Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ 2023

2023-01-20 03:34:53
Tối 19/1 (tức 28 tết), tại TP Hồ Chí Minh, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 chính thức khai mạc. Đường hoa là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên theo chủ đề riêng của từng năm, trở thành một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thành phố mang tên Bác.

Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố dâng hoa lên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh do Bí thư Thành ủy Thành phố Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn với sự hiện diện của Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố thầm kính dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Nguyễn Văn Nên chỉnh lẵng hoa trước khi thực hiện nghi thức dâng hoa. 

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu tuổi 20 của công trình văn hóa được thực hiện mỗi dịp tết cổ truyền. Trải qua hai thập kỷ hình thành và phát triển, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm vui chơi giải trí quen thuộc của người dân Thành phố và du khách, là công trình văn hóa đặc sắc, một biểu tượng mới của Thành phố mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Để ghi nhớ cột mốc hai mươi năm, đáp ứng nhu cầu thưởng làm của người dân TP cùng du khách, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ kéo dài thời gian phục vụ thêm một ngày so với các năm trước.

Dưới ánh đèn, nhiều tiểu cảnh cùng linh vật của đường hoa trở nên đẹp và đặc sắc, góp phần tạo ấn tượng cho người dân và du khách khi đến tham quan.

Đồng thời, ông Dương Anh Đức cũng thay mặt lãnh đạo, chính quyền TP Hồ Chí Minh, ghi nhận và gửi lời cảm ơn đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, nghệ nhân, công nhân, các lực lượng địa phương, bà con kiều bào, nhân dân Thành phố đã lao động và đồng hành, hưởng ứng và góp phần lan tỏa vẻ đẹp của Đường hoa.

Nhiều gia đình có mặt từ sớm, chờ đợi để được trực tiếp vào tham quan, chụp ảnh cùng người thân tại đường hoa. 

Với chiều dài khoảng 40m, phần cầu được làm từ gỗ, sắt, kính cường lực trở thành không gian để nhiều bạn trẻ trải nghiệm và chụp ảnh.  
Đại cảnh kết mang tên "Thành phố thịnh vượng" là cặp đôi mèo cao lần lượt 4,5m và 5,5m dưới ánh đèn trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng của đường hoa năm nay. 

Khu Hoa lan của đường hoa với tên gọi "Nhịp sống Sài Gòn", rộng hơn 30m2, nằm dưới 8 mái vòm khung sắt.

“Vợ chồng tôi vừa từ Úc trở về Việt Nam để đón tết được khoảng vài tháng và lần này chúng tôi ăn tết ở quê nhà. Khoảng 5 năm, chúng tôi mới về lại quê hương, một vài lần trước khi về nước thì không ngay khoảng thời gian tết truyền thống của dân tộc. Đường hoa năm nay thật sự đẹp, công phu và tạo nên ấn tượng đặc sắc…” – Vợ chồng ông Tâm và bà Hạnh phấn khởi chia sẻ sau khi tham quan đường hoa.

Một số hình ảnh được phóng viên ghi nhận vào ngày 18/1, trước khi đường hoa khai mạc, mở cửa đón khách tham quan. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13

Sắp diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/2/2023 với nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn.
2023-01-31 18:59:06

Công bố Quyết định điều động Chánh văn phòng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
2023-01-31 18:10:00

Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-31 14:55:00

Những chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ ngày 1/2/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như: Việc mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; tiêu chí xác định linh kiện được miễn thuế nhập khẩu sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin; hỗ trợ kinh phí cho người trồng lúa... sẽ có hiệu lực thi hành.
2023-01-30 17:00:00

Quy định mới về quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ di tích và lễ hội từ 19/3/2023

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/3/2023.
2023-01-30 15:35:00
Đang tải...