Những thành tích của Hội Cựu chiến binh Việt Nam 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

2020-11-26 08:00:00
Ngày 25/11, tại thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” khu vực phía Bắc.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã quán triệt và triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đồng bộ, có hiệu quả; đồng thời ban hành kế hoạch, hướng dẫn thực hiện trong cả nhiệm kỳ. Các cấp Hội đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với xây dựng và thực hiện 5 chuẩn mực đạo đức của cựu chiến binh Việt Nam, thể hiện bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", truyền thống cựu chiến binh Việt Nam "Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới". Nội dung học tập, làm theo và giải pháp thực hiện tương đối phù hợp với đặc điểm, tình hình, yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cơ quan, địa phương, của các cấp Hội.

Nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện các cách làm hay, mô hình, điển hình tốt, có sự lan tỏa râu rộng, tạo chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác. Trong đó, tiêu biểu là các phong trào Hội Cựu chiến binh các tỉnh biên giới phía Bắc phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân không di cư tự do; không tham gia vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, ma túy; chống tà đạo; các tỉnh Hội miền Trung có phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu xây dựng xứ đạo bình yên”, “Tổ nắm tin”, “Tổ tự quản”, “Nhà nghĩa tình đồng đội”, “Cựu chiến binh nêu gương sáng hiến kế, hiến công, hiến đất, hiến tài sản xây dựng nông thôn mới”... Những chuyển biến tích cực từ việc học và làm theo Bác của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong 4 năm qua đã trực tiếp góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức hội vững mạnh.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội Cựu chiến binh Việt Nam quán triệt và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05; đổi mới phương pháp, hình thức tuyên truyền, giáo dục; quan tâm tới công tác tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên báo chí và mạng xã hội về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cấp Hội thường xuyên nắm chắc tình hình, tư tưởng, dư luận trong cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn; tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền khắc phục, giải quyết dứt điểm, triệt để những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà cán bộ, đảng viên, hội viên, nhân dân quan tâm. Mỗi tập thể, cá nhân phải có chương trình, kế hoạch cụ thể để tiết kiệm, chống lãng phí, tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng, đạo đức vì con người, vì cộng đồng, sự phát triển của đất nước...

Hội cũng chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao; cụ thể hóa vào nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" và các phong trào thi đua yêu nước khác...

Tại Hội nghị, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã tặng Bằng khen 4 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Cơn khủng hoảng của bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch – nghỉ dưỡng vừa được ghi nhận có sự phục hồi nhẹ thì dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ tư với mức độ lây lan nhanh hơn, khiến dòng sản phẩm này lại rơi vào một giai đoạn khó khăn mới.
2021-05-12 13:50:10

BHXH Việt Nam đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện và BHYT cho người tham gia

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có các công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người tham gia.
2021-05-12 10:45:50

Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh: Niềm đam mê sưu tầm lan rừng trong lòng thủ đô

HOANHAP.VN - Đến với niềm sưu tầm hoa lan rừng một cách tình cờ, thế nhưng đến giờ, đối với Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh lại là một niềm vui không thể thiếu trong cuộc sống.
2021-05-12 09:56:48

Thủ tướng: 'Việc nào người dân, doanh nghiệp có thể làm tốt hơn thì xã hội hóa'

Chiều 11/5, làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, các đề xuất, kiến nghị của ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu các định hướng chiến lược để ngành tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.
2021-05-12 09:45:54

Sang 12/5, Việt Nam có thêm 34 ca nhiễm Covid-19

Theo Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả. Việt Nam hiện có 3.571 bệnh nhân.
2021-05-12 08:01:03

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ kiểm tra việc chuẩn bị bầu cử tại TP Thủ Đức

Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, dẫn đầu đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Thủ Đức trong bối cảnh dịch Covid-19 tiềm ẩn diễn biến khó lường.
2021-05-11 20:31:46
Đang tải...