Quảng Trị: Kế hoạch kỷ niệm ngày Thương binh–Liệt sĩ năm 2021

2021-07-11 07:37:27
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ một cách trang trọng, thiết thực, hiệu quả, chu đáo; đồng thời phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Lời Tòa soạn: Trong các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, Đất nước và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. ''Hiếu nghĩa bác ái'' theo lời kêu gọi và theo gương Bác Hồ, kế thừa đạo lý truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn'' của dân tộc, phong trào chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ góp phần xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sĩ.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo đó, để thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Các đơn vị cần tập trung tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ; biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác " Đền ơn, đáp nghĩa"; gương các thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Thắp hương tri ân những cống hiến quý báu, lớn lao của các Anh hùng Liệt sỹ trong những cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước.

Chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ. 

Các cấp, các ngành cũng cần đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; tổ chức tu sửa, tôn tạo nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia ghi tên liệt sĩ bằng các nguồn lực kinh phí của Trung ương, tỉnh, huyện và huy động các đơn vị tài trợ. Triển khai việc điều chỉnh thông tin trên bia mộ liệt sĩ. Tích cực tìm kiếm, thu thập thông tin về mộ liệt sĩ, quy tập hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ. 

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị, tổ chức thăm và tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công, các đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh. Tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước tới người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng 

Tổ chức chu đáo việc đón các đoàn lãnh đạo, nhân dân các địa phương đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. 

Tổ chức Chương trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Phát động phong trào toàn dân chăm sóc mộ, nghĩa trang liệt sĩ. Tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ vào dịp 27/7; thắp nến tri ân tưởng niệm tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh….

Trong dịp này, Quảng Trị sẽ phát động đượt cao điểm ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa": vận động cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và người lao động tham gia đóng góp quỹ "Đền ơn Đáp nghĩa", tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ, và người có công với cách mạng. 

Ngoài ra, sẽ tổ chức khánh thành bàn giao và khởi công xây dựng mới nhà tình nghĩa do các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. 

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Bản tin Hòa Nhập ngày 15/10/2021: Thanh tra việc thầu, sử dụng kít test Covid-19 và bị đẩy giá

Hà Nội hàng hóa dồi dào khi trở lại trạng thái bình thường mới; Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô; Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19; Đà Nẵng dự kiến cho phép mở hầu hết các dịch vụ từ 0h ngày 16/10…
2021-10-15 08:00:00

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em theo trình tự độ tuổi cao xuống thấp

Ngay từ tháng 10 này, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ mở rộng cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi).
2021-10-15 07:45:00

Người khuyết tật có thể đi lại bình thường nhờ xương khớp nhân tạo in 3D

Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam.
2021-10-15 07:00:00

Cộng đồng người khuyết tật thỉnh nguyện 100.000 chữ ký để tổ chức Para Games năm 2022 ở Việt Nam

Theo đề án đăng cai và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong năm 2021 mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đệ trình lên Chính phủ, kỳ đại hội Para Games 11 sẽ được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc với chương trình thi đấu 11 môn thi kèm mức kinh phí dự kiến khoảng 286 tỉ đồng.
2021-10-15 06:30:00
Đang tải...