Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

2024-07-12 20:28:48 0 Bình luận

Tỉnh Quảng Trị là địa đầu của hai chiến tuyến và là sự quan tâm đặc biệt cả về quân sự, chính trị và ngoại giao. Đặc biệt, cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị trong điều kiện so sánh lực lượng giữa ta và địch chênh lệc nhau cả về quân số, trang bị vũ khí, phương tiện vật chất... nhưng với phương thức tác chiến phòng ngự, bảo vệ một mục tiêu trong một thời gian dài, là một thành công đặc biệt xuất sắc.

Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Trải qua 81 ngày đêm chiến đấu, phải chịu đựng hàng trăm ngàn tấn bom đạn, nhưng với ý chí “bộ đội còn, Quảng Trị còn”, nhiều trận đánh giáp lá cà để giành giật từng căn hầm, đoạn hào, điểm chốt với địch, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ trên mặt trận Quảng Trị đã thực sự trở thành một tập thể anh hùng. Dưới mưa bom, bão đạn khốc liệt của kẻ thù, các đơn vị bộ đội của ta đã chiến đấu vô cùng dũng cảm, kiên cường, phát hiện và tiêu diệt nhiều sinh lực địch.

Với chí ý khát vọng độc lập, tự do của dân tộc, các chiến sĩ của ta đã trải qua 81 ngày đêm “hoa lửa” và viết lên huyền thoại Thành cổ. Sự hy sinh, mất mát của cha anh làm sáng ngời chân lý “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” và “không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Hơn 4.000 anh hùng  liệt sĩ đã vĩnh viễn nằm lại nơi này, trở thành bài học thực tiễn sinh động về lòng quả cảm, về chủ nghĩa yêu nước, về truyền thống anh hùng cách mạng. 

 Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. 

Ngay sau đó, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Nơi đây có gần 11.000 phần mộ anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn lãnh đạo cùng với nhân dân thành phố Cảng nguyện không ngừng phát huy truyền thống “trung dũng, quyết thắng”, tập trung trí tuệ và nguồn lực, xây dựng thành phố ngày càng phát triển văn minh, hướng đến đô thị đặc biệt theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Hải Phòng trong thời kỳ CNH - HĐH”.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
2025-11-04 12:47:00

Xây dựng các trại giam thông minh, hiện đại, an toàn và nhân văn

Lực lượng Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) luôn tỏ rõ lòng trung thành với Đảng, với Nhà nước và nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
2025-11-03 20:51:00

Hội CCB phường Trường Thi (Ninh Bình) nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”

Tiến tới kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2025) Hội CCB phường Trường Thi đang nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, công tác Hội, trong đó nổi bật nhất là hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”.
2025-11-03 08:56:35

Phát triển công trình xanh và giao thông xanh là định hướng chiến lược trong tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam

Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo và Triển lãm Tuần lễ Công trình Xanh và Giao thông Xanh Việt Nam 2025 được chủ trì bởi Bộ Xây Dựng và đồng tổ chức bởi Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh, cùng IEC Consulting.
2025-11-02 14:15:00

Đề nghị tăng lương cơ sở từ 1/1/2026

Trong kỳ họp vừa qua, các đại biểu đã trình bày những kiến nghị của cử tri nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính quyền địa phương hai cấp. Các đại biểu Quốc hội cho biết, sau gần bốn tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đến nay bộ máy đã vận hành ổn định, chính quyền thực sự gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
2025-11-02 10:10:00

TP.HCM lấy ý kiến người dân về “Biểu tượng chung sức – đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19”

TP.HCM đang triển khai lấy ý kiến rộng rãi cộng đồng cho ý tưởng công trình “Biểu tượng ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của người dân Thành phố vượt qua đại dịch COVID-19”, dự kiến đặt tại khu đất số 1 đường Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, TP.HCM.
2025-11-01 14:24:39
Đang tải...