Hơn 945.000 học sinh Nghệ An hân hoan bước vào năm học mới

2025-09-05 11:55:00 0 Bình luận
Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trên cả nước, hơn 945.000 học sinh của tỉnh Nghệ An tham dự lễ khai giảng, hân hoan chào đón năm học mới 2025-2026

Từ 8 giờ sáng nay, cùng với hơn 52.000 cơ sở giáo dục trong cả nước, hơn 995.000 giáo viên và học sinh của 1.517 trường học trên toàn tỉnh Nghệ An tham gia lễ khai giảng trực tuyến được truyền hình trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Lễ khai giảng năm học mới  2025 – 2026 tại trường THCS xã Châu Bình, Nghệ An

Năm học này, ngành tiên phong ưu tiên thực hiện chủ trương về giáo dục trong bối cảnh chính quyền địa phương 2 cấp: miễn học phí; phổ cập giáo dục cho trẻ mẫu giáo từ 3 tuổi đến 5 tuổi; từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học; dạy học tiếng Lào cho học sinh vùng biên giới; thực hiện Luật Nhà giáo. Cùng với đó, tiếp tục tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục; Nghị quyết đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; đáp ứng hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Nghệ An là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ các cơn bão số 3, số 5 vừa qua. Đặc biệt, đợt mưa lũ lịch sử do hoàn lưu bão số 3 xảy ra vào cuối tháng 7 vừa qua khiến hơn 50 điểm trường bị hư hỏng nặng; nhiều trang thiết bị dạy học, bàn ghế, sách vở, đồ dùng phục vụ bị hư hỏng hoàn toàn. Nhiều gia đình giáo viên cũng bị trôi nhà cửa, tài sản.

Ngay sau lũ, ngành giáo dục Nghệ An đã phát động "trường giúp trường", dọn dẹp, khắc phục thiệt hại và hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Ngành giáo dục Nghệ An cũng huy động được hơn 3 tỷ đồng từ các nguồn đóng góp để hỗ trợ các trường học và gia đình cán bộ, giáo viên bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Hôm nay, cùng với miền xuôi, hàng chục nghìn học sinh ở miền, núi, trung du Nghệ An, đặc biệt tại các vùng vừa trải qua trận lũ quét hồi tháng 7 vừa qua cũng nỗ lực để bước vào năm học mới. Như tại một số bản của xã Yên Hoà, do nước lũ đang chia cắt nên chính quyền phải huy động xe công an, xe tải và các phương tiện chuyên dụng để hỗ trợ đưa học sinh vượt suối tới trường kịp lễ khai giảng.

Học sinh vùng đặc biệt khó khăn của Nghệ An chuẩn bị tới điểm trường chuẩn bị cho ngày khai giảng.

Năm học này, ngành Giáo dục Nghệ An xác định chủ đề "Hiện đại hoá, đột phá phát triển, đổi mới sáng tạo, kết nối bền vững, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới”. Trong đó, tập trung vào 3 nhiệm vụ và 7 giải pháp đột phá, chú trọng vào đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong dạy và học; tạo động lực mạnh mẽ để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập trong giai đoạn mới.

Ngày 7/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cũng thống nhất với phương án phân bổ 300 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 3 gây ra, từ nguồn ngân sách Trung ương; trong đó, phân bổ 50 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới cơ sở vật chất trường học và mua sắm trang thiết bị dạy học.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lễ hội GBA Oktoberfest 2025 tại Hà Nội: Dấu mốc 30 năm GBA và 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Đức

Từ ngày 25 đến 27/9/2025, tại khách sạn JW Marriott Hanoi sẽ diễn ra Lễ hội GBA Oktoberfest 2025, sự kiện đặc biệt kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức.
2025-09-05 16:45:00

Quảng Ninh: Hơn 365.000 học sinh hân hoan dự Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026

Sáng 5/9, trong không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 365.000 học sinh tại 627 cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2025-2026. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự chung vui với nhiều trường học trên địa bàn.
2025-09-05 15:48:49

Bữa ăn bán trú – đầu tư cho thế hệ tương lai

Không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, Nghị quyết 18/2025/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội còn được xem là một quyết sách nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đến mọi gia đình, đặc biệt là trẻ em.
2025-09-05 15:40:00

SHB vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng vì những đóng góp tích cực trong chương trình xóa nhà tạm, dột nát

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho SHB một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng này trong việc chung tay xây dựng đất nước phát triển bền vững và giàu mạnh.
2025-09-05 14:25:13

Cơ hội sinh lời hiện hữu tại Flamingo Golden Hill với hàng trăm chuyên gia đang lưu trú thực tế

Đối với nhà đầu tư bất động sản tại Flamingo Golden Hill, bài toán tìm kiếm nguồn khách hàng lưu trú ổn định đã được giải sẵn. Sự hiện diện của cộng đồng hơn 500 chuyên gia quốc tế đang sinh sống chính là minh chứng cho tiềm năng kinh doanh lưu trú và khả năng sinh lời vượt trội của dự án.
2025-09-05 14:12:30

Hơn 945.000 học sinh Nghệ An hân hoan bước vào năm học mới

Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trên cả nước, hơn 945.000 học sinh của tỉnh Nghệ An tham dự lễ khai giảng, hân hoan chào đón năm học mới 2025-2026
2025-09-05 11:55:00
Đang tải...