Người dân đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài

2022-02-10 11:03:20

Hai ngày liên tiếp (8-9/2), giá vàng trong nước có xu hướng giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng bán ra so với ngày trước đó (cuối ngày 7-2, giá vàng SJC ở mức 63,45 triệu đồng/lượng bán ra).
Hôm nay 10/2, ngày vía Thần Tài, các đơn vị kinh doanh, cửa hàng vàng lớn đã có khách đến mua vàng cầu may. Trước đó, lượng khách mua vàng sớm tại các điểm bán vàng đã bắt đầu tăng tăng từ hôm qua.

Người dân xếp hàng mua vàng (Ảnh: VTV)

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, trong ngày vía Thần Tài, toàn hệ thống sẽ mở cửa từ 6 đến 23 giờ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, để mang lại những trải nghiệm tốt nhất, PNJ đã chuẩn bị nguồn nhân lực với sự huấn luyện kiến thức, kỹ năng chặt chẽ. Ngoài lực lượng tư vấn viên, chuyên viên tư vấn, nguồn nhân lực của các bộ phận khác đã được huy động, huấn luyện để tham gia hỗ trợ tại các cửa hàng. Đặc biệt, hoạt động bán hàng trực tuyến được triển khai thông suốt nhằm mang lại sự tiện lợi, giảm thiểu sự chờ đợi với quy trình thanh toán linh hoạt.

Tại các cửa hàng, khách hàng đều phải tuân thủ 5K (Ảnh: BNews)

Kể từ khi các doanh nghiệp kinh doanh vàng đẩy mạnh hình thức mua hàng trực tuyến, trong dịp vía Thần Tài năm nay, nhiều người dân đã không còn tập trung đến cửa hàng vàng như mọi năm. 

Tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo tín Minh Châu, để sẵn sàng cho ngày vía Thần Tài, ngay từ khi mở cửa trở lại sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trang web của hãng này đã tiếp nhận các đơn hàng online của khách hàng.

Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Thời điểm này, hệ thống nhận đặt online từ trang web, app điện thoại, ứng dụng zalo, đường dây nóng hotline… như Bảo tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý… vẫn thông suốt. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm vàng và trọng lượng vàng mà các điểm bán vàng cũng giảm tải lượng khách trực tiếp đến mua,

Khách hàng có thể mua vàng qua hệ thống trực tuyến (Ảnh: BNews)

Đối với giao dịch mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, tại tất cả các điểm bán lớn, yêu cầu bắt buộc đối với khách đến mua sắm là phải tuân thủ quy định 5K. Đồng thời, khách hàng được phân luồng ngay từ điểm vào để đưa đến các quầy giao dịch phù hợp với nhu cầu mua sắm, hạn chế tập trung đông người tại một quầy.

 TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế khuyến cáo người mua vàng ngày vía Thần Tài cần cẩn trọng, bởi có hiện tượng chung là giá vàng trước và trong ngày vía Thần Tài tăng mạnh rồi sau đó sẽ giảm rất sâu.

Giới kinh doanh vàng cũng nhận định, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay tiếp tục duy trì ở mức cao nhưng sẽ không tăng "sốc" như mọi năm bởi thị trường đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lúc 8 giờ 45 phút hôm nay, các doanh nghiệp kinh doanh, cửa hàng vàng đều điều chỉnh tăng so với hôm qua, giao dịch trên 62,5 triệu đồng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 200 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 70 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua, niêm yết ở mức 61,65 - 62,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 61,65 - 62,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150 nghìn đồng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00

Thanh tra Chính phủ: Cấm cán bộ giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
2022-12-04 15:00:00
Đang tải...