Hội ATGT Việt Nam tặng nhà cho gia đình khó khăn trong dịch Covid-19

2021-11-22 19:18:00
Nhân dịp ngày Thành lập VP Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL), Trang thông tin điện tử giaothong24h, Tạp chí Opensky phối hợp cùng Công an TP. Cần Thơ (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) đã tổ chức buổi lễ trao tặng 7 căn nhà cho những gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhà báo Trần Hoài Tâm (Trần Huy) - Trưởng đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại TP. Cẩn Thơ (khu vực ĐBSCL), PV Tạp chí Opensky, Thượng tá Lương Hoàng Tuấn, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và chính trị, Công an TP. Cần Thơ, đại diện lãnh đạo (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) cùng các đại diện lãnh đạo UBND xã, ban, ngành và các Hội viên Hội An toàn Giao thông Việt Nam đã đại diện trao tặng.

Nhà báo Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) phát biểu tại buổi lễ trao tặng khởi công xây dựng nhà

Do Covid-19 diễn biến phức tạp, đời sống người dân càng ngày càng khó khăn. Để người dân có một cuộc sống tốt hơn, có một mái nhà chống mưa, chống nắng, vơi đi phần nào cực khổ, với tinh thần “Chung tay chia sẻ cùng cộng đồng, cho đi là mãi mãi”, Hội đã tổ chức trao tặng một số căn nhà cho các hộ dân.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ và đại diện UBND xã Nhơn Nghĩa khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân.

Đoàn đã trao tặng 7 căn nhà xây dựng kiên cố, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Tổng giá trị ủng hộ gần 300 triệu đồng tại xã Hòa Tân - Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và xã Thới Hưng - huyện Cờ Đỏ, xã Nhơn nghĩa - thị trấn Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ cùng phối hợp đại diện Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, Nhà báo Trần Hoài Tâm (Trần Huy) – Trưởng đại diện (Hội ATGTVN) tại TP.Cần Thơ cho biết: Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, Hội ATGTVN tại TP.Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) phối hợp cùng các lãnh đạo trong và ngoài tỉnh vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng cho bà con một căn nhà tốt hơn và giúp đỡ một phần nào đó cho bà con nghèo cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chung tay cùng các cấp, các ngành chức năng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, nhằm sớm để bà con có cuộc sống an lành. 

Theo Thượng tá Lương Hoàng Tuấn, Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an thành phố Cần Thơ, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Bộ Trưởng Công an phát động với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội”, thời gian qua, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công Đoàn Công an thành phố đã phối hợp với các ngành các cấp thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ đến người dân trong và ngoài thành phố.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ và đại diện UBND xã Hòa Tân (Đồng Tháp) khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân.

Hy vọng các gia đình sẽ vững vàng vượt qua khó khăn. Cũng rất mong thời gian tới, các tổ chức, nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẽ quan tâm dành nhiều sự hỗ trợ đối với các gia đình, để từ đó ngày càng có nhiều trường hợp được hỗ trợ hơn nữa.

Đại diện Hội ATGTVN tại TP. Cần Thơ phối hợp đại diện lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn) khởi công xây dựng nhà cho các hộ dân tại xã Thới Hưng - huyện Cờ Đỏ.

Cũng tại buổi lễ trao nhà, ông Nguyễn Châu Duyên, Chủ tịch UBND xã Hòa Tân, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp nói: Rất vui mừng đón nhận 4 căn nhà và đón nhận tấm lòng vàng, tình cảm hết sức đặc biệt của Hội ATGTVN, trang thông tin điện giaothong24h, tạp chí Opensky, cùng các Hội viên Hội ATGTVN. Dù thời gian này dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng quý nhà tài trợ cũng không ngại nguy hiểm, đến trao tiền hỗ trợ, tổ chức khởi công xây nhà, trao tặng quà cho bà con xã Hòa Tân. Đây là món quà đầy ý nghĩa cho địa phương xã Hòa Tân nói chung và 4 hộ khó khăn về nhà ở nói riêng.

Qua đó, địa phương hứa và cam kết với nhà tài trợ, sẽ theo dõi, giám sát, hướng dẫn người dân xây dựng nhà ở đúng theo yêu cầu, thời gian của nhà tài trợ. Khi xây dựng hoàn thành, sẽ báo cáo nhà tài trợ đến bàn giao nhà cho hộ dân, để ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

                                    

​​​​​Các hộ gồm Bà Út, ông Trường, bà Phúc, ông Nhiều ở xã Hòa Tân, Châu Thành tỏ rõ sự cảm động rưng nước mắt. "Bấy lâu nay do dịch bệnh không đi làm được, nhà tôi cũng đã xuống cấp, nắng thì rất nóng, mưa thì lấy thau mà hứng. Nay chính quyền địa phương, Hội ATGT VN tại TP. Cần Thơ (khu vực ĐBSCL) và mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ xây dựng cho chúng tôi một căn nhà mới khang trang để ổn định an cư cuộc sống”, một người nói.

Các hộ dân vui mừng khi nhận được một căn nhà đầy ý nghĩa

Cũng như các Hộ anh Hải và A Khải,… ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền cũng cho biết họ rất vui mừng khi có một căn nhà khang trang đầy ý nghĩa. Gia đình họ vơi bớt đi phần nào nỗi lo mưa nắng trong cuộc sống.

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...