Hà Tĩnh: Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

2017-05-29 21:48:50 0 Bình luận
Sáng 29/5, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề: "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em".

Chương trình biểu diễn văn nghệ của trẻ em tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017


Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề: “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh cùng các cấp ngành địa phương trong toàn tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chương trình hành động triển khai các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai Luật Trẻ em năm 2016, Nghị định số 56 /2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; thực hiện có hiệu quả các chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; xây dựng chương trình và thực hiện nhiệm vụ, giải pháp triển khai tốt Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tăng cường huy động nguồn lực, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em; quan tâm chăm sóc đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật…


Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017


Được biết, trong những năm qua, Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, hướng tới vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức của trẻ. Tuy nhiên, còn rất nhiều trẻ em, nhất là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, các cháu sống ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển vẫn cần sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đặc biệt, thời gian gần đây vẫn còn xảy ra tình trạng các vụ xâm hại tình dục trẻ em với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.


Tại lễ phát động, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Văn phòng Tổng đại lý AIA Hà Tĩnh trao 30 xe đạp và quà cho trẻ em vượt khó học giỏi.


Cô trò HS Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du TP Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm trước khai mạc lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB ra mắt ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới SHB SAHA: An tâm trong mọi giao dịch

Việc triển khai ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới SHB SAHA tới khách hàng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số toàn diện của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sau hơn 32 năm phát triển, nhằm tạo ra một hệ sinh thái các dịch vụ đa dạng thông qua việc tích hợp công nghệ và nâng cao trải nghiệm người dùng.
2025-06-18 18:00:00

VPBank dẫn đầu nhóm ngân hàng tư nhân Việt Nam trong Fortune Southeast Asia 500

VPBank tăng 4 bậc lên vị trí 87 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, khẳng định những bước tiến về quy mô, hiệu quả hoạt động và tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng trong khu vực.
2025-06-18 18:00:00

BIDV đứng đầu ngành ngân hàng Việt Nam trong danh sách Fortune Southeast ASIA 500

Tạp chí danh tiếng Fortune (Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025 (Fortune Southeast Asia 500), trong đó Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được xếp ở vị trí thứ 43, là ngân hàng có thứ hạng cao nhất toàn ngành Ngân hàng Việt Nam, đồng thời là doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu về quy mô tổng tài sản.
2025-06-18 15:40:54

Về thăm mảnh đất của những anh hùng- Quảng Trị

Trong bối cảnh cả nước vừa trải qua không khí hào hùng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nước cùng với đó năm nay cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025). Chính vì vậy, dịp 27/7 năm nay cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, gợi nhắc đến những mất mát, hy sinh trong chiến tranh cũng như trách nhiệm gìn giữ truyền thống đạo lý của dân tộc.
2025-06-17 15:59:13

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnEpxress Marathon Quy Nhơn với hơn 12.000 người tham gia

Quy Nhơn, tháng 6 năm 2025 - Herbalife Việt Nam, một trong những Công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là nhà Tài Trợ Dinh Dưỡng cho giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn năm thứ ba liên tiếp. Giải chạy VnEpxress Marathon Quy Nhơn 2025, được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 6, đã thu hút hơn 12.000 vận động viên tham gia – con số cao nhất trong lịch sử sáu năm tổ chức giải.
2025-06-17 09:19:26

Tổng Bí thư Tô Lâm: Định hình một tầm nhìn mới cho Thủ đô trong thời đại mới

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của thành phố; ổn định tình hình mọi mặt của thành phố; quốc phòng, an ninh; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế; an sinh xã hội; thực hiện 2 thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về kết quả chuyến thăm và làm việc của đồng chí Tổng Bí thư với Ban Thường vụ Thành ủy.
2025-06-16 18:34:44
Đang tải...