Hà Nội tiếp tục hợp tác với CNN quảng bá du lịch

2018-09-12 14:53:33 0 Bình luận
Năm 2018, Hà Nội phấn đấu đón 25,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5,5 triệu khách quốc tế.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các chỉ tiêu về lượng khách du lịch của Thủ đô đều đạt cao hơn so với cùng kỳ năm trước và đạt tỉ lệ cao so với kế hoạch năm.

Dự kiến, 9 tháng năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 20 triệu lượt, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt trên 4,3 triệu lượt, tăng 20%. Thị phần khách du lịch quốc tế đến Hà Nội chiếm gần 40% so với tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội từ gần 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều khách đến từ các thị trường có khả năng chi trả cao như Tây Âu, Australia, Bắc Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á...

Các thị trường khách du lịch trọng điểm đến Hà Nội vẫn tập trung vào các nước và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Australia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Canada. Trong đó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục là 3 thị trường khách du lịch hàng đầu.

Các điểm du lịch thu hút đông khách tham quan là khu di tích Hoàng thành Thăng Long, khu di tích danh thắng Hương Sơn, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, các điểm đến ở huyện Ba Vì, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam…

Ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho TTXVN biết, cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ của du lịch Hà Nội từng bước được nâng cao; sản phẩm du lịch được chú trọng về chất và lượng; từng bước xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức đầu tư, thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn để phát triển du lịch. Hoạt động kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi.

Riêng về chương trình hợp tác với kênh truyền hình CNN quốc tế thực hiện quảng bá du lịch Thủ đô, Sở Du lịch Hà Nội đã hoàn thành báo cáo kết quả khảo sát, triển khai chương trình quảng bá Thành phố trên CNN năm 2017 và kế hoạch hợp tác năm 2018.

Sở cũng có buổi làm việc với CNN về chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2021 theo đề xuất của CNN. Đến nay, Sở đã tổng hợp ý kiến các ngành, tham mưu cho UBND Thành phố về chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2021.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Dương Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 2/8, Đảng bộ phường Dương Nội (thành phố Hà Nội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham gia của 156 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.
2025-08-02 16:36:34

Dưới cờ vinh quang: Tôn vinh những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ

Ngày 1/8, Ban Tổ chức chương trình "Dưới cờ vinh quang" đã tổ chức gặp mặt báo chí tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội để thông tin chính thức về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức và định hướng truyền thông của chương trình.
2025-08-02 10:48:17

Nhiều điểm văn hóa mở cửa miễn phí dịp Quốc khánh 2/9

Từ ngày 1 đến 3/9/2025, hàng loạt bảo tàng và điểm văn hóa lớn tại Thủ đô Hà Nội sẽ mở cửa miễn phí phục vụ người dân và du khách, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
2025-08-02 10:44:01

Đồng hành cùng bà con vùng lũ Nghệ An

Sáng ngày 31/7, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho các hộ dân tại xã Tương Dương (Nghệ An) bị ngập lụt trong đợt lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Wipha vừa qua.
2025-08-02 08:19:00

Hải Phòng lấy ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố

Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng đã tổ chức họp, cho ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030.
2025-08-02 06:15:35

TP.Hải Phòng phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

Đó là một trong những mục tiêu quan trọng mà TP.Hải Phòng nhấn mạnh tại phiên họp trực tuyến thường kỳ vào 31/7 vừa qua. Phiên họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội tháng 7; triển khai nhiệm vụ tháng 8 và những tháng tiếp theo.
2025-08-01 16:20:54
Đang tải...