Sóc Sơn (Hà Nội): Chào năm học mới với những cách làm mới

2021-09-05 09:00:00
Năm học 2021 – 2022 đã đến. Trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn và Trường Tiểu học Hồng Kỳ (Sóc Sơn) đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, chủ động lên các phương án dạy học trực tiếp và online, nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cán bộ, giáo viên, học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Lễ khai giảng năm nay sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình vào buổi sáng Chủ nhật ngày 5/9 với tất cả các cấp học trên địa bàn TP. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, để triển khai tốt việc dạy và học năm học 2021 - 2022, huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị các phương án dạy và học. Trước đó, các trường đã tiến hành họp phụ huynh trực tuyến để truyền đạt phương pháp dạy và học online để cha mẹ học sinh nắm được.

Đến nay, các trường đã chuẩn bị sẵn cho học sinh học trực tuyến ngay từ ngày đầu khai giảng. Huyện Sóc Sơn đã bồi dưỡng xong cho đội ngũ giáo viên trên toàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Xuất (Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn) cho biết: Năm học 2021-2022 là một trong những năm học đặc biệt trong các năm học từ trước đến nay . Vì năm học này, trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn đã sẵn sàng để đón nhận các phương án dậy học. Ngoài ra thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD ĐT Hà Nội, của Phòng GD ĐT huyện Sóc Sơn thì trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn đã xây dựng 3 cái phương án; Phương án thứ nhất. Chúng tôi dạy học theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đó là dạy học trực tuyến; Phướng án thứ hai: Thực hiện theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ. Khi dịch bệnh gỡ bỏ giãn cách phần nào đấy thì chúng tôi sẽ bố trí sắp xếp các lớp học theo giãn cách. Đó là chúng tôi có thể chia lớp ra thành 2. Có nửa lớp đi học buổi sáng, có nửa lớp đi học buổi chiều; Phương án thứ 3: Khi dịch bệnh được khống chế tốt thì chúng tôi sẽ tập trung học sinh đi học bình thường.

“Ngay từ dịp giữa tháng 8 nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường trên tinh thần là các cán bộ, giáo viên, nhân viên tự học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm tự học qua zoom với nhau trong trường. Đến nay, nhà trường đã tập huấn cho các giáo viên sử dụng các phần mềm để cùng với dạy zoom để tương tác làm sao cho học sinh cảm thấy như đang học trực tiếp trên lớp”. Ông Xuất cho biết thêm.

Trường Tiểu học Hồng Kỳ (Hồng Kỳ, Sóc Sơn) đã chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất để đón chào năm học 2021 - 2022.

Theo Ông Chu Văn Kiểm (Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Kỳ) cho hay: Thực hiện các văn bản, chỉ đạo của Phòng giáo dục và sở giáo dục cũng như của UBND huyện và các cấp lãnh đạo, do tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn diễn ra hết sức phức tạp, trường Tiểu học Hồng Kỳ đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết những phương án cho việc dạy học trực tuyến để đảm bảo hoàn toàn cho học sinh.

Trường đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, học sinh làm quen trên phần mềm zoom để tạo lớp học trên zoom. Từ đó có những phối kết hợp giữa phụ huynh học sinh  về công tác dạy  trực tuyến đảm bảo chất lượng chuyên môn. Và đồng thời qua việc đó thì chúng tôi cũng đã tập huấn cho giáo viên nâng cao kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin vào các ứng dụng để học để đảm bảo công tác trực tuyến.  

Cơ sở vật chất của trường Tiểu học Hồng Kỳ đã chuẩn bị đầy đủ chỉ còn chờ kết thúc giãn cách xã hội là đón học sinh trở lại học tập trung tại trường 

“Hiện nay, khó khăn nhất là việc dạy và học online cho học sinh lớp 1. Năm nay, nhà trường tuyển sinh được 217 học sinh. Với tinh thần là bước đầu trường đã tổ chức phân công chủ nhiệm và làm quen với các em lớp 1 và cùng với các bậc phụ huynh tháo gỡ khó khăn khi học sinh lớp 1 dạy học trực tuyến. Đặc biệt khi hướng dẫn các con học môn tập viết thì rất là khó khăn. Chúng tôi đã tổ chức các chuyên đề để hướng dẫn giáo viên  làm sao tương tác tốt nhất với học sinh qua các phần mềm ứng dụng để đảm bảo cái tương tác tốt nhất.” - Ông Kiểm chia sẻ.

Hàn Quốc kêu gọi tăng năng lực hồi phục chuỗi cung ứng trong ASEAN+3

Quan chức Hàn Quốc cho rằng các nước cần tìm ra mắt xích yếu nhất để củng cố chuỗi cung ứng khu vực trên nền tảng hợp tác đa phương, như Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
2021-10-23 11:51:36

1,28 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Hà Nội trong 9 tháng đầu năm 2021

TP. Hà Nội là một trong những địa phương đón nhận dự án đầu tư nước ngoài sớm nhất, với dự án đầu tiên từ năm 1989. Đến nay, thành phố là địa phương đứng thứ 3 toàn quốc về tổng vốn đầu tư nước ngoài.
2021-10-23 11:31:51

Bản tin hoà nhập 23/10/2020: Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường

Triệt phá đường dây mua bán trẻ em, Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường, Xây dựng phương án cung ứng lao động cho Doanh Nghiệp, Bắc Giang, truy bắt hung thủ ra tay giết cha mẹ và em gái ruột, TP HCM tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.
2021-10-23 09:25:00

Cách để 12.000 cổ động viên mua được vé vào cổ vũ đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

Sau khi nhận được văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép khán giả vào sân (không quá 30% số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu) trong 2 trận bóng tại sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 vòng loại FIFA World Cup 2022.
2021-10-23 09:25:00

Ngày 23/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận các dự án Luật và báo cáo công tác phòng, chống tội phạm

Theo chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 23/10, Quôc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và ở tổ thảo luận dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), thảo luận về Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021...
2021-10-23 09:00:00

TP.HCM: Ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi

Ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM đã ban hành kế hoạch khẩn Số 3522/KH-BCĐ về việc tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn Thành phố.
2021-10-22 23:13:12
Đang tải...