Quảng Trị: Kế hoạch kỷ niệm ngày Thương binh–Liệt sĩ năm 2021

2021-07-11 07:37:27 0 Bình luận
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ một cách trang trọng, thiết thực, hiệu quả, chu đáo; đồng thời phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Lời Tòa soạn: Trong các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, Đất nước và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. ''Hiếu nghĩa bác ái'' theo lời kêu gọi và theo gương Bác Hồ, kế thừa đạo lý truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn'' của dân tộc, phong trào chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ góp phần xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sĩ.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo đó, để thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Các đơn vị cần tập trung tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ; biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác " Đền ơn, đáp nghĩa"; gương các thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Thắp hương tri ân những cống hiến quý báu, lớn lao của các Anh hùng Liệt sỹ trong những cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước.

Chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ. 

Các cấp, các ngành cũng cần đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; tổ chức tu sửa, tôn tạo nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia ghi tên liệt sĩ bằng các nguồn lực kinh phí của Trung ương, tỉnh, huyện và huy động các đơn vị tài trợ. Triển khai việc điều chỉnh thông tin trên bia mộ liệt sĩ. Tích cực tìm kiếm, thu thập thông tin về mộ liệt sĩ, quy tập hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ. 

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị, tổ chức thăm và tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công, các đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh. Tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước tới người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng 

Tổ chức chu đáo việc đón các đoàn lãnh đạo, nhân dân các địa phương đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. 

Tổ chức Chương trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Phát động phong trào toàn dân chăm sóc mộ, nghĩa trang liệt sĩ. Tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ vào dịp 27/7; thắp nến tri ân tưởng niệm tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh….

Trong dịp này, Quảng Trị sẽ phát động đượt cao điểm ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa": vận động cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và người lao động tham gia đóng góp quỹ "Đền ơn Đáp nghĩa", tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ, và người có công với cách mạng. 

Ngoài ra, sẽ tổ chức khánh thành bàn giao và khởi công xây dựng mới nhà tình nghĩa do các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...