Mẹ liệt sĩ 96 tuổi ủng hộ 200 bộ trang phục phòng hộ cho nhân viên y tế

2020-04-06 07:07:17
Trước thông tin về diễn biến đại dịch Covid-19 được xem trên Tivi, đặc biệt là các con, các cháu cho biết hằng ngày, khiến lòng mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong (96 tuổi, ở Thôn 1, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) không yên.

Mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong. (Ảnh: Duy Minh)

Và mẹ đã không ngần ngại dốc hết tiền tiết kiệm, tích cóp để nhờ con, cháu mua 200 bộ trang phục phòng hộ và một số khẩu trang (trị giá khoảng 50 triệu đồng) để ủng hộ cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.  

Mẹ Phạm Thị Mong  sinh được 10 người con, con trai cả là Trịnh Văn The đã hi sinh năm 1969. Năm 1997, chồng mất, mẹ vẫn luôn sống tích cực, là tấm gương sáng để con, cháu noi theo.

Anh Trịnh Duy Xuân, con trai thứ hai của mẹ cho biết: “Tuy tuổi cao sức yếu nhưng mẹ tôi rất minh mẫn. Trước khi quyết định mua hiện vật tặng các y bác sĩ, mẹ có trao đổi với chúng tôi. Cả nhà ai cũng vui và đồng tình với mẹ. Mẹ tôi bảo, ơn Đảng, ơn Chính phủ đã đãi ngộ mẹ cả về tinh thần và vật chất; các con, các cháu đều trưởng thành rồi nên mẹ muốn dùng những đồng tiền trợ cấp liệt sĩ đã dành dụm nhiều năm để đóng góp một chút vật chất cùng với Đảng và Nhà nước đẩy lùi đại dịch lần này”.

Gia đình mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong trao 200 bộ trang phục bảo bộ y tế cho Trung tâm Y tế huyện Ý Yên. (Ảnh: Ý Yên).

Ngày 4-4, gia đình đã thay mặt mẹ trao 200 bộ trang phục phòng hộ và một số khẩu trang cho nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên. Hành động của mẹ Phạm Thị Mong cũng như hành động ủng hộ, quyên góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong thời gian qua thật có ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả đất nước.

Bến Tre: Người ngoại quốc được tôn vinh “Công dân Đồng khởi danh dự” giúp đỡ trẻ khuyết tật

Tỉnh Bến Tre lần đầu tiên tôn vinh “Công dân Đồng Khởi” và “Công dân Đồng Khởi danh dự” vào ngày 16.1 vừa qua. Trong tổng số 8 người được tôn vinh (5 người Việt Nam và 3 người nước ngoài), chỉ có 1 người phụ nữ duy nhất, đó là bà Akemi Bando người Nhật Bản, Tổng thư ký Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam SVCA do bà sáng lập.
2021-01-21 13:00:00

TP.HCM: “Marathon” cho người khuyết tật và nạn nhân chiến tranh

Chương trình đường chạy marathon dành riêng cho người khuyết tật và nạn nhân chiến tranh đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng với nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh.
2021-01-21 13:00:00

Thủ tướng trao tặng 50 căn nhà cho các nạn nhân chất độc da cam

Ngày 20-1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư và TP Hà Nội. 
2021-01-21 13:00:00

Cách trang trí nhà ngày Tết đẹp và đơn giản

Tết là thời điểm mà tất cả người thân trong gia đình cùng quây quần bên mâm cơm hay đơn giản là ngồi bên nhau nơi phòng khách, nói về những chuyện vui buồn trong năm qua, việc trang trí nhà đón Tết để tạo không khí mùa xuân là điều không thể thiếu của mỗi gia đình.
2021-01-21 10:48:33

Kết quả hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

Ngày 20/1/2021, tại Thành phố Biên Hòa, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Quân chủng Phòng không Không quân (Quân chủng PK-KQ) và Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức lễ công bố kết quả bước đầu của Dự án Xử lý ô nhiễm dioxin khu vực sân bay Biên Hòa.
2021-01-21 09:14:28

Thái Bình: Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.

Nhận được thông tin có hài cốt liệt sĩ đang nằm tại xã Tân Học, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với cơ quan quân sự tiến hành khảo sát và bốc được một bộ hài cốt liệt sĩ, đưa về Nghĩa trang Liệt sĩ xã Thái Hưng truy điệu và an táng.
2021-01-21 08:00:00
Đang tải...