Hơn 28 nghìn tác phẩm tham dự Cuộc thi vẽ “Bác Hồ của chúng em”

2015-10-17 11:00:48
Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ “Bác Hồ của chúng em” vừa công bố kết quả Cuộc thi với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Nhằm giúp các em thiếu nhi tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ; việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; tạo cơ hội để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm của mình với vị lãnh tụ kính yêu và trau dồi khả năng hội họa, Nhà xuất bản Kim Đồng đã phối hợp Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Cuộc thi vẽ “Bác Hồ của chúng em”.

Sau ba tháng phát động (từ 19/5 đến 19/8/2015) , Ban Tổ chức đã nhận được 28.585 tác phẩm của các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi, từ cả ba miền gửi về dự thi. Nhiều tác giả nhỏ tuổi là người dân tộc Nùng, Mông, Tày, Mường, Ê Đê…

 

 Giải nhất - Tranh "Chân dung Bác Hồ" của em Đỗ Thị Linh Chi,
 trường tiểu học Tân Mai - Hà Nội (Ảnh: BTC cung cấp)


Các tác phẩm gửi về đã bám sát chủ đề cuộc thi, như: Chân dung Bác Hồ, Bác Hồ với thiếu nhi, Bác Hồ ở Việt Bắc, Bác Hồ đi công tác, Bác Hồ vui Trung thu cùng các cháu thiếu nhi... Các tác giả nhỏ tuổi tìm cảm hứng cho mình từ hình ảnh Bác Hồ qua những câu chuyện, hình ảnh tư liệu, rồi miêu tả hình ảnh Bác bằng nghệ thuật hội họa. Cuộc thi một lần nữa in đậm hình tượng thân thương của Bác Hồ kính yêu trong tâm thức và tình cảm của các em.

 

Mỗi tác giả nhỏ tuổi có một cách cảm nhận và thể hiện riêng, thế nhưng, các tác phẩm hội họa của các em đều có một điểm chung là: Hình ảnh Bác Hồ thật dung dị, gần gũi như Người Ông của các em. Bố cục trong các tác phẩm đơn giản, hình ảnh Bác được lấy làm trung tâm. Chất liệu các em sử dụng chủ yếu là sáp màu, bột màu... Đặc biệt có những tác phẩm dùng chất liệu là ngũ cốc (đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, gạo...).

Kết quả, Ban Giám khảo đã lựa chọn một số tác phẩm xuất sắc để trao giải với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất là tác phẩm “Chân dung Bác Hồ” của em Đỗ Thị Linh Chi, Trường Tiểu học Tân Mai – Hà Nội.

Giải Nhì: “Chúng em đến thăm nhà Bác” của em Phạm Ngọc Minh, Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương; “Bác Hồ đến thăm huyện đảo Trường Sa” của em Lê Anh Hoa, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - Thị trấn Dran - Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Giải Ba: “Bác Hồ đi công tác” của em Trần Hồng Anh, trường Tiểu học Khương Thượng, Hà Nội; “Bác Hồ với các cháu thiếu nhi” của em Nguyễn Đình Long, THCS Đông Hồ 1, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang; “Bác Hồ đến thăm bộ đội thiết giáp” của em Nguyễn Minh Hiếu, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm.

Giải Nhất tập thể dành cho đơn vị có nhiều bài dự thi gửi đến thuộc về Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với 1.586 bài dự thi.

Cuộc thi vẽ “Bác Hồ của chúng em” là hoạt động thật sự có ý nghĩa đối với thiếu nhi Việt Nam, hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc, giúp các em thêm kính yêu Bác Hồ, yêu quê hương, đất nước.

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm báo chí Quân đội (Quận 3, TP.HCM), Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-06-02 19:08:42

Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
2020-06-02 11:06:23

Xe máy điện Pega eSH tiếp tục đổi tên, giá giảm tiếp 5 triệu !

Vừa qua Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT đã tổ chức sự kiện bàn giao siêu phẩm xe ga điện PEGA-S 2020 và tri ân khách hàng. Tại sự kiện diễn ra lần này, mẫu xe ra mắt cách đây không lâu của hãng là PEGA eSH được đổi sang tên gọi mới là PEGA-S. Bên cạnh đó, PEGA-S cũng được nâng cấp, cải tiến với chất lượng đẳng cấp thế giới.
2020-05-30 15:50:00

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03
Đang tải...