Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

2022-05-23 10:10:00 0 Bình luận
Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.

Tại buổi tập huấn, các công chức lao động - thương binh xã hội các xã, phường, thị trấn trong tỉnhđược giới thiệu một số nội dung: thông tin chung về các văn bản mới quy định chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; chính sách đối với người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước khởi nghĩa tháng 8/1945; chính sách đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, người có công với cách mạng, người hoạt động cách mạng bị bắt tù đày; chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; chính sách đối với thương binh, bệnh binh, liệt sĩ; chính sách BHYT, điều dưỡng, chỉnh hình; nội dung tạm đình chỉ trợ cấp...

Buổi tập huấn được sự quan tâm của nhiều cơ quan, tổ chức nguồn: Báo Thái Bình)

Lớp tập huấn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng, bảo đảm triển khai thực hiện các chính sách mới một cách kịp thời, công khai và đúng đối tượng. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ công nghệ số

Trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ, công tác dân vận của Đảng cần được đổi mới toàn diện, ứng dụng công nghệ, tăng cường tương tác, lắng nghe, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và chế độ.
2025-10-27 16:01:21

CHÍNH THỨC: Timor Leste (Đông Timo) gia nhập ASEAN

Sau 14 năm nỗ lực, Timor Leste chính thức trở thành thành viên thứ 11 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở ra chương mới cho tiến trình hội nhập khu vực, khẳng định sức sống, bản lĩnh và khát vọng phát triển vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của Đông Nam Á.
2025-10-27 15:54:44

Hải Phòng thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 30 HĐND thành phố

TP.Hải Phòng vừa hoàn thành chương trình kỳ họp thứ 30 (chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 2026, thông qua 21 Nghị quyết; nhiều nội dung quan trọng đã được kịp thời cụ thể hoá; quyết định một số cơ chế, chính sách góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
2025-10-27 06:56:59

Giải “bóng đá làng xã” và câu chuyện về tình yêu thể thao của người dân Tân Đồng

Giải “bóng đá làng” của người dân xã Hậu Lộc là một sự kiện văn hóa không thể thiếu trong đời sống cộng đồng tại địa phương. Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống LHTN Hậu Lộc nói chung và đoàn thanh niên thôn Tân Đồng nói riêng.
2025-10-26 19:00:00

Người cựu chiến binh biến rơm, cói thành nguồn sống cho người yếu thế

Trở về từ chiến trường, cựu chiến binh Vũ Xuân Túy chọn nghề cói ở quê nhà xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình, lập Công ty Ánh Túy, biến rơm, cói thành nguồn sống cho hàng trăm thương binh, người khuyết tật, phụ nữ nghèo.
2025-10-26 16:06:16

Người cựu chiến binh "giữ lửa" với nghề đúc đồng

Cựu chiến binh Phan Trọng Điền trở về quê xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình, gắn bó với lửa nghề đúc đồng. Không giữ nghề cho riêng mình, ông mở lò, dạy nghề miễn phí, đúc tượng tri ân, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ.
2025-10-26 15:59:34
Đang tải...