Nữ thương binh gần 30 năm không được hưởng chính sách

2016-07-29 11:33:53 0 Bình luận
Nghỉ mất sức lao động năm 1987 và được Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) đồng ý trả lương một lần nhưng gần 30 năm qua bà Lê Hồng Xuân không nhận được đồng nào.

Bà Lê Thị Hồng Xuân, nữ thương binh gần 30 năm chưa nhận được tiền chính sách.


Ngày 27/7, bà Lê Thị Hồng Xuân (75 tuổi, ngụ xã Thới Bình) cho biết, 29 năm qua nữ thương binh hạng 4/4 này đi khắp nơi để gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng không được huyện Thới Bình giải quyết chế độ chính sách. Bà lão vừa nhận danh hiệu 55 năm tuổi Đảng.
 
Cán bộ lão thành này cho biết, năm 1966, bà là cán bộ của Huyện đội Thới Bình. Vài năm sau đó, bà được tổ chức phân công làm Chủ nhiệm Hợp tác xã mua bán của xã Thới Bình.
 
Sau khi trải qua nhiều chức vụ khác nhau, năm 1987, bà Xuân được nghỉ theo chế độ vì mất sức lao động 61%. Ban tổ chức Huyện ủy Thới Bình họp chi trả lương, thống nhất cho nữ cán bộ này được hưởng chính sách một lần, mức lương 290 đồng/tháng.
 
2 năm sau, bà Xuân không thấy ngân sách trả tiền cho mình nên nữ thương binh khiếu nại. Tháng 4.2005, Thanh tra Bộ LĐTB&XH có công văn yêu cầu UBND huyện Thới Bình giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, 11 năm trôi qua mà bà Xuân vẫn chưa nhận được đồng nào.
 

Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng của nữ cán bộ lão thành
 
Ông Võ Hoàng Hiệp, nguyên Bí thư Huyện ủy Thới Bình (hiện là Chủ tịch các Hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh Cà Mau) cho biết, ông từng nhận đơn của bà Xuân và chỉ đạo cơ quan thẩm quyền của huyện giải quyết. Tuy nhiên, sau đó ông Hiệp chuyển công tác về Sở LĐTB&XH Cà Mau thì khiếu nại của bà Xuân tiếp tục “trôi”.
 
Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình, ông Nguyễn Tráng Kiện, nói rằng không biết chuyện của bà Xuân. Chủ tịch UBND huyện Thới Bình Trần Văn Dũng thì lấy lý do bận họp nên hẹn trả lời báo chí sau. Tuy nhiên, khi phóng viên liên lạc lại thì ông Dũng nói chưa biết vụ việc vì mới làm lãnh đạo huyện từ năm 2015.
 
“Đến Ngày thương binh liệt sĩ, nhiều người hỏi tôi có hưởng chế độ chưa. Tôi ngậm ngùi nói rằng khiếu nại gần 30 năm mà chưa có đồng nào. Với tôi tiền không quan trọng, chỉ cần Nhà nước giải quyết sao cho đúng chính sách của người có công”, bà Xuân nói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công ước Hà Nội – Dấu mốc mới khẳng định vai trò Việt Nam trên trường quốc tế

Sáng 25/10, tại Hà Nội, Việt Nam long trọng đăng cai Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc chống tội phạm mạng, khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, bảo vệ không gian mạng vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.
2025-10-25 17:06:15

Herbalife Việt Nam góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo

Việt Nam, tháng 10 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất đã đóng góp 3.204.000.000 VND (ba tỷ hai trăm lẻ bốn triệu Đồng) đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi Bão Bualoi (Cơn Bão Số 10) và Bão Matmo (Cơn Bão Số 11) và các đợt mưa lũ lớn theo sau tại khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, trong đó 574.000.000 VND (năm trăm bảy mươi bốn triệu Đồng) được đóng góp bởi các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam.
2025-10-25 16:48:37

Đại hội Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình

Sáng 24/10, tại Nhà Văn hóa xã Vụ Bản (tỉnh Nam Định cũ), Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" tỉnh Ninh Bình đã trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã bầu Nghệ nhân ưu tú Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-25 12:35:45

Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thế Bình bị cáo buộc khi là quyền Tổng giám đốc Agribank đã duyệt chủ trương cho đại gia Dương Thanh Cường vay trái quy định, gây thiệt hại 1.053 tỷ đồng.
2025-10-24 20:18:00

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Phong Doanh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng ngày 24/10, Hội Cựu chiến binh xã Phong Doanh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
2025-10-24 17:45:05

Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập (23/10/1957 – 23/10/2025)

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Cục Tổ chức cán bộ – Bộ Công an (23/10/1957-23/10/2025), sáng 23/10/2025, Đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn và đồng chí Thượng tá Trần văn Quang – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP, đã đến chúc mừng Cục Tổ chức cán bộ.
2025-10-24 16:30:00
Đang tải...