Hệ thống thoát nước không đồng bộ: Nước thải đi về đâu?

2015-10-29 18:09:05 0 Bình luận
Khu đất dịch vụ 3 tại Khu Đô thị Văn Phú phường Phú La - Hà Đông – Hà Nội, hệ thống thoát nước bị chủ đầu tư Văn Phú Invest “bỏ quên” chỗ có, chỗ không dẫn đến tình trạng nước thải của hàng chục hộ dân ở đây thải ra mà không có lối thoát…

Nhận được thông tin của UBND phường Phú La – Hà Đông về bức xúc của nhân dân tại khu đất dịch vụ 3 về việc không có hệ thống thoát nước thải, chúng tôi đã xuống và làm việc với UBND phường Phú La – Hà Đông. Anh Nguyễn Văn Chính,  Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: “Khi nhận được phản ánh của nhân dân, UBND phường đã phối hợp với Công ty Môi trường – Đô thị Hà Đông tiến hành nạo vét khơi thông hệ thống thoát nước của khu vực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nạo vét, khơi thông dòng chảy đã cho thấy hệ thống thoát nước tại khu đất dịch vụ 3 Văn La là không có (đường vành đai 24m thuộc dự án khu đô thị mới Văn Phú)”. UBND Phường đã nhiều lần lập văn bản và gửi cho chủ đầu tư Văn Phú Invest nhưng không nhận được phản hồi. Cũng theo Lãnh đạo UBND Phường cho biết: Lý do khu đất dịch vụ 3 không được “ưu ái” là do khu đất nằm tiếp giáp với khu dân cư cũ và Khu Đô thị Văn Phú nên không được chủ đầu tư quan tâm. Vậy nên, khu đất đối diện khu dịch vụ 3 lại được chủ đầu tư làm rất cẩn thận từ vỉa hè đến hệ thống thoát nước.


Biên bản của UBND Phường Phú La gửi cho chủ đầu tư Văn Phú Invest nhưng không nhận được phản hồi.

Qua xác minh và trao đổi với một số hộ dân tại khu đất dịch vụ 3 họ tỏ ra rất bức xúc, anh Dũng chủ nhân của ngôi nhà đang xây dựng tại đây tỏ ra rất bức xúc về việc cống thoát nước “có cũng như không”. Ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện móng nhưng nước xả thải ở các hộ xung quanh lại tràn lên tại các cống mặt nước ngầm chảy vào móng gây rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng, anh Dũng phải liên tục dùng bơm để hút nước xả ra. Theo cung cấp của cán bộ phường Văn La cho biết: “Trong hồ sơ thiết kế của chủ đầu tư thì hệ thống thoát nước mưa và thoát nước thải của khu đô thị được đấu nối đồng bộ cho cả khu đất dịch vụ 3. Tuy nhiên, trong bản vẽ hoàn công lại không thể hiện. Khi Công ty Môi trường – Đô thị tiến hành nạo vét khơi thông thì lại phát hiện hệ thống thoát nước xả thải chỗ có, chỗ không gần như là cống cụt không thể thoát nước, họa may chỉ có hệ thống thoát nước mặt…thành ra khi xả thải vệ sinh nước lại chảy luôn vào mà không có chỗ thoát, khiến mùi hôi thối bay lên rất khó chịu”. Hàng xóm nhà anh Dũng phản ánh:“Mỗi khi chúng tôi muốn xả thải thông thoát thì phải tốn rất nhiều nước và gây tràn ứ lên mặt đất gây ô nhiễm môi trường”.Cách nhau 1 con phố nhưng đường ống nước xả thái hoàn toàn khác nhau.


Anh Dũng đang cùng thợ cậy nắp cống để hút nước thái đang trào ra.


Nước thải trong cống lúc nào cũng trực trào ra bốc mùi hôi thối.

Từ thực tế và những vướng mắc, bức xúc của người dân nêu trên rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nguyên nhân của sự việc này và sớm có hướng giải quyết để cho người dân ở đây được ổn định cuộc sống.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...