Quảng Ninh: Những ngày đầu năm mới Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Văn Đọc kiểm tra tình hình sản xuất của ngành Than

2019-02-12 23:10:29
HOANHAP.VN - Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cùng đoàn công tác đã có cuộc thị sát tình hình sản xuất kinh doanh tại Công ty CP Than Núi Béo, thăm hỏi, động viên CBCNLĐ tại đơn vị, đồng thời nghe lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) báo cáo kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2019 và định hướng các năm tiếp theo.Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kiểm tra tình hình sản xuất tại moong vỉa 11 công ty CP than Núi Béo – Vừa khai thác, vừa phục vụ việc đổ thải cho cty CP than Hà Tu.

Những năm qua, công ty CP Than Núi Béo được TKV đánh giá là một trong những đơn vị trọng điểm của Tập đoàn trong hoạt động sản xuất, tiêu thụ than, công ty cũng là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới, hiện đại để thực hiện mục tiêu cơ giới hóa hầm lò. Đến thời điểm này, đơn vị đang triển khai thu hẹp diện sản xuất lộ thiên để đi sâu đầu tư cho khai thác hầm lò. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất, công ty cũng là đơn vị điển hình của TKV trong các hoạt động bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội và đặc biệt là làm tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động.

Tại buổi thị sát tình hình hoạt động sản xuất ở công ty CP than Núi Béo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những cố gắng của tập thể đơn vị trong thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp đáng kể vào thành công của Tập đoàn trong năm 2018. Đồng chí đánh giá cao những đầu tư của công ty trong hoạt động sản xuất hầm lò và đề nghị TKV cũng như công ty CP Than Núi Béo tiếp tục dành nguồn lực đầu tư công nghệ trong khai thác hầm lò, nâng cao chỉ số an toàn lao động, thực hiện tốt công tác môi trường.

Trực tiếp trò chuyện với các công nhân lao động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn văn Đọc ân cần thăm hỏi về đời sống, công việc cũng như chia sẻ những khó khăn mà công nhân lao động đã trải qua. Đồng chí đề nghị TKV và các đơn vị trong Tập đoàn cần tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt đời sống cho công nhân lao động, tạo điều kiện tốt nhất để giúp người lao động yên tâm làm việc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn công nhân lao động ngành Than tiếp tục đồng sức, đồng lòng gắn bó với ngành, hăng say thi đua lao động, sản xuất.


Đồng chí Bí thư tỉnh ủy thăm Trung tâm điều hành sản xuất công ty CP than Núi Béo

Nhân chuyến thị sát tình hình sản xuất kinh doanh đầu xuân mới 2019 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo TKV đã báo cáo về tình hình triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019. Theo đó, mới đến ngày mùng 5 tết, 100% đơn vị trong toàn Tập đoàn đều đã hoạt động trở lại, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc đạt từ 75-95%. Trước những ngày vui xuân đón tết, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành đặc biệt quan tâm đến đời sống người lao động; thực hiện các chương trình thăm, tặng quà, hỗ trợ CNLĐ về quê ăn tết. Ngay sau thời gian nghỉ tết, các đơn vị đã nhanh chóng trở lại sản xuất, đạt sản lượng khai thác, tiêu thụ cao. Tính riêng mùng 7 tết, toàn Tập đoàn đã sản xuất 160.000 tấn than, tiêu thụ đạt gần 100.000 tấn. Lãnh đạo TKV khẳng định, với việc duy trì nhịp độ khai thác như trên, có thể đảm bảo cung ứng than cho các hộ được Tập đoàn ký kết.


Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên đoàn công tác trò chuyện thân mật với CB, CNLĐ công trường 2 – Cty CP than Núi Béo

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vui mừng trước những thành công của Tập đoàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, đồng chí kỳ vọng với sự tăng trưởng như hiện nay, ngành Than đang có thời cơ rất tốt để phát triển. Vì vậy, cần phải có chiến lược lâu dài để phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an ninh năng lượng. Để làm tốt được điều đó, toàn ngành cần tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh các mô hình sản xuất cho phù hợp với thực tế, tăng cường đầu tư khoa học công nghệ, thực hiện cơ giới hóa trong khai thác hầm lò để nâng cao sản lượng khai thác cũng như đảm bảo an toàn lao động. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, TKV cũng cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, chăm lo tốt hơn cho CBCNLĐ. Đồng chí hy vọng, trong thời gian tới, ngành Than vẫn tiếp tục phát huy tinh thần kỷ luật và đồng tâm, nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu đã đặt ra. Bên cạnh đó, Tỉnh Quảng Ninh cũng luôn dành sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành Than phát triển, tiếp tục có nhiều đóng góp, xây dựng tỉnh Quảng ninh ngày càng giàu mạnh.Tỉnh Quảng Ninh: Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT được an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và khách quan

Nhằm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được diễn ra an toàn, công bằng và khách quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo (Bằng Văn bản hỏa tốc) tới các Cấp ủy, Chính quyền, Ngành giáo dục đào tạo và các cơ quan liên quan, trực tiếp là người đứng đầu phải tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh, chủ động các phương án, biện pháp hỗ trợ ở mức cao nhất nhằm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh theo đúng kế hoạch dự kiến ban đầu, đảm bảo khách quan, công bằng, không phát sinh tiêu cực, an toàn cả về an ninh và sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên và đội ngũ tham gia phục vụ kỳ thi.
2020-08-05 17:48:24

“Khổ mấy cũng phải giữ, có chết cũng phải giữ”…!

Đó là câu nói của Tướng Giáp Văn Cương (Đô đốc đầu tiên của Hải quân Nhân dân Việt Nam) với các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm gìn giữ biển đảo Quê hương.
2020-08-05 08:53:31

Australia khởi động sáng kiến hỗ trợ Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục hồi kinh tế hậu COVID 19

Ngày 4/8 tại Hà Nội, Chính phủ Australia thông báo khởi động một khoản tài trợ trị giá 650.000 đô la Úc nhằm hỗ trợ một sáng kiến mới giúp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phục hồi kinh tế Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Aus4Innovation hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ.
2020-08-04 16:18:08

Đảng bộ Công ty Cổ phần Than Mông Dương: Phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 11/7/2020, Đảng ủy Công ty Cổ phần than Mông Dương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh.
2020-08-04 16:02:14

Home Credit Việt Nam nhận 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Ngày 03/8/2020, tại Tp Hồ Chí Minh,  Home Credit Việt Nam vinh dự nhận 4 giải thưởng từ Tạp chí Tài chính Quốc Tế (International Finance Magazine - IFM) - Vương Quốc Anh và hệ thống giải thưởng Stevie Awards - Mỹ.
2020-08-04 11:11:56

Phát triển ngân hàng xanh hướng tới bền vững

Ngân hàng xanh là ngân hàng bền vững hay là việc ngân hàng thực hiện các hoạt động trực tiếp và gián tiếp nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Các hoạt động ngân hàng bền vững-tác động trực tiếp tới môi trường như sử dụng tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, hạn chế rác thải, triển khai các dịch vụ điện tử và tự động hóa...
2020-08-04 09:49:02
Đang tải...