Khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần IV – năm 2023

2023-06-01 23:42:17
Chiều 1/6, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố phối hợp cùng Thành Đoàn và các đơn vị tổ chức chương trình Công bố Giải thưởng Sách thiếu nhi TPHCM lần I và khai mạc Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần IV - năm 2023.

Ông Nguyễn Minh Nhựt – Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Ban Tuyên giáo Trung ương tham dự cùng Ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh; ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; các đại sứ Văn hóa đọc Thành phố năm 2023...

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng phát biểu khai mạc. 

Theo ông Lâm Đình Thắng, Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần IV – năm 2023 diễn ra từ ngày 1 – 7/6, tại hai địa điểm gồm Đường sách TP Hồ Chí Minh và một phần vỉa hè Công xã Paris. Hơn 16.000 tựa sách cùng 30 chương trình, hoạt động giao lưu, tương tác, trải nghiệm thực tế được Sở phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức xuyên suốt.

Ban tổ chức mong muốn những hoạt động, chương trình bổ ích, những tựa sách hay sẽ được quý độc giả tiếp cận, nhất là những em nhỏ. Đáp ứng và không ngừng nâng cao nhu cầu đọc sách, tìm hiểu của thiếu nhi, quý phụ huynh sẽ là thành quả to lớn giúp văn hóa đọc của Thành phố ngày một tiến bộ.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội sách sẽ có 5 nội dung trưng bày triển lãm và 31 chương trình hoạt động. Tiêu biểu như Triển lãm và giới thiệu các sản phẩm về chủ đề bảo vệ môi trường, khoa học của các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn Thành phố; Trưng bày “Tủ sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học"; Hoạt động thu gom chai nhựa cùng các hoạt động giao lưu, giới thiệu sách của các đơn vị tham gia…

Điểm nhấn của Hội sách năm nay là Diễn đàn với chủ đề “Giúp trẻ hình thành tư duy chủ động khi sử dụng công nghệ trong thời đại số”. Diễn đàn lắng nghe và chia sẻ về phương thức giáo dục, nuôi dưỡng trẻ trong thời đại số hiện nay như thế nào, giúp con trẻ xây dựng những kỹ năng, kiến thức, phương pháp chủ động hơn khi sử dụng các thiết bị công nghệ, các nền tảng xã hội... để các em phát triển toàn diện trong thời đại số. 

Các chương trình, hoạt động giao lưu sẽ được tổ chức xuyên suốt từ ngày 1 - 7/6 tại Đường sách TP Hồ Chí Minh và đường Công xã Paris. 

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức cũng công bố “Giải thưởng Sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ I”. Đây là giải thưởng do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố (Hội đồng đội Thành phố) chủ trì tổ chức; cùng các đơn vị phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội Nhà văn Thành phố…

Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Lê Hoàng chia sẻ về “Giải thưởng Sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ I. 

Hôm nay giải thưởng chính thức được công bố, tôi cảm thấy vui mừng và rất hạnh phúc. Các cuộc thi, giải thưởng dù cấp quốc gia hay địa phương đều mang lại niềm vui, động lực to lớn cho các em thiếu nhi. Cả về chất lượng vẫn số lượng ngày một nâng cao. Mặc dù sáng tác, biên soạn những nội dung sách cho trẻ em không phải là chuyện dễ dàng. Rất mong Ban tổ chức sau khi công bố giải thưởng lần này, hãy dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến những tác giả, nội dung được vinh danh. Chúng ta có kế hoạch truyền thông, chương trình hỗ trợ tác giả tiếp cận thực tế nhiều hơn để các tác phẩm ngày càng đi vào đời sống…” - Ông Lê Hoàng bày tỏ. 

Đây được xem là giải thưởng dành riêng cho thiếu nhi được TP Hồ Chí Minh tổ chức lần đầu tiên. Thông qua giải thưởng, Ban tổ chức mong muốn sẽ tìm kiếm được các nhân tố mới viết sách, tiến hành chọn lọc, bồi dưỡng đội ngũ viết sách. Qua đó, nâng cao chất lượng lẫn số lượng sách dành cho thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung.

“Giải thưởng và các hoạt động phát triển văn hóa đọc tại TP Hồ Chí Minh sẽ góp phần tạo nên một hệ sinh thái toàn diện hơn cho ngành xuất bản, phát hành của địa phương. Quan trọng hơn, sẽ góp phần hình thành sự yêu thích, tạo thói quen của trẻ nhỏ với sách, góp phần đẩy mạnh các chương trình khuyến học cho các tầng lớp Nhân dân, tạo tinh thần hiếu học cho thế hệ trẻ...” – Ông Lâm Đình Thắng bày tỏ.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban tổ chức Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần IV năm 2023, đã trao tặng 400 phần quà và 2000 cuốn sách cho các em thiếu nhi.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...