Lái xe đâm chết người, nhờ người đóng thế?

2016-03-17 08:15:49
Đó là câu hỏi luôn văng vẳng bên tai và thường trực trong tâm trí gia đình người bị nạn suốt 10 năm qua.
Theo đơn tố cáo của gia đình ông Vũ Văn Nghị, bà Đinh Thị Liệt tại thôn Vĩnh Truyền, xã Văn Lang, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình và gia đình ông Nguyễn Văn Tư, bà Lưu Thị Tân tại thôn Bắc Song, xã Đông Hà, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình thì vào buổi sáng định mệnh, thứ Hai ngày 25/06/2005, hai người con lần lượt của hai gia đình nói trên là Vũ Văn Hai và Nguyễn Thị Huyền Tâm trên đường đi từ Thái Bình lên Hà Nội bằng xe gắn máy BKS 17H7-3885. Khi đi đến km23+800 QL39A thuộc địa phận thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên (lúc này là 6h15’) anh Hai và chị Tâm đã bị xe ô tô BKS 89B- 2179 của Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Hưng Yên chạy với tốc độ rất cao đâm phải. Hậu quả anh Hai và chị Tâm bị đa chấn thương và tử vong ngay tại chỗ, xe máy BKS 17H7-3885 bị hư hỏng hoàn toàn.

Nhận được hung tin hai gia đình đã nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi, hiện trường đã được thu dọn, thi thể anh Hai và chị Tâm đã được đưa ra lề đường. Lúc đó gia đình hai nạn nhân đã đến Công an huyện Kim Động, Hưng Yên để hỏi ngọn ngành sự việc và yêu cầu được xem biên bản hiện trường nhưng cán bộ thụ lý đã không cho xem mà chỉ cho hai gia đình xem biên bản khám nghiệm pháp y, kết luận anh Hai và chị Tâm bị chết do va đập mạnh, không có chất kích thích và yêu cầu gia đình ký vào biên bản pháp y, nhận thi thể người bị nạn về quê mai táng.

Khoảng một tuần sau vụ tai nạn thương tâm nói trên xảy ra, đại diện của Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hưng Yên, trong đó có người xưng là người nhà của anh Nguyễn Viết Toàn (lái xe của bệnh viện) mới đến hai gia đình hỏi thăm và hỗ trợ mỗi gia đình 8.000.000 đồng (Tám triệu đồng) rồi bặt vô âm tín. Sau đó, gia đình hai nạn nhân cũng nhiều lần tìm đến Bệnh viện lao và bệnh Phổi tỉnh Hưng Yên để gặp anh Toàn lái xe và ông Nguyễn Duy Hưng- Giám đốc bệnh viện nhưng họ tìm mọi cách trốn tránh. 

Mỗi lần như thế, hai gia đình lại đến nơi xảy ra tai nạn để thắp hương cho hai người con xấu số. Thấy thân nhân người bị nạn khóc lóc thảm thiết, nhiều người dân sống ở khu vực xung quanh đã đến động viên an ủi. Trong đó, có những người đã được chứng kiên từ đầu đến cuối vụ tai nạn lại cho hai gia đình biết: Trên xe ô tô BKS 89B- 2179 lúc xảy ra tai nạn có hai người ngồi trên xe là ông Nguyễn Viết Toàn- lái xe của bệnh viện và ông Nguyễn Duy Hưng– Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hưng Yên. Tuy nhiên, người điều khiển xe 89B- 2179 và gây ra vụ tai nạn thương tâm này không phải là ông Nguyễn Viết Toàn như thể hiện trong hồ sơ của cơ quan công an, mà chính là ông Nguyễn Duy Hưng– Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hưng Yên. Được biết, sau vụ tai nạn, ông Nguyễn Duy Hưng đã lần lượt kinh qua các chức vụ: Phó Giám đốc Sở Y tế; Bí thư Huyện ủy Yên Mỹ và đang là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.

PV hoanhap.vn đã liên lạc với ông ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên. Ông Hưng phủ nhận thông tin này. 
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc về vụ việc này trong các bài viết tiếp theo.


Đoạn đường nới xảy ra vụ tai nạn thương tâm ngày 27/6/2005
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...