Lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

2023-07-26 15:29:00
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố vừa tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và Tượng đài Bí thư đầu tiên Đảng bộ Hải Phòng Nguyễn Đức Cảnh.

Đất nước ta, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước đã biết bao nhiêu lần phải đối diện với nạn ngoại xâm, từng lớp lớp người dân Việt Nam đã bỏ ruộng cày, xếp bút nghiên theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ nền độc lập, bảo vệ biên giới, vùng trời, biển và hải đảo. Trong chiến tranh ác liệt đó, có biết bao nhiêu anh hùng đã ngã xuống, xương máu của cha anh đã thấm đẫm trên từng tấc đất quê hương suốt từ Bắc vào Nam. Đó là sự hi sinh vô giá đã làm nên trang sử hào hùng của dân tộc. 

Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố

Chính vì lẽ đó, ở hầu hết các vùng miền nói chung, ở Hải Phòng nói riêng đã xây dựng các đền, đài tưởng niệm để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là những công trình tiêu biểu, vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, vừa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước cho lớp lớp thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Những ngày này hàng năm, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố, trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn đại biểu thành phố đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu thành phố nguyện tiếp bước thế hệ cha anh, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp sức xây dựng đất nước ngày càng  văn minh, giàu đẹp.

Đoàn đại biểu dâng hương tại nhà Tưởng niệm cố Bí thư Nguyễn Đức Cảnh

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố dâng hương tại Tượng đài và Nhà tưởng niệm cố Bí thư Nguyễn Đức Cảnh (Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp và tại xã An Đồng, huyện An Dương). Nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Đức Cảnh là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, là chiến sĩ cộng sản kiên trung, tấm gương sáng ngời của giai cấp công nhân Việt Nam. Đồng chí đã góp phần tích cực vào việc thành lập Đảng, thành lập Tổng Công hội Bắc Kỳ và tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản. Đồng chí là hiện thân của tinh thần yêu nước chân chính, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; là Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng.

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những công lao to lớn của cố lãnh đạo Nguyễn Đức Cảnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân. Noi gương đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, Đảng bộ, chính quyền, công nhân lao động và các tầng lớp nhân dân Hải Phòng quyết tâm phát huy trí tuệ, đoàn kết thống nhất xây dựng thành phố trở thành hình mẫu của thành phố công nghiệp, thông minh, thịnh vượng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...