Khởi công dự án khu nghĩ dưỡng cao cấp trong lòng Khu Di tích lịch sử Quốc gia Tân Trào

2022-10-19 14:26:27 0 Bình luận

Dự án Flamingo Tân Trào có vị trí gần Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Được phát triển theo mô hình điểm đón tiếp, nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hoá quy mô gần 25 ha, tổng mức đầu tư 663 tỉ đồng.

Dự án Flamingo Tân Trào được kỳ vọng là dự án khác biệt khu vực Trung du Miền núi phí Bắc

Flamingo Tân Trào dự kiến sẽ có khoảng 2.000 phòng đón khách với các sản phẩm như Shophouse, Homestay cùng tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn 4 sao đáp ứng nhu cầu khách du lịch đến với Tuyên Quang suốt 4 mùa. Dự án sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động trong quý 4/2023.

Flamingo Tân Trào dự kiến đi vào hoạt động trong Quý 4/2023

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Dự án Flamingo Tân Trào là một trong những bước thực hiện thu hút các dự án đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch lịch sử - văn hóa thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào...; xây dựng khu du lịch Tân Trào cơ bản đáp ứng các tiêu chí của khu du lịch Quốc gia mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII đã xác định.

Dự án có vị trí thuận lợi, có thể kết nối thuận tiện với nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp, độc đáo của tỉnh. Với tiềm năng khai thác du lịch lịch sử, cách mạng, văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đã khẳng định đây là một trong những dự án quan trọng của tỉnh.

Phối cảnh dự án Flamingo Tân Trào (Tuyên Quang)

Sau khi hoàn thành, dự án Flamingo Tân Trào sẽ đáp ứng thêm nhu cầu phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách; đồng thời, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhân dân địa phương, tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Tỉnh Tuyên Quang là một trong những địa phương có tới hơn 600 di tích lịch sử, văn hoá đã cho thấy tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, tâm linh. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch vẫn chưa phát triển tương xứng.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang, chỉ tính riêng trong 8 tháng năm 2022, ước tính tỉnh đã thu hút được 1,6 triệu lượt khách, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 240 tỉ đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00
Đang tải...