Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

2020-07-03 22:34:56
Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.

Xây nhà "khăn quàng đỏ" là một chương trình được Tỉnh Đoàn Thanh Hóa khởi xướng và triển khai trong những năm qua, để lại nhiều dấu ấn đậm nét về tinh thần tương thân tương ái, giúp hàng chục đội viên là học sinh ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập nhưng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới, thay thế nhà cũ, tạm bợ, dột nát, qua đó phần nào giúp các em có thêm động lực, yên tâm cắp sách tới trường. Trong 2 năm qua, đây là ngôi nhà khăn quàng đỏ thứ 3 được Ban thường vụ Huyện đoàn Nga Sơn phối hợp triển khai xây dựng trên địa bàn huyện cho các em đoàn viên, đội viên.

Gia đình em Mai Thị Phúc tại thôn Trung Điền- xã Nga Trường là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Phúc luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện đạt thành tích cao.

Để kịp thời chia sẻ khó khăn cùng gia đình em, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn huy động đóng góp của cán bộ, công nhân viên trong công ty hỗ trợ gia đình em xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 50 triệu đồng với diện tích khi hoàn thiện là 55m2.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Dương Thị Thoa- Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Phạm Văn Hạnh- Bí thư Đảng ủy xã đã nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực, nhân văn góp phần cùng toàn xã hội chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân nói chung, lực lượng cán bộ đoàn viên, đội viên nói riêng, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên, đội viên đang có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng chí Dương Thị Thoa cho biết thêm, hoạt động của Ban thường vụ Huyện đoàn lần này nhằm chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi trong huyện và cũng là hoạt động của Đoàn đội chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Nga Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là món quà có ý nghĩa nhằm giúp gia đình em Phúc ổn định cuộc sống, tạo động lực để em tiếp tục vươn trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là "con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ". Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng đội huyện, công ty Xi măng Long Sơn tới công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, góp phần cùng cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...