Khánh thành lớp học thông minh tại trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội)

2015-10-31 15:02:38
Sáng 30/10, tại Trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội), đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và KEFA Hàn Quốc cắt băng khánh thành lớp học thông minh do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tài trợ.

Lễ cắt băng khánh thành lớp học thông minh do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tài trợ.
 Ảnh: MA
  


 

Tham dự buổi Lễ có đại biểu đại diện cho lĩnh vực GD&ĐT của  Việt Nam, Hàn Quốc và khách mời quốc tế đến từ Bộ Giáo dục các nước: Uzbekistan, Azerbaijan, Mongolia, Sri Lanka, Colombia và Philippines.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc về giáo dục và đào tạo và về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giáo dục.

Đầu năm 2015, Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ để triển khai chương trình Hợp tác ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo. Sau khi tiến hành tham quan và khảo sát một số trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã lựa chọn trường THPT Cầu Giấy để tài trợ thiết bị giúp thí điểm mô hình lớp học thông minh đầu tiên tại Việt Nam.

Mô hình lớp học sáng tạo do Hàn Quốc tài trợ sẽ thí điểm trong ba năm: Năm đầu tiên, tiến hành xây dựng lớp học, hỗ trợ về giáo dục và đào tạo giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế; năm hai, cung cấp trang thiết bị, nội dung và giải pháp, tiếp tục hỗ trợ đào tạo và trao đổi giáo viên; năm ba, phân tích, đánh giá kết quả của dự án.

Đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã lựa chọn trường THPT Cầu Giấy để tài trợ thiết bị giúp thí điểm mô hình lớp học thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: BH 


Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao sự hợp tác gi ữa Bộ Giáo dục hai nước và hy vọng mô hình lớp học mới này sẽ được sử dụng thiết thực, phát triển hiệu quả và trong tương lai sẽ được nhân rộng tới nhiều trường khác trên phạm vi toàn quốc.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang triển khai một số chương trình hợp tác về giáo dục liên quan tới ứng dụng công nghệ thông tin với Hàn Quốc như: Dự án về đào tạo từ xa E-learning tại Trường đại học Mở Hà Nội, Chương trình hỗ trợ các trường học của Việt Nam máy tính và bồi dưỡng giáo viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học của Sở Giáo dục Gyeongnam (Hàn Quốc).

Sau khi cắt băng khánh thành, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam, Hàn Quốc và đại biểu các nước tham quan và dự giờ dạy mẫu phòng học kiểu mới tại nhà trường./.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...