Người mắc bệnh hiểm nghèo có thể được hỗ trợ chi phí hơn 1 tỷ đồng

2015-10-22 14:50:05
Khẳng định quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo vô cùng tốn kém, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ VietinAviva cho hay, đơn vị này vừa có dịch vụ mới có thể hỗ trợ chi phí điều trị lên tới hơn 1 tỷ đồng

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu tại hội thảo về cách phòng chống và xử lý một số bệnh hiểm nghèo tổ chức sáng 22/10 tại Hà Nội, bà Nguyễn Ngọc Trang, Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ VietinAviva cho rằng, thế giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển, bảo hiểm bảo vệ người dân trước những bệnh hiểm nghèo rất phổ biến. 

Theo bà, quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo đòi hỏi phải nguồn tài chính để tuân thủ theo phác đồ thuốc, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện. Điều này sẽ là gánh nặng không nhỏ với người bệnh và cả gia đình.

Những gánh nặng này cũng được ông Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam nhấn mạnh và cho rằng con số bệnh nhân mắc ung thư mỗi năm ước tính khoảng 200.000 người tại Việt Nam chỉ là con số bề nổi.

Theo ông, số lượng người mắc các bệnh hiểm nghèo nói chung và ung thư nói riêng nhưng không biết hoặc chưa được báo cáo chắc chắn cao hơn nhiều. Đây là một trong những gánh nặng theo ông không chỉ với gia đình người bệnh mà còn với cả xã hội.

Để có kế hoạch tài chính, lãnh đạo VietinAviva cho biết, ngay trong tháng Mười, phía VietinAviva đã có sản phẩm mang tên Phát Bảo An cho khách hàng từ 18 tới 60 tuổi. Đây là sản phẩm hỗ trợ khách hàng với một số bệnh như ung thư, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy thận mãn, suy gan giai đoạn cuối,...

Theo đại diện VietinAviva, khách hàng tham gia gói sản phẩm có thể nhận được quyền lợi hỗ trợ chi phí điều trị cao nhất là 1 tỷ đồng cộng với trợ cấp 50 triệu đồng trong 12 tháng và chi phí phục hồi 200 triệu đồng. Tổng mức hỗ trợ với gói cao nhất như vậy có thể lên tới 1,8 tỷ đồng. Người bệnh có thể bắt đầu nhận tiền ngay trong tháng đầu tiên phát hiện bệnh.

Đại diện VietinAviva cho biết, mức phí với gói sản phẩm bảo hiểm trên dao động tùy từng hoàn cảnh, đối tượng nhưng cao nhất khoảng 5 triệu đồng mỗi năm, đóng trong thời gian 5 năm, 10 năm hoặc 15 năm./.

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm báo chí Quân đội (Quận 3, TP.HCM), Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-06-02 19:08:42

Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
2020-06-02 11:06:23

Xe máy điện Pega eSH tiếp tục đổi tên, giá giảm tiếp 5 triệu !

Vừa qua Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT đã tổ chức sự kiện bàn giao siêu phẩm xe ga điện PEGA-S 2020 và tri ân khách hàng. Tại sự kiện diễn ra lần này, mẫu xe ra mắt cách đây không lâu của hãng là PEGA eSH được đổi sang tên gọi mới là PEGA-S. Bên cạnh đó, PEGA-S cũng được nâng cấp, cải tiến với chất lượng đẳng cấp thế giới.
2020-05-30 15:50:00

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03
Đang tải...