Hoạt động chào mừng Ngày hội Quốc phòng toàn dân và Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

2020-12-23 14:47:25
Được sự nhất trí của lãnh đạo PGD, Trường TH&THCS Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên) phối hợp cùng Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu chi nhánh Văn Giang tổ chức chương trình “Cánh thư đảo xa” chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân QPTD vào sáng ngày 22/12/2020.

Bà Nguyễn Thị Quy - Bí thư Huyện đoàn Văn Giang (Bên trái) cùng bà Nhữ Tú Trang - GĐ Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean edu Văn Giang (Bên phải).

Chương trình "Cánh thư đảo xa” nhằm tri ân các chiến sĩ hải quân đã và đang ngày đêm canh gác nơi biển đảo xa xôi đồng thời làm cho các đoàn viên thanh niên, học sinh thấy được trách nhiệm phấn đấu học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp.

Thầy cô hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu Văn Giang và BGH, học sinh Trường TH&THCS Phụng Công.

Tham gia chương trình trải nghiệm, các em được giao lưu, tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng, giao lưu Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu. Phần hồi hộp nhất là thi làm thiếp tại sân khấu. Có 30 em đại diện cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 tham gia làm thiệp với chủ đề 22/12.

Trong thời gian từ 12/12 đến 20/12, hơn 500 em học sinh của trường đã tham gia viết thư gửi các chú bộ đội ngoài đảo xa. Mỗi lá thư là sự động viên, là lời chúc mừng tốt đẹp nhất mà các em học sinh Trường TH&THCS Phụng Công dành tặng các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ba em học sinh Lê Ngọc Phương Linh (7A), Ngô Phương Anh (6A) và Phạm Anh Tuấn (5C) thay mặt gần 900 học sinh của trường đã đọc thư của mình gửi đến các chú bộ đội Trường Sa.

Học sinh Ngô Phương Anh lớp 6A trường THCS Phụng Công lên đọc bức thư hay nhất gửi tặng các chiến sĩ Hải quân. 

Ban giám khảo đã chọn ra 30 lá thư và 10 tấm thiếp đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trao giải thưởng. Mỗi em được nhận giấy chứng nhận, vở và phiếu sinh trắc vân tay trị giá 1.000.000 đồng và một voucher học trải nghiệm Tiếng Anh miễn phí trị giá 1.000.000 đồng, học bổng 1 phần tại Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu Văn Giang.

Bí thư Huyện đoàn, bí thư Xã đoàn cùng GĐ Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean edu Văn Giang lên trao học bổng chứng nhận cho các em học sinh đoạt giải.

Nhận xét về hoạt động trải nghiệm “Cánh thư đảo xa” tại Trường TH&THCS Phụng Công, đồng chí Nguyễn Thị Quy - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn Văn Giang cho biết: “Hàng năm, huyện đoàn Văn Giang phát động chương trình viết thư, làm thiếp gửi bộ đội Trường Sa. Trong bốn năm qua đã có nhiều trường tham gia nhưng đơn vị Phụng Công tổ chức bài bản với quy mô lớn nhất trong huyện”. Hoạt động ý nghĩa này còn được đông đảo PHHS tham gia, ủng hộ và đến chúc mừng. Đây là hoạt động thức sự có ý nghĩa lan tỏa. Toàn bộ thư và thiệp hôm nay sẽ được chuyển vào Cam Ranh và ra Trường Sa. Thư và thiệp sẽ được chia đều chuyển đến 33 điểm đảo và các nhà giàn để các cán bộ chiến sĩ đọc, cảm nhận tình cảm của đoàn viên, thanh thiếu nhi Văn Giang nói chung cũng như quê hương Phụng Công nói riêng.”

Bà Nhữ Tú Trang – GĐ Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu chi nhánh Văn Giang chia sẻ: “Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu Văn Giang phối hợp cùng với nhà trường tổ chức chương trình này với mong muốn góp phần giúp cho các em học sinh nhận thức, gìn giữ từng tấc đất, chủ quyền biển đảo thiêng liêng mà ông cha ta để lại. Thêm vào đó, chương trình này sẽ giúp các em thể hiện được tình yêu với quê hương biển đảo và đặc biệt là cảm ơn sự hi sinh của các chiến sĩ ngày đêm canh gác bảo vệ chủ quyền cho quê hương Việt Nam. Những nét chữ, những tình yêu thương được gửi gắm trong từng cánh thư và bức thiệp sẽ là nguồn tiếp sức mạnh mẽ cho những chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ Quốc.”

Chương trình khép lại nhưng niềm vui và những giá trị tốt đẹp nó mang lại chắc chắn sẽ còn lưu giữ trong trái tim thầy và trò Trường TH&THCS Phụng Công.

Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm "Cánh thư đảo xa" tại Trường TH&THCS Phụng Công:

Tiết mục múa: "Chúng em hát về đảo xa" do tập thể các bạn học sinh cấp 1 Trường TH Phụng Công trình bày.

Không khí khi các bạn học sinh làm thiệp ngay tại sân khấu.

Những bức thư, tấm thiệp đầy ý nghĩa sau khi được các bạn học sinh hoàn thành.

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Bản tin Hòa Nhập ngày 15/10/2021: Thanh tra việc thầu, sử dụng kít test Covid-19 và bị đẩy giá

Hà Nội hàng hóa dồi dào khi trở lại trạng thái bình thường mới; Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô; Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19; Đà Nẵng dự kiến cho phép mở hầu hết các dịch vụ từ 0h ngày 16/10…
2021-10-15 08:00:00

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em theo trình tự độ tuổi cao xuống thấp

Ngay từ tháng 10 này, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ mở rộng cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi).
2021-10-15 07:45:00

Người khuyết tật có thể đi lại bình thường nhờ xương khớp nhân tạo in 3D

Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam.
2021-10-15 07:00:00

Cộng đồng người khuyết tật thỉnh nguyện 100.000 chữ ký để tổ chức Para Games năm 2022 ở Việt Nam

Theo đề án đăng cai và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong năm 2021 mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đệ trình lên Chính phủ, kỳ đại hội Para Games 11 sẽ được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc với chương trình thi đấu 11 môn thi kèm mức kinh phí dự kiến khoảng 286 tỉ đồng.
2021-10-15 06:30:00
Đang tải...