Nam Từ Liêm: Công tác quản lý đất công tại có bị buông lỏng?

2020-03-27 12:00:00
Trên địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang xảy ra tình trạng nhiều công trình xây dựng kiên cố ngang nhiên mọc trên đất nông nghiệp, lấn chiếm đất công nhưng không bị xử lý dứt điểm.

Theo thông tin tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc, công tác quản lý đất đai và quản lý đô thị, xây dựng tại địa bàn phường Trung Văn, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang được buông lỏng quản lý. Cụ thể tại địa chỉ số 231 Lương Thế Vinh đang tồn tại tiệm bánh Monza diện tích khoảng 40m2. Trước ngày 27/12/2013 khi Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm thì tiệm bánh Monza thuộc quyền quản lý của Hợp tác xã Thống Nhất (thời điểm trước đó là trạm xá và sau cho thuê cửa hàng sửa chữa xe máy).

 

Liệu có hay không cán bộ địa chính phường Trung Văn sử dụng đất công không đúng mục đích? 

Theo tìm hiểu hiện tiệm bánh trên thuộc quyền quản lý của ông Quyền, người dân còn phán ảnh, ông Quyền chính là cán bộ địa chính phường Trung Văn. Dư luận đặt câu hỏi việc quản lý đất công, ai là người đứng ra cho thuê và tiền thuê hàng tháng được sử dụng vào mục đích gì?

Chưa hết, tại địa chỉ số 87 đường Tố Hữu, cửa hàng bán đèn điện Tuấn Hương được xây dựng kiên cố trên đất ruộng. Ngôi nhà này cũng thuộc quyền quản lý của ông Quyền. Tiếp đó tại khu vực Ao Ngòi, chợ Phùng Khoang nhà nghỉ Linh Chi được xây dựng 7 tầng trên đất ao mới được cấp sổ đỏ.

 

Cán bộ địa chính phường có được phép xây dựng trên đất nông nghiệp?

Cũng theo tìm hiểu, trên địa bàn phường Trung Văn còn tồn tại bãi xe không phép do Hợp tác xã Thống Nhất quản lý, xây dựng ki-ốt nhà trọ trên đất nông nghiệp. Đáng nói tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

 

Bãi xe không phép, liệu chính quyền có xử lý dứt điểm? 

Để làm rõ những nội dung người dân phản ánh, phóng viên đã liên hệ với ông Đặng Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Trung Văn. Ông Hùng cho biết: Những cái đó vi phạm từ lâu rồi, trước thời điểm năm 2014, không phải vi phạm mới. Bên anh đang giải trình lên cấp trên.

Dư luận mong rằng, UBND TP. Hà Nội và UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ phản ánh của người dân về tình trạng công trình vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng trên đất nông nghiệp, lấn chiếm đất công trên địa bàn phường Trung Văn. Đồng thời xử lý nghiêm theo quy định tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...