'Phòng khám 0 đồng' và 'Bếp ăn từ thiện' của Cựu chiến binh

2023-09-21 14:05:00 0 Bình luận
Hoạt động theo mô hình “Bác sĩ 0 đồng”, từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng khám từ thiện đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.200 bệnh nhân nghèo trên địa bàn. Hội CCB phường 3 còn phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện mô hình “Bếp ăn từ thiện”.

Gia đình bà Lương Thị Tuyết, 65 tuổi, ở phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh gặp hoàn cảnh khó khăn. Hơn hai năm qua, bà Tuyết bị bệnh, được các bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 3, quận Gò Vấp khám bệnh, cấp thuốc, chăm sóc sức khỏe miễn phí. Bà Tuyết xúc động cho biết: “Nếu không có các bác sĩ ở Phòng khám từ thiện, tôi chưa biết mình sẽ sống như thế nào”.

Bà Tuyết là một trong nhiều bệnh nhân bị bệnh mãn tính, bệnh nhân nghèo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được các bác sĩ Phòng khám từ thiện khám và điều trị trong gần 8 năm qua.

Bác sĩ, Cựu chiến binh Nguyễn Hoàng Chương, nguyên bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, ở phường 3, quận Gò Vấp, cho biết: “Tôi tình nguyện đến đây khám bệnh từ thiện với mong muốn được sử dụng chuyên môn y học của mình để giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo. Làm việc không có thu nhập nhưng đổi lại, tôi thấy lương tâm mình thanh thản, nhẹ nhõm vì làm được việc tốt giúp người khó khăn”.

Suy nghĩ của bác sĩ, cựu chiến binh Nguyễn Hoàng Chương cũng là tâm nguyện, trách nhiệm chung của 15 y sĩ, bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội cựu chiến binh phường 3. Để phòng khám hoạt động hiệu quả, Hội cựu chiến binh phường 3 đã vận động các cưu chiến binh, tình nguyện viên có trình độ, chuyên môn về ngành y tham gia. Kinh phí hoạt động do các cựu chiến binh tiết kiệm, tự nguyện đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ.

Ảnh: Các y sĩ, bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội Cựu chiến binh phường 3 (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội đã phối hợp nấu 18.950 suất cháo tặng các bệnh nhân nghèo.

Thông qua các phong trào đã phát huy tốt phẩm chất, năng lực, trình độ, chuyên môn của các thầy thuốc CCB trên địa bàn, thiết thực chăm lo sức khỏe cộng đồng, xây dựng, lan tỏa lối sống văn minh, nghĩa tình.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...