Hà Nội sẽ phát miễn phí cho học sinh 600.000 khẩu trang bị tịch thu

2020-02-13 09:56:47
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chuyên môn kiểm định 600.000 khẩu trang thu giữ, trong đó có cả khẩu trang nhập lậu từ Nhật, Nga, nếu đảm bảo chất lượng sẽ phát miễn phí cho các trường học.

Chiều 12/2, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết trong những ngày qua lực lượng QLTT đã thu giữ 600.000 khẩu trang các loại.

"Lực lượng QLTT đang xem xét xử lý với số khẩu trang thu giữ này, trong đó có cả khẩu trang y tế sản xuất trong nước, có cả khẩu trang của Nhật, Nga không có nguồn gốc, chứng từ. Theo quy định số khẩu trang này sẽ bị tịch thu, sung công, vì vậy chúng tôi muốn Sở Y tế phối hợp giám định" - lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội nói.

ha noi 600.000 khau trang bat giu se phat mien phi cho hoc sinh hinh 1
Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội tiến hành kiểm tra xe ô tô vi phạm. (Ảnh: Nguồn Internet)

Về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào tuần tới, Phó chủ tịch thành phố Ngô Văn Quý cho biết Hà Nội sẽ cần khoảng 2,2 triệu khẩu trang mỗi ngày để phát cho các em, trị giá khoảng 7 tỷ đồng.

Trước đề nghị của Cục QLTT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế phối hợp đánh giá về chất lượng 600.000 khẩu trang. "Việc tịch thu, sung công ở đây không phải là bán. Trước mắt, Sở Y tế cần mời đơn vị có chuyên môn vào kiểm tra về chất lượng, nếu đảm bảo chất lượng có thể sử dụng phát miễn phí cho các trường" - ông Chung nói.

Chủ tịch thành phố lưu ý các trường học tại 30 quận, huyện trên địa bàn phải được phun thuốc, khử trùng 1 lần nữa vào cuối tuần này. Trước cửa, ngoài phòng học phải có nước rửa tay cho học sinh.

Các sở, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly, nhưng không được phép kỳ thị người nước ngoài hoặc học sinh từ vùng dịch.

Sở Y tế, công an thành phố cần điều tra dịch tễ kỹ càng, làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc lấy danh sách những người tiếp xúc gần với nhóm người dương tính với virus corona, từ đó có các biện pháp phù hợp.

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND Tp Sông Công “hầu tòa” vì “lỗi đánh máy” ?

Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công cho biết, tên dự án tại các văn bản, không giống nhau, nhưng đó là một dự án. (Dự án xây dựng Đoạn đường Thống Nhất và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Thắng Lợi, Tp Sông Công – Pv). Tuy nhiên người dân lại cho rằng các quyết định, văn bản có nội dung “mập mờ” dẫn đến thiếu căn cứ pháp lý khi thu hồi đất thực hiện dự án, khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm hại.
2020-02-25 14:34:59

Thủ tướng: Không run sợ, không quá lo lắng nhưng không chủ quan!

Đây là tinh thần được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng cho biết, Thường trực Chính phủ không phản đối khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng yêu cầu xem xét tình hình dịch bệnh vào phiên họp sau để có quyết định cuối cùng việc học sinh đi học trở lại.
2020-02-25 13:14:42

GFS tiên phong với mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi lứa tuổi

Cao cấp mà không xa xỉ, sang trọng mà thân thiện, thiên nhiên sẽ hiện hữu từ trong thiết kế kiến trúc đến vật liệu xây dựng cùng những tinh túy của văn hóa và nền y học cổ truyền phương Đông sẽ “rót nhập” vào mỗi không gian điều dưỡng của GFS.
2020-02-25 13:11:32

Những chốn du ngoạn an toàn trong mùa dịch Covid-19

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19. Là bởi những địa phương này đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, lại có thời tiết nắng ấm, vốn được xem là yếu tố thuận lợi để phòng virus corona.
2020-02-25 11:20:00

Đảng bộ - UBND phường Kỳ Bá (Thái Bình): Nhạy bén, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành

Chúng tôi đến phường Kỳ Bá -thành phố Thái Bình vào những ngày đầu xuân năm 2020, trong không khí Đảng bộ, nhân dân phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mừng thắng lợi thực hiện Nghị quyết đại Đảng bộ phường Kỳ Bá lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 - 2025.
2020-02-25 12:58:03

Cẩn trọng khi làm đẹp bởi các chuyên gia xứ Hàn lao động “chui” tại Thẩm mỹ Gang nam

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, cơ quan này không cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Gangnam địa chỉ tại 454 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan công an để trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
2020-02-24 16:31:52
Đang tải...