Hội DN của TB-NKT Hà Nội thăm hội viên huyện Chương Mỹ, Quốc Oai

2023-10-12 09:34:11 0 Bình luận
Sáng 11/10, Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã tới thăm hỏi đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận Hội viên cho Công ty Cổ phần Thương binh 19-8 ở huyện Chương Mỹ; Công ty Cổ phần thương binh nặng và người tàn tật Trường Sơn Việt Nam ở huyện Quốc Oai.

Tới thăm hai hội viên của Hội có ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE; ông Phạm Tiến Thành - Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập; ông Vũ Văn Bính - Chánh văn phòng Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội cùng cán bộ văn phòng Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội.

Buổi thăm hỏi ngày 11/10

Căn cứ theo Quyết định số 6015/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) ngày 29/10/2019 của Hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật thành phố Hà Nội. Ngay sau khi ra quyết định này thì cả thế giới vướng vào đại dịch Covid-19, bởi vậy cho tới thời gian gần đây Hội mới có thể triển khai và thực hiện theo Quyết định này. Trong sáng 11/10, Hội đã tiếp tục cấp mới lại giấy chứng nhận hội viên cho Công ty Cổ phần Thương binh 19-8 do ông Hoàng Văn Thảo làm giám đốc điều hành; Công ty Cổ phần thương binh nặng và người tàn tật Trường Sơn Việt Nam do ông Vương Sỹ Kỷ làm tổng giám đốc.

Ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE trao giấy chứng nhận hội viên mới cho Công ty Cổ phần Thương binh 19-8

Công ty Cổ phần Thương binh 19-8 có địa chỉ tại Km 20, Quốc lộ 6A, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội do ông Hoàng Văn Thảo làm giám đốc điều hành. Ông Hoàng Văn Thảo sinh năm 1959, là thương binh với thương tật hạng 2/4, tỷ lệ 61%. Ông nhập ngũ vào ngày 20/02/1978 ở trong Trung đoàn 28 sư 308 tại chiến trường Campuchia. Ngày 30/09/1986 ông ra quân và tham gia vào Phó ban kiêm trưởng an ninh. Tới năm 1997, ông nghỉ công tác và thành lập công ty riêng.

Ngày 26/03/2003, Công ty TNHH Thương binh 19-8 được ra đời về sau này được đổi tên thành Công ty Cổ phần Thương binh 19-8 kể từ giữa năm 2006. Công ty của ông chuyên thực hiện các công việc về mảng san lấp mặt bằng, sửa chữa gia công cơ khí, sửa chữa ôtô, xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng. Là một trong số hội viên đầu tiên của Hội, Công ty Cổ phần 19-8 đã kết nối và tạo được công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động trong xã hội. Hiện nay, trong công ty của ông Thảo người lao động là thương bệnh binh, người có công với cách mạng chiếm 80% trên tổng số. Trải qua biết bao thăng trầm trong quá trình xây dựng và phát triển ấy vậy mà tới nay Công ty Cổ phần Thương binh 19-8 vẫn giữ vững sự uy tín và trên đà ngày một lớn mạnh hơn. Hàng năm, vào mỗi dịp lễ tết Công ty của ông Thảo đều nhận được quà thăm hỏi động viên từ các ban ngành cơ quan nhà nước các cấp. Vào năm 2008, ông Thảo cùng vợ mình nuôi ăn ở 28 cháu khuyết tật trên địa bàn huyện Chương Mỹ cũng như thực hiện rất nhiều buổi thiện nguyện cho những người khó khăn trong suốt 20 năm qua. Qua buổi thăm hỏi này, ông Thảo giãi bày rằng trong thời gian tới ông cùng công ty sẽ tích cực đồng hành với Hội trong tất cả các hoạt động lớn nhỏ. Tiếp đó, tạo thêm được nhiều công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE trao giấy chứng nhận hội viên mới cho Công ty Cổ phần thương binh nặng và người tàn tật Trường Sơn Việt Nam.

Công ty Cổ phần Thương binh và người tàn tật Trường Sơn Việt Nam đã được thành lập và hoạt động 15 năm qua do ông Vương Sỹ Kỷ làm tổng giám đốc. Những ngày mới thành lập, mục đích chính của công ty là các hoạt động nhân đạo. Cán bộ, nhân viên của công ty chủ yếu là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học chiến tranh và con em gia đình chính sách có công, đang được Đảng, Nhà nước quan tâm. Khi mới thành lập, lực lượng của công ty rất mỏng nhưng đến nay tổng số cán bộ, nhân viên thường dao động quanh mức hàng nghìn người. Lĩnh vực hoạt động của công ty cũng khá đa dạng, bao gồm: Xây dựng công trình, vận tải hàng hóa, dịch vụ thương mại, tư vấn pháp luật... Phạm vi hoạt động của công ty trải rộng trên toàn quốc, doanh thu hàng năm đạt hàng chục tỷ đồng. Ngoài công việc kinh doanh, công ty còn có một sứ mệnh cao cả đó là tìm kiếm hài cốt các đồng đội và đưa họ về với người thân, gia đình. Những năm qua, công ty đã tìm kiếm và đưa hài cốt của nhiều liệt sĩ về quê hương, nơi họ sinh ra, lớn lên và ra đi bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách. Đồng thời cũng đã chung tay ủng hộ cho đồng bào ở các vùng thiên tai, lũ lụt và dịch bệnh tràn lan. Vì vậy, trong những năm qua, công ty của ông Kỷ đã nhận được nhiều sự quan tâm, nhiều bằng khen, nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đều gặp phải khó khăn, có những doanh nghiệp đã đứng bên bờ vực của sự phá sản. Nền kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế của các nước nói chung luôn trong tình trạng khủng hoảng. Công ty của ông Kỷ giai đoạn đầu cũng bị bế tắc, phải cho anh em nghỉ không lương một thời gian ngắn. Song với bản lĩnh thép của “Anh bộ đội cụ Hồ”, những “chiến binh thời bình” với quyết tâm “Thương binh tàn nhưng không phế” đã tìm mọi giải pháp để giữ vững công ty. Cụ thể là, công ty vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, vừa triển khai cầm chừng các hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất nông nghiệp an toàn; đồng thời ứng dụng triệt để các công nghệ truyền thông vào hoạt động của công ty thay cho việc gặp gỡ, thao tác truyền thống. Do vậy, công ty của ông Kỷ vẫn đứng vững qua đại dịch Covid-19 vừa qua và vẫn song hành thực hiện các hoạt động nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Tuy nhiên, để có được thành công trong bối cảnh hôm nay thì bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, ông Kỷ đã rất may mắn được sát cánh và nhận được nhiều sự san sẻ, giúp đỡ từ phía Hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật thành phố Hà Nội.

Ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE chia sẻ tại buổi thăm hỏi với mong muốn hai hội viên trên sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiều năm vừa qua. Ông hy vọng ở tương lai gần, các hội viên sẽ luôn luôn đoàn kết, sát cánh bên nhau cùng với Hội vượt qua mọi khó khăn thử thách. Đồng thời, toàn bộ hội viên ở trong Hội sẽ phát triển ngày một vững mạnh để có thêm nhiều việc làm thiết thực, tình nghĩa hơn đối với xã hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...