Mạng MobiFone mua AVG để gia nhập thị trường truyền hình

2016-01-07 14:29:49 0 Bình luận
Một nguồn tin từ Truyền hình An Viên (AVG) cho phóng viên VietnamPlus biết, mạng di động MobiFone đã mua lại của AVG để gia nhập thị trường truyền hình - một trong những lĩnh vực trọng điểm MobiFone hướng tới.
Trung tâm Giám sát vận hành mạng từ xa hiện đại của Truyền hình An Viên. (Nguồn: Hải Hà/Vietnam+)

Nguồn tin AVG cho biết, MobiFone và đơn vị này đã “có sự hợp tác”. Chi tiết số tiền cũng như số cổ phần bán ra chưa được tiết lộ.

Trước đó, rất nhiều thông tin về việc MobiFone mua AVG đã được đưa ra. Phía MobiFone cũng chưa đưa ra bình luận gì về con số này. Phát biểu với phóng viên VietnamPlus, một lãnh đạo của MobiFone cũng chỉ cho biết “đang hoàn thiện đề án để triển khai.”

Tuy nhiên, một nguồn tin tin cậy của phóng viên VietnamPlus cho biết, thương vụ này đã hoàn tất. Số cổ phần mà MobiFone mua của AVG là rất lớn.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai kế hoạch 2016, Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà cho biết, một “từ khóa” của đơn vị này trong năm 2016 là “tốc độ.” Bốn lĩnh vực mà MobiFone tập trung là di động, truyền hình, bán lẻ, dịch vụ giá trị gia tăng và đa phương tiện.

Trên thực tế, mảng bán lẻ đã được MobiFone triển khai vào năm 2015. Và, việc gia nhập thị trường truyền hình vào năm 2016 nhiều khả năng sẽ xảy ra.

AVG tham gia vào thị trường truyền hình trả tiền vào cuối năm 2011 với mức đầu tư khá lớn. Hiện AVG cung cấp cả dịch vụ truyền hình trả tiền số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.

Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, tổng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền năm 2015 ước đạt 9.624 tỷ đồng. Lĩnh vực này thu hút khoảng 9.500 lao động.

Hiện nay, số lượng thuê bao truyền hình trả tiền vào khoảng 9,9 triệu. Đây vẫn là mảnh đất đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp. 

Trong số 3 doanh nghiệp lớn về viễn thông, Viettel đã có NextTV, VNPT có MyTV và với việc đầu tư lớn vào AVG, MobiFone đã đánh dấu bước đi đầu tiên đầy mạnh mẽ trong lĩnh vực được xem là chủ chốt của doanh nghiệp này./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), 18 năm ra số Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập đầu tiên, và hơn 7 năm ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - sau đây gọi tắt là Tạp chí), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.
2024-06-19 16:12:56

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00
Đang tải...