Trường trung học Việt-Úc Hà Nội tổ chức sự kiện để tôn vinh Tiếng Việt

2024-03-29 20:38:29 0 Bình luận
Sau 3 tuần tập luyện, VASers Trung học đã biểu diễn một sân khấu tuyệt vời, gây ấn tượng sâu sắc với khán giả, tạo nên một sân khấu đầy cảm xúc mang tên "Hoa nắng - Tiếng mẹ thân thương"

Chuyên đề "Hoa nắng" đã được thầy, cô giáo trong Tổ Xã hội của Trường THCS và THPT Việt Úc Hà Nội lên kế hoạch từ đầu năm học 2023-2024. Chuyên đề này nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho học sinh, khuyến khích tinh thần làm việc tập thể, khả năng sáng tạo và tự chủ. Mục tiêu là để học sinh có cơ hội trải nghiệm và nhập vai vào các nhân vật và bối cảnh lịch sử trong văn học Việt Nam, từ đó hiểu thêm văn hóa xã hội, thấu hiểu và đồng cảm với cuộc sống và số phận của nhân vật, cũng như cảm nhận tác phẩm của các nhà văn và nhà thơ.

Hoạt động "Hoa nắng" được thực hiện thông qua ba hoạt động chính:

1. Triển lãm Tranh : Tại sự kiện "Hoa Nắng", sự kết hợp giữa các trang phục mang tính dân tộc đến từ khắp 54 dân tộc trên toàn quốc đã tạo nên một màn trình diễn đặc sắc và đáng nhớ. Những diễn viên trẻ, hay còn được gọi là "cây nhà lá vườn", mặc dù không chuyên nghiệp nhưng vẫn tỏ ra rất tự tin và tinh tế khi biểu diễn. Mỗi tiết mục trên sân khấu đều mang đến những ấn tượng đặc biệt và cuốn hút. 

2. Cuộc thi Review Sách - VASers trở thành “Nhà sáng tạo nội dung” chia sẻ cảm nhận, đánh giá về những cuốn sách yêu thích, bày tỏ lòng tri ân đối với các tác giả cuốn sách và thể hiện văn hoá đọc mới mẻ có 1-0-2 tại Việt-Úc Hà Nội.

3. Gala Sân khấu hóa với chủ đề “Tiếng mẹ thân thương” - Tôn vinh tiếng Việt và Văn hoá Việt. Hành trình biến các tác phẩm văn học trở thành một sản phẩm nghệ thuật độc đáo, kết hợp với âm nhạc, hát, nghệ thuật múa… đã thực sự là một trải nghiệm để VASers cảm thụ các tác phẩm văn học theo cách riêng chỉ có ở VAS Hanoi.

Từ câu chuyện về Vũ Nương - Người con gái đất Nam Xương của nhà văn Nguyễn Dữ, Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân, “Hạnh phúc của một tang gia” - Trích đoạn “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng hay những câu chuyện cổ tích Tấm Cám, Thạch Sanh... những nhân vật trong các tác phẩm nổi tiếng được giáo viên và học sinh hóa thân và  đưa lên trình diễn trên sân khấu. Những diễn viên tuy không chuyên nhưng lại thể hiện rất xuất sắc các nhân vật một cách sống động và hấp dẫn người xem. 

Những màn biểu diễn kết hợp vũ đạo, âm nhạc, hoạt cảnh sân khấu hoành tráng, công phu với đạo cụ và phục trang bắt mắt, theo dòng chảy của lịch sử - địa lý - văn hoá các thời kỳ trong “Văn hoá dân gian - Mạch nguồn” Khối 10; “Hào khí VIệt Nam - Nam quốc sơn hà” Khối 7; “Khúc hát tuổi thanh xuân” Khối 12; “Việt Nam quê hương tôi” Khối 9, là những tiết mục đem đến cho khán giả không khí hào hùng, sục sôi chiến đấu và niềm tự hào dân tộc mãnh liệt. 

Khép lại sự kiện"Hoa Nắng" không chỉ đánh dấu một chương trình tuyệt vời của trường Việt - Úc Hà Nội, mà còn để lại một dư âm và cảm xúc mãi mãi trong lòng mỗi người. Những ấn tượng và cảm nhận khó quên về "Hoa Nắng" hôm nay sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống học trò nhà trường. 

"Hoa Nắng" của trường Liên cấp Quốc tế Việt - Úc là một mô hình giáo dục mang tính trải nghiệm thực tế, mang đến cho học sinh một bài học sống động về văn hóa và lịch sử. Đây là một mô hình mà xứng đáng được lan tỏa và trải nghiệm bởi thế hệ trẻ và học sinh trên toàn quốc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...