Học sinh hào hứng với triển lãm giáo dục quốc tế tại Hà Nội

2015-11-10 08:53:35
Hơn 30 trường trung học, đại học và viện nghiên cứu quốc tế đến từ hơn 10 quốc gia đã quy tụ tại Triển lãm Giáo dục Toàn cầu GEF 2015. Triển lãm vừa diễn ra chiều nay, ngày 9/11, tại Hà Nội và đã thu hút sự tham gia của đông đảo các học sinh, sinh viên.
Học sinh trao đổi thông tin với đại diện các trường. (Ảnh: BTC)
Những học sinh, sinh viên quan tâm đến vấn đề du học đã được tiếp cận trực tiếp với các trường đại học của Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Azerbaijan, Malaysia, Singapore… tại các gian hàng để tìm kiếm thông tin học bổng cũng như chính sách riêng của từng trường. 

Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên cũng có cơ hội học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết thông qua chuỗi hội thảo bên lề chia sẻ kinh nghiệm định hướng trong du học từng vùng miền; chuỗi chương trình trò chuyện, đối thoại với các cựu du học sinh và khách mời thành đạt…

Các câu hỏi được các học sinh, sinh viên đặt ra nhiều nhất như làm thế nào để có thể học tốt tiếng Anh? Chọn ngành học thế nào thì phù hợp? Cần làm gì để thuyết phục các trường khi phỏng vấn xin học bổng? Những câu hỏi này đã được các cựu du học sinh chia sẻ tận tình.

Em Nguyễn Mỹ Linh, ở Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Em đang băn khoăn trong việc chọn trường để du học. Đến đây, em đã xác định được trường cho mình khi tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước và khảo sát thông tin trực tiếp từ các trường tham gia triển lãm. Em cũng hiểu thêm việc chọn trường không chỉ căn cứ trên mức học bổng mà còn phải dựa trên chất lượng giáo, môi trường học tập…”

Theo ban tổ chức, đây cũng chính là mục tiêu mà triển lãm muốn hướng đến. “GEF khuyến khích các học sinh, phụ huynh dành nhiều thời gian đầu tư tìm hiểu về chất lượng giáo dục, chương trình giáo dục, môi trường giáo dục, cơ hội hoạt động ngoại khóa… trước khi ra quyết định du học thay vì chỉ tập trung quan tâm về các mức học bổng,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Triển lãm Giáo dục Toàn cầu GEF 2015 tại Hà Nội là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ GEF Việt Nam và nằm trong 52 triển lãm quốc tế, thuộc chuỗi sự kiện Global Education Fairs, được công ty BMI tổ chức tại 15 quốc gia trên toàn thế giới trong năm 2015. So với các triển lãm giáo dục khác, triển lãm quy tụ nhiều quốc gia hơn.

Đây là lần đầu tiên triển lãm giáo dục GEF được BMI tổ chức tại Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, dự kiến, trong những năm tiếp theo, GEF Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên hai lần mỗi năm vào mùa Xuân và mùa Thu. Số lượng trường và các quốc gia tham dự cũng sẽ được mở rộng qua từng năm nhằm mang đến nhiều lựa họn và thông tin đa dạng hơn cho khách tham dự.

BMI là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện quy mô quốc tế với gần 30 năm hoạt động. Được thành lập từ năm 1987, BMI (hay BMI Media) có kinh nghiệm và chuyên nghiệp về tuyển sinh giáo dục quốc tế và tổ chức sự kiện du học đa quốc gia. Trong đó, Global Education Fairs – GEF là thương hiệu triển lãm giáo dục uy tín quốc tế của BMI./.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...