Phạm Bội Ngân – Thủ khoa của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

2023-03-24 08:20:00
Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, Phạm Bội Ngân - học sinh trường THPT Kim Liên (Hà Nội), tân sinh viên khoa Thú y đã xuất sắc đạt được danh hiệu Thủ khoa và học bổng du học nước ngoài của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến và anh hùng, Phạm Bội Ngân luôn tự ý thức được trách nhiệm của bản thân phải không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước giàu đẹp. 

Với lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nguyện vọng một trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, Phạm Bội Ngân đã trúng tuyển vào Học viện với số điểm cao. Chia sẻ về lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ngân cho biết: “Em được biết Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường có có bề dày lịch sử hơn 66 năm với nhiều thành tựu trong đào tạo và khoa học công nghệ, đi đầu cả nước trong lĩnh vực nông nghiệp. Vậy nên Học viện có vai trò rất quan trọng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Bản thân em thấy mình rất có hứng thú với ngành y, thêm cả em cũng thích động vật nên em quyết định đi theo ngành thú y. Ivan Paviov đã có câu: “Bác sĩ cứu người, bác sĩ thú y cứu cả nhân loại”. Ngành thú y hiện giờ cũng là một ngành rất quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Các bác sĩ thú y không chỉ chữa bệnh cho thú cưng mà còn giải quyết các vấn đề bệnh dịch, an toàn trong chăn nuôi.”

Phạm Bội Ngân đại diện sinh viên Học viện phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Tình cờ biết đến chương trình xét học bổng dành cho tân sinh viên khoá 67 từ một chia sẻ của một người chị khoá trên, Phạm Bội Ngân đã nghiên cứu và quyết định nộp hồ sơ xét tuyển học bổng du học nước ngoài của Học viện với mục tiêu có thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện nhiều kỹ năng và giao lưu với nhiều bạn bè tại nước ngoài. Sau khi vinh dự nhận được học bổng du học và cả danh hiệu thủ khoa, Ngân đã xúc động chia sẻ rằng: “Em đã rất tự hào khi trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Và hiện tại, em cảm thấy mình rất may mắn và vinh dự khi được nhận cả học bổng du học và danh hiệu thủ khoa đầu vào của Học viện. Để đạt được những kết quả đó phải kể đến quá trình em học tập, phấn đấu, sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo tại trường THPT Kim Liên, ngôi trường là 1 trong 5 trường THPT hàng đầu của thành phố Hà Nội. Em rất cảm ơn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có các chương trình học bổng rất ý nghĩa để động viên cũng như tạo cơ hội cho các tân sinh viên chúng em có cơ hội học tập tốt hơn tại Học viện.”

Phạm Bội Ngân (đứng thứ 3 từ trái sang) nhận danh hiệu Thủ khoa đầu vào của Học viện

Với học bổng du học nước ngoài, Phạm Bội Ngân sẽ được đi du học tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam – Trung Quốc. Với suất học bổng này, Ngân sẽ được hưởng các quyền lợi: Miễn học phí; Được tham gia một khoá đào tạo Tiếng Trung dự bị đại học 01 năm online miễn phí; Được nâng cao trình độ tiếng Trung và tiếng Anh; Được thực tập tại các phòng thí nghiệm của Trường du học.

Hy vọng với suất học bổng du học nước ngoài này, Phạm Bội Ngân sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, và đây sẽ là một bước đệm khởi đầu để Ngân vững bước và đạt được những thành công trong quá trình học tập cũng như cuộc sống sau này của mình.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...