Phạt nặng các nhà mạng vì vi phạm về giá cước, khuyến mại
2016-11-19 20:29:45
0 Bình luận
Nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, cơ quan chức năng thuộc đơn vị này đã quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam với số tiền lên tới khoảng một tỷ đồng.
| Bộ Thông tin và Truyền thông đang thẳng tay chấn chỉnh các nhà mạng vi phạm. (Nguồn: CTV) |
Trao đổi với phóng viên vào trưa ngày 19/11, một lãnh đạo của Cục Viễn thông đã xác nhận thông tin trên và cho biết lý do phạt là các nhà mạng vi phạm giá cước và khuyến mại. Các doanh nghiệp bị phạt là Viettel, VNPT VinaPhone, MobiFone, Gtel và Vietnamobile.
Các doanh nghiệp vi phạm chủ yếu với hành vi không thông báo hoặc không đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, không đăng ký giá cước, khuyến mại vượt quy định, bán giá cước dịch vụ thấp hơn giá thành. Các sai phạm này diễn ra trước ngày 1/11/2016.
Theo quy định, các nhà mạng thực hiện khuyến mại giảm giá với một nhãn hiệu dịch vụ viễn thông, nhãn hiệu hàng hóa viễn thông chuyên dùng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông không được vượt quá 90 ngày trong một năm. Ngoài ra, một chương trình khuyến mại không được quá 45 ngày. Và, đến hết tháng 10/2016, các nhà mạng đã sử dụng hết số ngày theo quy định.
Cơ quan quản lý đã có văn bản thông báo và nhắc nhở, yêu cầu các nhà mạng thực hiện đúng quy định về quảng cáo, khuyến mại, song vẫn có những doanh nghiệp vi phạm.
Ngoài ra, ngày 28/10, cả năm nhà mạng có tên trên đã cùng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn. Sim thuê bao mới phát hành đều không có tiền cũng như lưu lượng trong bất kỳ tài khoản nào trước khi nạp thẻ lần đầu. Các nhà mạng không áp dụng khuyến mại nạp thẻ lớn hơn 50%, không áp dụng chính sách khuyến khích nạp thẻ, không chiết khấu bán bộ KIT thấp hơn giá thành toàn bộ.
Thế nhưng, qua theo dõi, Cục Viễn thông kết luận Viettel tiếp tục vi phạm các quy định về khuyến mại và giá cước. Do đó, cơ quan chức năng quyết định xử phạt nhà mạng này gần 300 triệu đồng.
Các mức xử phạt nói trên được xem là lời cảnh báo mạnh mẽ từ Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc chấn chỉnh các nhà mạng thực hiện đúng quy định của pháp luật nhằm tạo thị trường bình đẳng giữa các doanh nghiệp cũng như chấn chỉnh nạn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo TTXVN
Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá
Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00
Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình
Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26
Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam
Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00
Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò
Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
2025-11-21 11:03:16
Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam sẽ có gần 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự
Ngày 20/11/2025, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam.
2025-11-21 08:14:35
BIDV cùng ngành Thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá
Phát huy vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của các chủ thể trong nền kinh tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai một loạt hành động có tính chiến lược.
2025-11-20 21:10:00











