kết hợp giữa môi trường phẫu thuật vô trùng với hệ thống chẩn đoán hình ảnh như: máy chụp mạch, cắt lớp, cộng hưởng từ. Việc kết hợp các thiết bị chẩn đoán ngay trong phòng mổ sẽ giúp tránh được việc phải vận chuyển bệnh nhân tới các khu vực chiếu chụp ở nhiều khu vực khác nhau trong bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán và phẫu thuật ngay trong phòng mổ và trong khi mổ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong cứu chữa, tăng cường an toàn cho bệnh nhân, đặc biệt là phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn. Hệ thống phòng mổ Hybrid ORs còn thực hiện được nhiều loại phẫu thuật trong các lĩnh vực khác nhau như: tim mạch, thần kinh, ghép tạng, chấn thương, chỉnh hình.

 

Theo đánh giá của Bộ Y tế, nhiễm khuẩn bệnh viện là một nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Hiện nay, nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng 2,5 lần số thời gian nằm viện của bệnh nhân và tăng chi phí điều trị 2,8 lần./.

Những công trình dành cho người khuyết tật giống như X-game

Đến người lành lặn còn đau đầu chóng mặt khi sử dụng chứ đừng nói gì đến những người khiếm khuyết hình thể.
2021-11-29 18:17:55

Nữ nhà văn 'Tin vào điều tử tế' chụp ảnh nude thể hiện khát vọng sống

Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi "run" khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: "Em không ngại anh nhé!".
2021-11-29 18:01:43

Thầy giáo dạy nghề cho trẻ khiếm thính, khiếm thị

Không bảng đen phấn trắng, người đứng lớp này cũng chưa từng được đào tạo qua ngành sư phạm… nhưng có một lớp học đặc biệt đã được lập ở Quảng Nam để truyền nghề cho những người kém may mắn.
2021-11-29 17:00:00

VPBank là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”

VPBank trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021” dành cho nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO ra mắt cuối tháng 6/2021.
2021-11-29 11:11:19

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
2021-11-29 11:06:34

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.
2021-11-29 08:18:25
Đang tải...