Lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

2023-07-26 15:29:00 0 Bình luận
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố vừa tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và Tượng đài Bí thư đầu tiên Đảng bộ Hải Phòng Nguyễn Đức Cảnh.

Đất nước ta, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước đã biết bao nhiêu lần phải đối diện với nạn ngoại xâm, từng lớp lớp người dân Việt Nam đã bỏ ruộng cày, xếp bút nghiên theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ nền độc lập, bảo vệ biên giới, vùng trời, biển và hải đảo. Trong chiến tranh ác liệt đó, có biết bao nhiêu anh hùng đã ngã xuống, xương máu của cha anh đã thấm đẫm trên từng tấc đất quê hương suốt từ Bắc vào Nam. Đó là sự hi sinh vô giá đã làm nên trang sử hào hùng của dân tộc. 

Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố

Chính vì lẽ đó, ở hầu hết các vùng miền nói chung, ở Hải Phòng nói riêng đã xây dựng các đền, đài tưởng niệm để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là những công trình tiêu biểu, vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, vừa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước cho lớp lớp thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Những ngày này hàng năm, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố, trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn đại biểu thành phố đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu thành phố nguyện tiếp bước thế hệ cha anh, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp sức xây dựng đất nước ngày càng  văn minh, giàu đẹp.

Đoàn đại biểu dâng hương tại nhà Tưởng niệm cố Bí thư Nguyễn Đức Cảnh

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố dâng hương tại Tượng đài và Nhà tưởng niệm cố Bí thư Nguyễn Đức Cảnh (Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp và tại xã An Đồng, huyện An Dương). Nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Đức Cảnh là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, là chiến sĩ cộng sản kiên trung, tấm gương sáng ngời của giai cấp công nhân Việt Nam. Đồng chí đã góp phần tích cực vào việc thành lập Đảng, thành lập Tổng Công hội Bắc Kỳ và tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản. Đồng chí là hiện thân của tinh thần yêu nước chân chính, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; là Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng.

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những công lao to lớn của cố lãnh đạo Nguyễn Đức Cảnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân. Noi gương đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, Đảng bộ, chính quyền, công nhân lao động và các tầng lớp nhân dân Hải Phòng quyết tâm phát huy trí tuệ, đoàn kết thống nhất xây dựng thành phố trở thành hình mẫu của thành phố công nghiệp, thông minh, thịnh vượng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Đại Liên, bắt đầu tham dự Hội nghị WEF và làm việc tại Trung Quốc

Trưa 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Chu Thủy Tử, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, để dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc.
2024-06-24 12:07:07

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long

Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
2024-06-24 10:23:52

Agribank sẵn sàng triển khai Quyết định 2345/QĐ-NHNN đảm bảo an toàn cho khách hàng

Theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 của Ngân hàng Nhà nước sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2024, các giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải xác thực bằng khuôn mặt.
2024-06-24 10:16:35

Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản (Nam Định) lần thứ nhất

Ngày 22 và 23/6, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Ban Chấp hành lâm thời (BCHLT) Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-06-24 08:35:32

DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan – Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.
2024-06-22 11:00:00

Công ty Điện lực Nam Định nỗ lực góp phần thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 đúng tiến độ

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối có tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm quốc gia, đi qua địa phận 9 tỉnh của miền Bắc và miền Trung. Tại tỉnh Nam Định dự án này có tổng chiều dài 55,9 km, đi qua 4 huyện là Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Hải Hậu.
2024-06-21 19:25:51
Đang tải...