'Phòng khám 0 đồng' và 'Bếp ăn từ thiện' của Cựu chiến binh

2023-09-21 14:05:00 0 Bình luận
Hoạt động theo mô hình “Bác sĩ 0 đồng”, từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng khám từ thiện đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.200 bệnh nhân nghèo trên địa bàn. Hội CCB phường 3 còn phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện mô hình “Bếp ăn từ thiện”.

Gia đình bà Lương Thị Tuyết, 65 tuổi, ở phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh gặp hoàn cảnh khó khăn. Hơn hai năm qua, bà Tuyết bị bệnh, được các bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 3, quận Gò Vấp khám bệnh, cấp thuốc, chăm sóc sức khỏe miễn phí. Bà Tuyết xúc động cho biết: “Nếu không có các bác sĩ ở Phòng khám từ thiện, tôi chưa biết mình sẽ sống như thế nào”.

Bà Tuyết là một trong nhiều bệnh nhân bị bệnh mãn tính, bệnh nhân nghèo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được các bác sĩ Phòng khám từ thiện khám và điều trị trong gần 8 năm qua.

Bác sĩ, Cựu chiến binh Nguyễn Hoàng Chương, nguyên bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, ở phường 3, quận Gò Vấp, cho biết: “Tôi tình nguyện đến đây khám bệnh từ thiện với mong muốn được sử dụng chuyên môn y học của mình để giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo. Làm việc không có thu nhập nhưng đổi lại, tôi thấy lương tâm mình thanh thản, nhẹ nhõm vì làm được việc tốt giúp người khó khăn”.

Suy nghĩ của bác sĩ, cựu chiến binh Nguyễn Hoàng Chương cũng là tâm nguyện, trách nhiệm chung của 15 y sĩ, bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội cựu chiến binh phường 3. Để phòng khám hoạt động hiệu quả, Hội cựu chiến binh phường 3 đã vận động các cưu chiến binh, tình nguyện viên có trình độ, chuyên môn về ngành y tham gia. Kinh phí hoạt động do các cựu chiến binh tiết kiệm, tự nguyện đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ.

Ảnh: Các y sĩ, bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội Cựu chiến binh phường 3 (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội đã phối hợp nấu 18.950 suất cháo tặng các bệnh nhân nghèo.

Thông qua các phong trào đã phát huy tốt phẩm chất, năng lực, trình độ, chuyên môn của các thầy thuốc CCB trên địa bàn, thiết thực chăm lo sức khỏe cộng đồng, xây dựng, lan tỏa lối sống văn minh, nghĩa tình.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...