Sóc Sơn (Hà Nội): Chào năm học mới với những cách làm mới

2021-09-05 09:00:00
Năm học 2021 – 2022 đã đến. Trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn và Trường Tiểu học Hồng Kỳ (Sóc Sơn) đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, chủ động lên các phương án dạy học trực tiếp và online, nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cán bộ, giáo viên, học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Lễ khai giảng năm nay sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình vào buổi sáng Chủ nhật ngày 5/9 với tất cả các cấp học trên địa bàn TP. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, để triển khai tốt việc dạy và học năm học 2021 - 2022, huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị các phương án dạy và học. Trước đó, các trường đã tiến hành họp phụ huynh trực tuyến để truyền đạt phương pháp dạy và học online để cha mẹ học sinh nắm được.

Đến nay, các trường đã chuẩn bị sẵn cho học sinh học trực tuyến ngay từ ngày đầu khai giảng. Huyện Sóc Sơn đã bồi dưỡng xong cho đội ngũ giáo viên trên toàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Xuất (Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn) cho biết: Năm học 2021-2022 là một trong những năm học đặc biệt trong các năm học từ trước đến nay . Vì năm học này, trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn đã sẵn sàng để đón nhận các phương án dậy học. Ngoài ra thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD ĐT Hà Nội, của Phòng GD ĐT huyện Sóc Sơn thì trường Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn đã xây dựng 3 cái phương án; Phương án thứ nhất. Chúng tôi dạy học theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đó là dạy học trực tuyến; Phướng án thứ hai: Thực hiện theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ. Khi dịch bệnh gỡ bỏ giãn cách phần nào đấy thì chúng tôi sẽ bố trí sắp xếp các lớp học theo giãn cách. Đó là chúng tôi có thể chia lớp ra thành 2. Có nửa lớp đi học buổi sáng, có nửa lớp đi học buổi chiều; Phương án thứ 3: Khi dịch bệnh được khống chế tốt thì chúng tôi sẽ tập trung học sinh đi học bình thường.

“Ngay từ dịp giữa tháng 8 nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường trên tinh thần là các cán bộ, giáo viên, nhân viên tự học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm tự học qua zoom với nhau trong trường. Đến nay, nhà trường đã tập huấn cho các giáo viên sử dụng các phần mềm để cùng với dạy zoom để tương tác làm sao cho học sinh cảm thấy như đang học trực tiếp trên lớp”. Ông Xuất cho biết thêm.

Trường Tiểu học Hồng Kỳ (Hồng Kỳ, Sóc Sơn) đã chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất để đón chào năm học 2021 - 2022.

Theo Ông Chu Văn Kiểm (Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Kỳ) cho hay: Thực hiện các văn bản, chỉ đạo của Phòng giáo dục và sở giáo dục cũng như của UBND huyện và các cấp lãnh đạo, do tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn diễn ra hết sức phức tạp, trường Tiểu học Hồng Kỳ đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết những phương án cho việc dạy học trực tuyến để đảm bảo hoàn toàn cho học sinh.

Trường đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, học sinh làm quen trên phần mềm zoom để tạo lớp học trên zoom. Từ đó có những phối kết hợp giữa phụ huynh học sinh  về công tác dạy  trực tuyến đảm bảo chất lượng chuyên môn. Và đồng thời qua việc đó thì chúng tôi cũng đã tập huấn cho giáo viên nâng cao kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin vào các ứng dụng để học để đảm bảo công tác trực tuyến.  

Cơ sở vật chất của trường Tiểu học Hồng Kỳ đã chuẩn bị đầy đủ chỉ còn chờ kết thúc giãn cách xã hội là đón học sinh trở lại học tập trung tại trường 

“Hiện nay, khó khăn nhất là việc dạy và học online cho học sinh lớp 1. Năm nay, nhà trường tuyển sinh được 217 học sinh. Với tinh thần là bước đầu trường đã tổ chức phân công chủ nhiệm và làm quen với các em lớp 1 và cùng với các bậc phụ huynh tháo gỡ khó khăn khi học sinh lớp 1 dạy học trực tuyến. Đặc biệt khi hướng dẫn các con học môn tập viết thì rất là khó khăn. Chúng tôi đã tổ chức các chuyên đề để hướng dẫn giáo viên  làm sao tương tác tốt nhất với học sinh qua các phần mềm ứng dụng để đảm bảo cái tương tác tốt nhất.” - Ông Kiểm chia sẻ.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...