Đồng Nai phát hiện cơ sở kinh doanh hàng tấn thịt lợn "bẩn"

2015-11-03 21:13:48 0 Bình luận
Ngày 3/11, Đội Quản lý thị trường số 5 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) phối hợp cùng các cơ quan chức năng của huyện Trảng Bom (Đồng Nai), kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật tại ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom do ông Trần Văn Hóa (ngụ Trảng Bom) làm chủ.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Tại thời điểm kiểm tra, ngành chức năng phát hiện cơ sở tàng trữ gần 2.800kg thịt và mỡ lợn. Toàn bộ số thịt, mỡ này chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong số gần 2.800kg, có 1.800kg thịt được bỏ trong chín tủ đông lạnh, số còn lại là mỡ lợn. Đặc biệt, lúc kiểm tra, nhiều người làm thuê cho ông Hóa đang đổ tất cả mỡ lợn ra nền nhà (nền nhà không có lót) để tiến hành lọc tách. Số mỡ này dính nhiều bụi, đất, bốc mùi hôi thối.

Chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc kinh doanh, buôn bán toàn bộ sản phẩm động vật trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hóa thừa nhận cơ sở của ông đi vào hoạt động từ đầu năm 2015. Hàng ngày, cơ sở thu mua hàng trăm kg thịt, mỡ vụn từ nhiều nơi, sau đó tiến hành phân loại và bán ra thị trường.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số thịt và mỡ lợn nêu trên để đưa đi tiêu hủy. Ngoài ra, đoàn cũng sẽ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân huyện Trảng Bom ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh của ông Trần Văn Hóa.

Theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, Đồng Nai là thủ phủ của ngành chăn nuôi, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật. Thời gian qua, Chi cục đã phát hiện nhiều cơ sở giết mổ không đảm bảo an toàn vệ sinh; thu mua lợn chết sau đó giết mổ, bán ra thị trường./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...