Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo

2023-01-13 10:42:58
Chiều 12/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng.

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo là hoạt động thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mỗi dịp Tết đến, Xuân về - Ảnh: VGP/Hải Minh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai; chúc bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, lành mạnh, an toàn, năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2022, đất nước ta vượt qua khó khăn, thách thức, kiểm soát tốt dịch bệnh, mở cửa để phục hồi và phát triển kinh tế, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,02%, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về tăng trưởng và ổn định trên thế giới; đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu Quốc hội đề ra…

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, lành mạnh, an toàn, năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công - Ảnh: VGP/Hải Minh

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân được quan tâm chăm lo; công tác giảm nghèo, thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai trong việc đưa Đồng Nai trở thành một trong những địa phương dẫn đầu của cả nước về phát triển kinh tế. Năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,22%, GRDP bình quân đầu người tăng lên hơn 5.717 USD.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng tặng quà thương binh Phạm Xuân Chương, mất sức lao động 91% - Ảnh: VGP/Hải Minh

Cùng với đó, tỉnh đã tổ chức triển khai tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội với nhiều hình thức phong phú, trong đó đã giải quyết việc làm cho hơn 81.000 lượt người, hỗ trợ cho 4.034 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn với mức bình quân 55,7 triệu đồng/hộ; đào tạo nghề cho gần 77.000 người, tăng 29,7% so với năm 2021.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch hỗ trợ cho 16 nhóm đối tượng với số tiền từ 240.000-1.500.000/người, tổng kinh phí dự kiến gần 300 tỷ đồng.

UBND tỉnh cũng đang hoàn tất thủ tục để ban hành gói hỗ trợ trị giá 75 tỷ đồng cho khoảng 50.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người 1,5 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Đồng Nai - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm tiếp tục chung tay triển khai sâu rộng công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh để nhà nhà, người người đều có Tết đầm ấm, an lành, hạnh phúc - Ảnh: VGP/Hải Minh

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán cận kề, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm tiếp tục chung tay triển khai sâu rộng công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh để nhà nhà, người người đều có Tết đầm ấm, an lành, hạnh phúc.

Về lâu dài, tỉnh Đồng Nai cần chú trọng ban hành những chính sách mang tinh bền vững hơn, đặc biệt về nhà ở cho công nhân và sinh viên, người có thu nhập thấp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Danh sách 4 dự án bị bãi bỏ do không đảm bảo quy định của pháp luật về nhà ở xã hôi

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội.
2023-09-22 14:32:36

NHNN đưa ra sáu giải pháp phát triển tín dụng tại Hà Nội

Chiều ngày 21/9/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.
2023-09-22 13:43:42

Từ 1/1/2024: TP.HCM thu phí kinh doanh vỉa hè, mức cao nhất 350 nghìn/m2/tháng

Chiều 21/9, tại cuộc họp báo định kỳ của TP Hồ Chí Minh, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông vận tải thông tin về Nghị quyết thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn.
2023-09-21 19:50:00

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

TP.HCM yêu cầu tất cả khoản thu của trường học không dùng tiền mặt

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin: “Các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện thu các khoản thu đầu năm học 2023 - 2024, phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc…”. 
2023-09-21 18:10:00
Đang tải...