Huy động cả nhà, đồng nghiệp săn suất tiêm vắc xin trên mạng

2015-12-29 13:37:27 0 Bình luận
Bắt đầu từ 9h sáng nay các trung tâm tiêm chủng vắc xin pentaxim ở Hà Nội đã bắt đầu cho đăng ký trên mạng. Tuy nhiên để đăng ký được trên mạng cũng không đơn giản tí nào.
 
 
Vé đăng ký thành công

Cầm chiếc vé đã thông báo đặt vé thành công, chị Hương Lan ở Hà Đông, Hà Nội vẫn không thể nào quên được cảm xúc từng giây, từng giây cả văn phòng của chị nháo nhào lên cùng nhau đặt cho con chị một mũi vắc xin Pentaxim. Mọi người đều cố gắng tranh thủ đặt mã như săn vé máy bay giá rẻ.

Chị Lan kể, săn vé máy bay giá rẻ còn không hồi hộp và gay cấn như thế này vì vắc xin dịch vụ chị đã chờ đợi cả năm nay rồi nên cảm giác mong muốn, khao khát kèm theo tâm trạng lo lắng rất nhiều. 

Cháu nhà chị Lan bị suy giảm miễn dịch từ nhỏ nên chị sợ không dám tiêm vắc xin trong chương trình mở rộng. Ngày trước, chị đã săn rất nhiều lần cũng chỉ tiêm cho con được 2 mũi và hết thuốc gần năm nay. Đến khi có thuốc, chồng chị cũng đi xếp hàng để lấy vé tiêm chủng nhưng không đến lượt nên cả nhà cùng nhau săn trên mạng.

Tương tự, chị Hoàng Ngân Hà trú tại Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cả sáng nay 4 thành viên trong nhà chị cùng nhau vào mạng săn vé nhưng không được nên chị đành gọi điện nhờ thêm bạn bè vào đăng ký, cuối cùng cũng săn được một mũi tiêm cho con.

 
 

 

Tuy nhiên, khi săn được vé rồi vẫn không yên tâm, các bà mẹ đều cho rằng khi nào có thông báo đưa con đi tiêm mới chắc chắn đã thành công trong lần chạy đua đăng ký tiêm chủng này.

Nhiều gia đình không đăng ký được mũi tiêm cho con họ trở thành bất lực, có bà mẹ đã bật khóc vì sau nhiều ngày mong đợi vẫn không săn được cho con. Chị Vũ Hải Hà không giấu nổi bức xúc trên facebook cá nhân rằng “ huy động cả nhà đăng ký cho bạn Su thối nhưng không được. Mạng nghẽn nặng khi vào được đăng ký xong thì lại thông báo hết thuốc". 

Ông Đặng Đức Anh – Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung Ương cho biết: Cơ sở tiêm chủng của Viện có 1600 liều vắc xin, bắt đầu từ 9h sáng nay bắt đầu đăng ký qua mạng tuy nhiên vì lượng người đăng ký quá đông nên mạng chập chờn khó đăng ký hơn. Một phần cũng vì do mạng từng khu vực. Ông Đức Anh cho biết đến thời điểm này trung tâm vẫn cho đăng ký đến hết thuốc thì thôi.

Ông Đức Anh cho biết không có chuyện đăng ký ảo vì khi đi tiêm phải có trẻ mới được tiêm và không có chuyện vắc xin găm lại. Các số đặt vắc xin và danh sách đều công khai. 

Cũng trong sáng nay, 3200 liều vắc xin Pentaxim được phân phối về Trung Tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng hết trong vòng vài phút bắt đầu. Ông Nguyễn Nhật Cảm giám đốc Trung tâm cho biết thời điểm đó có khoảng 9680 người truy cập vào website của trung tâm nên mạng hơi chậm nhưng không có hiện tượng sập mạng. Mọi người được đăng ký đến khi hết thuốc thì thôi.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Một thời Quảng Trị”: Hồi ức của người lính, dấu ấn một thời trận mạc

Mỗi khi tháng Bảy về, nơi chiến trường xưa Quảng Trị lại đón bước chân lặng lẽ của một người lính từng vào sinh ra tử – Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu. Với ông, những địa danh như Cồn Tiên, Dốc Miếu, Khe Sanh, hay dòng Thạch Hãn không đơn thuần là tên gọi, mà là ký ức máu thịt về một thời đạn bom, một thời chiến đấu và cống hiến không tiếc tuổi xuân cho Tổ quốc. Cuộc đời ông, từ người lính trẻ đến vị tướng trí thức, và cuốn hồi ức "Một thời Quảng Trị" đã trở thành một phần di sản quý báu, soi chiếu cho thế hệ hôm nay về sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
2025-07-13 19:50:40

Về Thành cổ thăm đồng đội: "Máu xương các anh đã hóa đất lành"

Tháng Bảy, dòng người trên khắp cả nước lại tìm về Quảng Trị, về với Thành cổ - mảnh đất thiêng liêng thấm đẫm máu đào của biết bao thế hệ cha anh. Trong dòng người ấy, có những người lính già, tóc đã điểm sương, trở về thăm lại chiến trường xưa, thăm những người đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại nơi đây. Với họ, mỗi tấc đất, mỗi ngọn cỏ ở Thành cổ đều là máu thịt, là ký ức không thể nào quên về một "mùa hè đỏ lửa".
2025-07-13 19:34:43

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Trải nghiệm chất sống thượng lưu Sun Elite City trên

“Sun Elite Night – Tinh hoa giữa miền di sản”, sự kiện do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức ngày 9/7 vừa qua đã đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City trong không gian đậm tính nghệ thuật và tinh thần thượng lưu, quy tụ giới tinh hoa.
2025-07-12 12:00:00

VPBank hợp tác 3TS: Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng giải pháp tài chính số

VPBank và 3TS thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện, nhằm tích hợp dịch vụ tài chính của ngân hàng trên nền tảng phần mềm kế toán của 3TS, cùng đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp và SME mới thành lập với giải pháp tài chính số linh hoạt.
2025-07-11 18:00:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00
Đang tải...